Loading

Tại sao bạn lại chọn IBD???

Thảo luận trong 'Hệ đào tạo IBD' bắt đầu bởi Cananga, 27/7/13.

 1. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Đã qua rồi cái thời nghĩ rằng sinh viên IBD chỉ là lũ "bọn đầu rỗng tuếch", hay "chỉ có bọn trượt ĐH mới vào khoa này" bla bla bla.... Khái niệm đó xưa rất xưa rồi :) Hy vọng sau khi đọc bài viết nhỏ này của mình, mọi người sẽ hiểu thêm về IBD, còn các em sắp và sẽ vào IBD có thể hiểu thêm, và yên tâm về sự lựa chọn của mình! Đây là những suy nghĩ, tâm sự riêng của mình nên hoàn toàn không đụng chạm hay có ý gì khác ^^ nên nếu có gì sai hy vọng mọi ng đừng giận nhé ^^

  1. Tại sao lại chọn IBD???

  - Là chương trình học 100% theo giáo trình nước ngoài ( ĐHTH Sunderland, University of the West of England), vì vậy khả năng TA của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn. Giờ học 100% bằng tiếng Anh (trừ giờ tutor có thể sd tiếng Việt)
  - Chương trình học khác biệt hoàn toàn so với giáo trình Việt Nam: không học Triết hoặc thể dục; thay vào đó là những bộ môn phục vụ cho kĩ năng mềm (Eg: Research Method; Study Skill;...)
  - Giáo viên giảng dạy: Gồm GV Việt và GV nước ngoài; đều là những thầy cô rất rất giỏi. Cái này nếu bạn đc học thì bạn sẽ biết ^^
  - Cung cấp cho bạn môi trường năng động theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Học tập nghiêm túc, nhưng ở IBD luôn có những hoạt động sôi nổi trong năm, chắc chắn sẽ làm bạn hết sức ngạc nhiên :)

  2. Có phải chỉ trượt ĐH mới chọn IBD?

  Đối với chúng ta, chắc chắn hết cấp 3 ai cũng chú tọng đến việc thi vào 1 trường ĐH công lập. Một số bạn không may mắn nên đã fail trong kì thi ĐH và chọn IBD như sự lựa chọn thứ 2, điều đó là thực tế. Nhưng không có nghĩa rằng: tất cả SV IBD đều là những kẻ thất bại lần 1, và đây chỉ là sự lựa chọn của những kẻ thất bại.

  Bản thân chị, mục tiêu chính khi học lớp 12 ko phải là thi vào 1 trường ĐH nào cả, mà mục tiêu của chị là vào IBD. ngày nhận được giấy báo trúng tuyển IBD, chị cũng đã nhận đc giấy báo của trường ĐH Kinh tế; nhưng chị đã bỏ và theo học IBD. Bạn chị rất nhiều trường hợp như vậy. 1 người đã đỗ chương trình POHE của KTQD nhưng cũng vẫn theo IBD; một người nữa là THỦ KHOA ĐẦU VÀO CHƯƠNG TRÌNH EBBA năm 2012 cũng như vậy.

  Vậy nên quan niệm rằng: 'chỉ thi trượt ĐH ms vào IBD" không đúng hết đâu nhé ^^ ở IBD phải có một cái gì đó nên mới khiến bọn chị từ bỏ ĐH chính quy để theo học chương trình này, đúng ko?? ;))

  3. Những thứ "chỉ có ở IBD"
  - Tuần lễ định hướng (Orientation week): dành cho sinh viên khóa mới. Đây sẽ là những trải nghiệm đầu tiên của các em khi bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.
  - Những buổi dạ hội trong năm: Safari Masquarade, We are Student,..
  - Tuần lễ quân sự Bootcamp - một trải nghiệm nhà lính vô cùng thú vị
  - Tuần lễ hướng nghiệp CROW: dành cho sinh viên năm 3,4

  4. Những CLB của IBD
  - CLB nhiếp ảnh: Movie Worm
  - CLB dance sport: IDC (IBD Dancing Club)
  - CLB Hiphop: IHC (IBD Hiphop club)
  - Đội tình nguyện: IBDV (IBD Volunteer Club)

  Trên đó là một số nhỏ điều ở IBD mà chị muốn chia sẻ với các em ^^ Vào IBD, theo suy nghĩ của chị là không khó. Nhưng để học tốt và trụ lại ở IBD thì đòi hỏi các em phải cố gắng hết sức. Vì các em sẽ phải tự học tự nghiên cứu là chủ yếu; nếu không các em sẽ không trụ nổi ở đây vì "tiền mất tật mang". Học phí ở IBD chắc các em cũng biết là rất đắt, và nếu có phải thi lại, tienf thi lại chắc chắn cũng không rẻ. Nên áp lực tiền bạc cũng coi là 1 động lực để giúp các em học tốt hơn.

  Ai cha, dài quá rồi 8-> nếu ai có câu hỏi j có thể hỏi luôn ở đây nhé, chị vui lòng giải đáp ^^
 2. meili

  meili New Member

  Tham gia:
  27/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em chào chị , Năm nay e cũng vừa thi đại học xong, kết quả không được như mong muốn :-( Em đang tham khảo chương trình IBD và thấy rất thích, nhưng em không rõ cơ hội việc làm sau này thế nào?? tất nhiên là cũng phải dựa vào năng lực của bản thân nhưng vì e nghe 1 số người nói là bằng liên kết trong mắt người tuyển dụng cũng ngang dân lập nên em hơi hoang mang :((((
 3. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Bằng của IBD sau khi ra trường không phải là bằng liên kết, mà là bằng của trường ĐH bên Anh. VD như chị đang học chuyên ngành kinh tế, thì bằng của chị là của UWE (University of the West of Englan), hoàn toàn không dính gì đến ĐH KTQD ^^

  Em đừng lo, vì IBD đã ra trường được 4 khóa rồi và có rất nhiều người thành đạt đấy thôi :) IBD và RMIT là 2 chương trình quốc tế tốt nhất hiện nay em nhé ;)
 4. Blue Moon

  Blue Moon Cáo Béo Cựu BQT

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  2,423
  Đã được thích:
  35
  cái CLB tình nguyện làm mình tý đọc nhầm thành BIDV hihi
  Mình có một số câu muốn hỏi
  Một số người cho rằng, iBD của KTQD có dạng như du học tại chỗ, ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?
  Địa điểm học của iBD là ở đâu vậy bạn, thời gian học thường là như thế nào =D
 5. meili

  meili New Member

  Tham gia:
  27/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  @Cananga: chị là sinh viên khóa mấy ạ ??? Cho e hỏi hơi tế nhị tí :3 chị đã baoh bị thi lại, học lại chưa ạ :-(
  E thấy nhiều người bảo học chương trình này căng lắm, mỗi lầm có asm là căng hết óc :-s ko biết thế nào :<
 6. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  @ blue Moon: theo mình đây là một hình thức du học tại chỗ đó ;) Cách thức học, giáo trình,... y hệt như ở Anh, nhưng mỗi tội khác địa điểm ở thôi :))
  Bọn mình học từ tầng 3 trở lên của dãy nhà D2. Thời gian học thì tùy ngành. Như mình học Tài chính thì học từ thứ 2 đến thứ 6. Có ngày chỉ học sáng, có ngày chỉ chiều hoặc có ngày thì cả 2. Sáng từ 8h30 đến 12h kém. Chiều từ 1h30 đến khoảng 5h ;)

  @ Meili: chị là I7 em ạ :) bh chị đang chuẩn bị lên năm thứ 3 đó :) Chị chưa bị thi lại lần nào :)) Chị nghĩ điểm cao thì mới khó, chứ để pass thì ko vấn đề j đâu ;)
 7. meili

  meili New Member

  Tham gia:
  27/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  @ Cananga: Em cảm ơn ạ . hehe. em đang viết bài luận trong hồ sơ. nhưng e vẫn sợ phỏng vấn quá, ko biết người ta hỏi gì nữa. hi vọng là đỗ , hẹn gặp lại chị trong ibd nháaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
 8. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Uhm, em cố lên ;) chúc em may mắn, mọi việc ko khó khăn như e nghĩ đâu :X qua vòng này đi, khi nào đến vòng PV cta lại bàn mưu tính kế tiếp nhá :X
 9. _tRz_

  _tRz_ New Member

  Tham gia:
  16/8/12
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  a là sinh viên khóa 8, tức là học ở IBD đã đc gần 1 năm rồi, có ý kiến thế này. trc đây a thi ĐH và cũng đỗ vào KTQD, nhưng thay vì học chính quy thì a chọn IBD. hiện tại thì bằng ĐH ở VN thực sự là bão hòa. có tấm bằng ĐH trong tay chưa chắc e đã tìm đc việc tốt và đúng ý mình. như chị ruột của a học Ngoại thương ra trường, bằng ưu hẳn hoi, mà kiếm việc chật vật lắm e ạh. kiếm đc thì làm về truyền thông và du lịch :))
  thế nên là theo a thì học ĐH ko quan trọng e học ở nơi nào có danh tiếng mà là e học đc những gì sau những năm ĐH kìa :) học ở IBD e sẽ phải sử dụng tiếng anh thường xuyên, và rõ ràng tiếng anh là công cụ ko thể thiếu trong xã hội hiện nay :)
  tuy nhiên, nếu vốn liếng tiếng anh của e còn ít, mà thực sự e muốn vào IBD, thì e sẽ phải học tiếng anh THẬT SỰ NGHIÊM TÚC, vì IBD loại những sinh viên ko đạt tiêu chuẩn tiếng anh ra khỏi lớp và bắt học lại đấy. năm đầu e sẽ chỉ đến lớp học tiếng anh và tiếng anh, bên cạnh đó là 1 số kỹ năng mềm ... nhưng ko quá nặng. nhưng tiếng anh trên lớp dạy khá là đơn giản và theo như a nghĩ thì nó chỉ là luyện kỹ năng, còn thi cử thì lại là 1 vấn đề vô cùng khác. e phải thực sự chăm chỉ học tiếng anh nếu ko muốn phải học lại (học phí học lại ko rẻ đâu). theo như a biết thì đầu vào IBD lấy ~250 sinh viên, nhưng hiện tại chỉ còn ~120-130 sinh viên được lên năm thứ 2 thôi, tức là loại khoảng 1 nửa tổng số sinh viên nhận vào năm thứ nhất.
  đấy là những hiểu biết của a sau 1 năm học ở IBD. mong là có thể giúp ích cho e ;)
  ngoài ra, nếu e quyết tâm vào học IBD thì a có thể cho e 1 số tài liệu giúp e học tiếng anh để qua năm đầu 1 cách dễ dàng hơn =D
 10. Quỳnh Chun

  Quỳnh Chun New Member

  Tham gia:
  29/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Năm nay em thi vào KTQD nhưng k đúng được như NV của mình rồi anh chị ah. Em được 20,5 thôi. Em rất buồn. Nhà em đưa ra nhiều phương án để lựa chọn nhưng chắc là em sẽ vào học ở IBD trường KTQD. Dù sao em cũng rất thích trường KTQD. Tuy vậy, em vẫn còn 1 số lo lắng về việc thi vào IBD ? Em không biết đề có quá khó không? So với đề ĐH thì khó hơn nhiều k ah? Và em chả hiểu tiêasng anh cấp độ A2 là sao cả T.T Từ trc đến h thì em cứ học thôi chứ chả biết cấp bậc gì cả >< Nếu đc anh chị có thể up cho em xem những đề trc đc k ah? Em cảm ơn rất nhiều. Còn một câu hỏi em luôn thắc mắc: Nếu đỗ vào IBD thì em có được coi là K55 của KTQD k ah? Em rất rất cảm ơn anh chị :-( Em sẽ cố hết sức để đc vào IBD học với anh chị ^^
 11. Silly Piggy

  Silly Piggy New Member

  Tham gia:
  28/7/12
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi - Ams
  bạn ơi, cho mình hỏi là nếu đăng kí vào IBD thì nếu sinh viên đó giỏi thì có được nhận học bổng không?
  và nếu có thì là bao nhiêu?
  cách thức để xét học bổng là gì?
  cám ơn bạn trước =D
 12. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Thi Tiếng Anh trong trường thực sự là không quá khó ^^ chị nghĩ nếu bình thường ở lớp em đạt điểm tầm 7,8 thì thi TA sẽ ko khó j đâu :)
  Thi vào IBD em có thể dùng luôn điểm ĐH cũng đc, như thế sẽ ko phải làm bài ktra KTTH. Về việc này nếu em muốn biết rõ hơn, nên đến trực tiếp trường nhé ^^

  Em vẫn đc coi là k55 của KTQD. nhưng điều đó có quan trọng j ko em? vì việc học tập, điểm số và bằng của em hoàn toàn ko lquan j đến KTQD :)
 13. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Có bạn ạ :)
  Với học bổng đầu vào, nếu trên 2 mấy điểm đó bạn sẽ nhận đc học bổng trị giá 1000 USD

  nếu điểm ĐH của bạn thuộc mức cao, bạn sẽ đc gọi đi PV và thi lấy học bổng toàn phần :) TH này thì ko nhiều lắm ;)
 14. Quỳnh Chun

  Quỳnh Chun New Member

  Tham gia:
  29/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em cảm ơn chị ah ^^
 15. meokju

  meokju New Member

  Tham gia:
  30/7/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  chị ơi. IBD đăng kí thế nào hihi
 16. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Em lên tầng 3 nhà 6 nhé ^^ Luôn có các anh chị tư vấn tuyển sinh ở đó, em đến đó mua hồ sơ và làm theo hướng dẫn nhé ^^
 17. exquisite

  exquisite New Member

  Tham gia:
  19/7/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  a c có thể nói qua cho e về việc thi đầu vào của ibd k? và học thì bn % là giáo viên bản ngữ dạy
 18. Cananga

  Cananga New Member

  Tham gia:
  24/9/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Thi đầu vào gồm có 3 vòng:
  - vÒNG 1: xét điểm hồ sơ ( loại 1/3 tổng số học sinh dự tuyển)
  - Vòng 2: thi TA (mục đích để xếp lớp, ko mang tính chất loại chọn)
  - Vòng 3: Phỏng vấn (loại 1/3 số học sinh còn lại)

  con số 1/3 chỉ là xấp xỉ mang t/c ước lượn em nhé ;)

  Về GV nước ngoài và VN thì chị ko có con số cụ thể ^^ nhưng GV nc ngoài rất nhiều; tùy chuyên ngành e học mà đc sx FV phù hợp. Nhưng GV Vieetj Nam thì toàn những thầy cô hoặc giỏi nhất ở NEU, hoặc có vị trí rất cao về chuyên môn lẫn chức vụ trong xã hội :) Em có thể yên tâm về chất lượng GV nhé
 19. _tRz_

  _tRz_ New Member

  Tham gia:
  16/8/12
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  theo như năm đầu của a (chỉ học tiếng anh thôi) thì có 5 kỹ năng nghe, nói, viết, đọc, ngữ pháp, thì giáo viên nước ngoài chiếm 3 kỹ năng rồi. còn mấy môn để lên chuyên ngành thì các e sẽ học chính với giáo viên nước ngoài, và sẽ có 1 buổi để học với giáo viên VN, gọi là tutor (yên tâm là các e sẽ cầu mong đc học giáo viên VN thay vì nước ngoài, hoặc đúng hơn là học tutor thay vì học chính =)) )
 20. lilac.tudinhhuong

  lilac.tudinhhuong New Member

  Tham gia:
  23/8/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Đại đa số tất cả sinh viên theo học tại IBD mình biết thì họ đều không có dự định đi làm sau khi học. Bởi vì vài lí do:
  + Học tại IBD là 1 bước tiền đề tốt cho các bạn có dự định và ước mơ du học nhưng chi phí có hạn.
  + Cải thiện ngôn ngữ tiếng anh, là một trong những điều rất quan trọng khi xin việc.
  + Có cơ hội xin học bổng cao hơn các bạn khác ở bên chính quy để du học sau đại học bởi vì được cấp bằng bên nước ngoài và ngoại ngữ tốt rồi.
  + Đại đa số sinh viên IBD năng động hơn sinh viên chính quy, được học cách tư duy và các kĩ năng rất tốt cho công việc và học tập sau này
  + Dạy cho học sinh không chỉ dừng lại ở suy nghĩ học xong đại học là đi làm kiếm cơm + kiếm nhiều tiền .
  Mình cũng là sinh viên IBD và đây là những ý kiến cá nhân + của những bạn mà mình biết đều có chung quan điểm là như vậy.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |