Loading

[tế nhị ]cho và không cho "chuyện ấy"

Thảo luận trong 'Tình bạn & Tình yêu' bắt đầu bởi Smile*^_^*, 24/6/14.

 1. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Thực sự mình rất muốn hỏi các bạn nghĩ sao về vấn đề "having sex", đặc biệt là khi đang là sinh viên

  .Khi yêu trong sinh viên thì giới hạn tối đa lúc yêu của các bạn là tới mức độ nào? Như là : đi chơi với nhau, tới nhà nhau cơm nước, ôm hôn, hay ngủ cùng nhau nhưng chỉ là ngủ ôm bình thường, hay tới mức độ chuyện ấy? ?? (điều này mình rất muốn mọi người trả lời).

  Đối với mình bây giờ cũng đang 21 tuổi nhưng thực sự là mình chưa hề có suy nghĩ về chuyện ấybao giờ cả, mình chỉ nghĩ đơn giản là khi yêu chỉ bình thường là đi chơi rồi đến nhà nhau , hay là ôm hôn, or ngủ bình thường với nhau thôi (ko biết mình suy nghĩ như này có coi là trẻ con ko). Nhưng hình như không phải vậy, khi yêu con trai hay đòi hỏi nhiều hơn, họ hay đòi hỏi nhu cầu về chuyện ấy.

  Trước đây mình vẫn cứ nghĩ khi yêu nhau ngủ với nhau chỉ ngủ bình thường con gái trong vòng tay con trai thôi.Nhưng khi ngủ cùng nhau con trai ko bao giờ chịu ngủ yên mà theo bản năng của họ là họ sẽ vầy vò con gái , đòi con gái phải chiều (chiều ở đây là có 2 cái_ tế nhị ko nói nhá =D ),được này rồi lại đòi cái khác nữa (thằng nào cũng có bản năng như vậy_đấy là theo bạn mình nói).Người bạn của mình cũng đã nói “ nếu muốn giữ người yêu là phải chiều họ ,nếu như mà không chiều là họ sẽ dễ dàng đi tìm người con gái khác “ Bạn nghĩ sao về vấn đề đó???

  Đối với con trai ko yêu họ cũng có thể làm chuyện ấy, chỉ cần thấy có sự thèm muốn là có thể.Vì một bạn nam khác của mình cũng đã nói “ thời đại này không như xưa, chỉ cần thích là làm” (nhưng thực là mình cũng ko ngờ là nó đã làm vì bên ngoài thấy nó ngây thơ cũng trẻ con =D ). Còn đối với con gái thì lại khác yêu mới cho và khi có đủ ý thức về chuyện ấy thì họ mới cho,họ cảm thấy được yêu thương đc chiều chuộng thì họ mới làm vậy.

  Và đã sau nhiều cái mình đọc mình nghe luôn có khái niêm “tình yêu gắn liền với tình dục” Để thể hiện đc cái tình yêu sâu sắc là phải chuyện ấy??? Nhưng con trai lỡ xong, hết hứng bỏ thì sẽ thế nào, con gái sẽ ôm mặt ra khóc à (Tại có câu con trai hay nói “Tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi, tình hết đẹp khi đã….-đại khái là vậy”. Con trai khi làm thì cái đó có mất gì đâu, còn con gái sẽ mất trinh, mà cái trinh lại rất quan trọng vì nhiều gia đình chồng cũng như người chồng ko chấp nhận người con gái như thế (mình biết sẽ có bạn nam nói là chẳng quan trọng gì vấn đề này)

  Bạn nghĩ sao về việc người con trai đòi hỏi chuyện ấy nhưng người con gái không cho cụ thể là chưa muốn cho, thế là người con trai bỏ. ???? Vì đối với mình nghĩ khi đủ chín chắn, đủ có tự có trách nhiệm với bản thân thì mới dám làm chuyện đó. Và con trai cũng nên hiểu và nghĩ cho con gái chút, đừng vì quá lòng tham muốn mà đòi hỏi con gái quá, bản thân họ cũng rất muốn chiều nhưng họ cũng biết sợ

  =========Chốt lại là mọi người trả lời giúp mình mấy chỗ hỏi kia, đặc biệt là nghĩ sao về vấn đề này ========

  Và kết lại là “Cho hay ko cho khi đang là sinh viên”?

  p/s: cách gần 2 tháng mình mới bắt đầu dám đọc mấy cái chuyện kiểu này , chuyện về 18+ , chứ trc đó cứ hễ thấy chỗ nào 18+ là mình sợ ko dám động chạm (nhưng phim 18+ thì mình ko bao giờ động chạm nhá)
 2. dantri10

  dantri10 New Member

  Tham gia:
  24/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Cho hay không cho nó tùy theo suy nghĩ của từng người, không ai có thể nói trước được vấn đề này. Bây giờ bạn có rất nhiều điều kiện để tìm hiểu về chuyện "tình dục", nó không phải là 1 cái gì đó tục tĩu. Mà mình tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức, cách nhìn nhận vấn đề. Khi yêu thì cũng nhìn người mà yêu e nhé, trong tình yêu chẳng ai nói trước được điều gi. Chúc e có 1 tình yêu đẹp!
 3. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Tại sao lại không thể nói trc về vấn đề này, cái này tùy vào suy nghĩ của mỗi người nên em mới muốn hỏi suy nghĩ của mọi người như thế nào.
  Đúng là trong ty ko ai nói trc đc điều gì, tưởng là sẽ ngọt ngào nhưng hóa ra lại đau buồn. NGười yêu là mình chọn, nhưng ông trời lại ban cho ngwofi đó có tốt hay không
 4. dantri10

  dantri10 New Member

  Tham gia:
  24/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Không nói trước được vấn đề này vì: Có người đồng ý cho, có người thì không đồng ý cho. Theo anh nghĩ thì không nên cho vì: Lúc mới yêu bao giờ cũng đẹp, có rất nhiều điều như là mơ. Nếu yêu chân thành thì sau 1 thời gian giữa 2 người sẽ bộc bạch những điểm xấu. Có thể điểm xấu được cả 2 bên ngụy trang. Điểm xấu được bộc bạch để 2 bên hiểu nhau, xem có chấp nhận được điểm xấu đó không? Có đồng cảm, chia sẻ hay không? Chứ lúc đó mà cho rồi có muốn dứt ra thì sẽ mệt mỏi lắm. Nhất là chị em phụ nữ thôi, khi người phương đông mình vẫn còn quan niệm "" trinh trắng". Có người yêu để chiều lòng người yêu muốn giữ người yêu nên đã đồng ý cho, theo anh đó không phải là giữ đâu. Mà nó lại dễ mất. Tình yêu là sự đồng cảm, chia se, chứ không phải là vấn đề xác thịt. Nó chỉ là 1 khía cạnh nhỏ trong tình yêu và cuộc sống gia đình.
  Smile*^_^* thích bài này.
 5. enable

  enable New Member

  Tham gia:
  24/5/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Chưa có gấu :-(
  Katy and Smile*^_^* like this.
 6. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  chưa có thì kiếm đi, nếu ko sắp hết thời sinh viên rồi =D
 7. dantri10

  dantri10 New Member

  Tham gia:
  24/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Nóng này tìm gấu thì sợ lắm đó e:))
  enable thích bài này.
 8. enable

  enable New Member

  Tham gia:
  24/5/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Sắp sang năm 4 rồi mà vẫn ế,ế chỏng ế trơ :-(,cơ mà nóng này mà yêu thì cũng "hot"
  lắm
 9. Fshoangthanh

  Fshoangthanh New Member

  Tham gia:
  1/6/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
 10. enable

  enable New Member

  Tham gia:
  24/5/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Ôm hôn là bước đầu của 1 kỷ nguyên mới :)),ngủ cùng nhau mà không làm gì, "Lan Quế Phường" =))
 11. dantri10

  dantri10 New Member

  Tham gia:
  24/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  ế theo xu thế của nền kinh tế mà e!
 12. _Shadow_Tran

  _Shadow_Tran New Member

  Tham gia:
  26/5/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Theo quan điểm của mình là không
  Smile*^_^* thích bài này.
 13. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Chưa có gấu cũng cũng ủng hộ bạn chủ thớt =)) lâu lắm r k có mấy topic kiểu này :)) hồi xưa có series của chị Thảo ngu h thì ....
  -------------------
  Xét ở mức độ sinh học, màng trinh là 1 cái màng sinh lí có tác dụng bảo vệ cơ thể (ngăn các chất bọt bẩn, vi khuẩn lọt vào âm đạo nhằm bảo vệ cơ quan sinh dục phía trong trong quá trình tắm rửa hoặc 1 vài hoạt động tương đương có thể gây hại cho cơ thể). Màng trinh thông thường bị rách sau khi xảy ra QHTD. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người kém may mắn từ khi sinh ra đã không có màng trinh hoặc do 1 số hoạt động thể thao khiến mất đi màng trinh chứ chẳng liên quan gì tới QHTD hay chưa và cũng có trường hợp không rách màng trinh sau QHTD, thậm chí có con rồi vẫn còn màng trinh (đi kiểm tra cơ thể tại cơ quan y tế thì biết).
  Xét ở góc độ tư tưởng thì màng trinh thể hiện rằng người con gái đó chưa phát sinh QHTD vs người khác và theo quan niệm của phương Đông thì "ăn kem trước cổng" không được khuyến khích, trinh tiết như tấm biển "đạo đức" của người con gái (họ kị những người con gái sống phóng khoáng (nói khó nghe là dâm đãng), họ coi như là sự sỉ nhục với cả người chồng và gia đình của người con gái đó (hồi xưa thất tiết phạt nặng lắm) và lần đầu tiên của cô gái nên thuộc về người chồng của họ). Giữ gìn cho nhau thể hiện sự trong trắng về mặt tâm hồn, sự tôn trọng lẫn nhau giữa 2 người và cũng là ý thức tiết chế dục vọng để giữ gìn thân thể thuần khiết trong hôn nhân, coi như một điều kiện cho sự tôn trọng và chung thủy với bạn đời (vde ngoại tình ấy mà).
  Vậy nên, về vấn đề trinh tiết thì theo quan điểm của mình: về vấn đề cho hay không cho nó tùy thuộc vào mỗi người, giai đoạn tình cảm của cặp đôi và đôi khi nó phụ thuộc vào 1 số hoàn cảnh đặc biệt tuy nhiên nên cố gắng giữ cho nhau, coi như đó là sự trân trọng lẫn nhau trong tình yêu. Mình không cổ súy cho các cặp đôi "ăn cơm trước kẻng", đặc biệt là nhóm vị thành niên và chưa có ý thức trách nhiệm về hành vi của mình, chưa có ý thức bảo vệ bản thân mình trước việc mang thai ngoài ý muốn hoặc là mắc các bệnh qua đường tình dục khác... Đặc biệt mình càng lên án những người chỉ dựa vào "màng trinh" để đánh giá người con gái, nói khó nghe thì là "đội trinh lên đầu". Nếu cho rằng "tình yêu" đi liền với "tình dục" thì hãy nghĩ tới tình dục với ý nghĩa thiêng liêng hơn chứ không chỉ đơn thuần là xác thịt. Nếu ai đó chỉ vì màng trinh mà chia tay với người con gái đó thì cô gái nên cám ơn điều này bởi cô ấy có cơ hội tìm được người thực sự yêu mình mà không phải tiếp tục ở cùng một kẻ thiểu não, ích kỷ trong cuộc đời còn lại.
  Đọc thêm bài viết này của thầy Hiếu về vde "ăn kem trước cổng": http://svktqd.com/forums/threads/an-com-truc-kng-ging-nhu-an-vng-banh-kem.294891/
  Smile*^_^* thích bài này.
 14. the_invisible_EBBA2

  the_invisible_EBBA2 Member

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Câu hỏi "Cho hay ko cho khi đang là sinh viên" của bạn còn tùy thuộc vào đối tượng đc hỏi là con trai hay con gái chứ :)) với con trai thì mình nghĩ 90% là say ok rồi :v
 15. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  đọc bài viết của elen và ở link ăn cơm trc cổng, t thấy thấm 2 cái câu này
  " Người con trai biết tôn trọng người con gái mình yêu sẽ hạnh phúc lâu dài. Người con gái biết giữ gìn trinh tiết sẽ hạnh phúc bền lâu."" và "Để chuyện thiêng liêng ấy dành riêng cho người mà ta yêu thương nhất, người mà ta sống trọn cả đời sẽ vô cùng hạnh phúc và ý nghĩa. Người ấy cũng sẽ kính trọng bạn hơn, gia đình người ấy cũng sẽ kính trọng bạn hơn"


  cái ok của cậu chắc là khi ny cậu hỏi trực tiếp cậu :))
  Còn với tư cách người ngoài, thì t đã nhận đc cả 4/5 là ko (cái 1 còn lại là cậu đấy :)) )
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/14
 16. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  nhưng mà có 1 thầy giáo mình lại cũng hay nhắc đến vấn đề là 90% các cặp vợ chồng li dị vì td, cho nên phải kiểm tra máy móc trc khi lấy nhau
  Cái này thì thế nào?
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/14
 17. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Muốn kiểm tra sức khỏe thì nên tới cơ quan y tế kiểm tra toàn diện trước khi quyết định kết hôn tránh trường hợp mắc bệnh vô sinh hoặc 1 số cái khác, phát hiện sớm chữa sớm.
 18. Smile*^_^*

  Smile*^_^* Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  ý nghĩa là ktra có hợp ko ý =D
 19. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Hiu hiu về cái này cậu có thể tìm hiểu thêm 1 số cái khác :)) theo tớ nhớ là có 1 số nghiên cứu khoa học liên quan vde này.
 20. Katy

  Katy Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  28/5/12
  Bài viết:
  1,321
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  NA
  :)))))))))))))

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |