Loading

Thịt lợn sấy hay thịt lợn gác bếp

Thảo luận trong 'HRC-NEU' bắt đầu bởi rongconhocxuong, 4/7/17.

  1. rongconhocxuong

    rongconhocxuong New Member

    Tham gia:
    23/3/14
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Thịt lợn sấy hay thịt lợn gác bếp là đặc sản của nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Thịt lợn sau khi được ướp gia vị truyền thống được treo trên gác bếp vì thế mà còn được gọi là thịt lợn gác bếp.

    [​IMG]

    Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng trên toàn quốc thịt lợn gác bếp Lào Cai được thu mua từ bà con dân tộc Dao, Mông, Hà Nhì và Giáy trên khắp tỉnh. Thịt lợn sấy là loài lợn bà con nuôi trên bản hay còn gọi là lợn bản đảm bảo về chất lượng thịt, được bà con ướp gia vị như củ địa liền,gừng,tỏi, ớt và chút rượu. Sấy bằng bếp củi để đạt được độ chín và bảo quản tốt nhất. Gần giống thịt bò khô (khô bò)

    Lịch sử của thịt lợn sấy có từ lâu, bắt nguồn từ nhu cầu dự chữ thực phẩm của bà con dân tộc miền núi, treo trên và dùng dần quanh năm. Vì thế ngoài thịt lợn sấy còn có thịt bò,trâu,ngựa và một số loài thú rừng ( vì bảo vệ thiên nhiên nên thịt thú rừng dần biến mất).

    Khi thưởng thức thịt lợn gác bếp có vị hơi cay nhẹ, thịt ngọt, chắc không bở bột như thịt lợn công nghiệp, thớ thịt dễ xé dọc và có hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]



    [​IMG][​IMG]



    Sản Phẩm Liên Quan

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |