Loading

SVKTQD.COM đang cố tình "thiếu tôn trọng" Đề Thi-NEU

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi trinhtuananh_0512, 6/2/12.

 1. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  Đây là lời nhận xét, hình như là của ad Tổng của bên fanpage Đề Thi-NEU, cmt ở topic này:
  http://www.svktqd.com/forum/showthread.php?t=102693&page=2
  Do post bài sai topic nên mình đã xóa ở topic kia
  Tuy nhiên, đây là cmt nhận xét liên quan tới forum svktqd nên mình quote lại, post ở đây để giải đáp thắc mắc của mem trên
  Last edited by a moderator: 7/2/12
 2. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  Oke! việc này là chuyện nhỏ mà! em nghĩ là ae rút kinh nghiệm! Có lẽ nên close tại đây luôn!
  Còn về tài khoản của bạn Đề Thi- NEU hoàn toàn bình thường nhé! bạn nên kiểm tra lại máy của mình!
 3. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  Trước tiên là cảm ơn bạn Đề Thi-NEU đã đưa ra những nhận xét phía trên: khá rõ ràng và chi tiết.
  Các cmt góp ý phía trên của bạn ko phải là ko có lý, và mình, là người đa phần sưu tầm từ tài liệu bên bạn sẽ trả lời các thắc mắc của bạn:
  - Điều đầu tiên mình xin nói, là việc sưu tầm nguồn tài liệu từ phía bên bạn hoàn toàn xuất phát từ ý chí chủ quan của bản thân mình - mem trinhtuananh_0512, chứ ko phải đại diện cho forum svktqd.com hay nhận được sự chỉ đạo từ ai cả. Thế nên rất mong bạn chú ý, nếu mình sai, rất mong bạn cứ chỉ đích danh mình mà nói chứ đừng dùng cả cụm từ "svktqd.com".
  Mục đích của mình cũng khá giống các bạn là tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau giữa các sinh viên NEU, đặc biệt là trong vấn đề học tập. Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên NEU trong việc tiếp cận các nguồn tài liệu, mình có sưu tầm thêm tài liệu từ bên bạn bên cạnh các tài liệu sẵn có từ forum
  - Tiếp theo là về cách ghi nguồn tài liệu: mình hay những người khác sẽ chú ý trong vấn đề này.
  - về vấn đề xóa bài của bạn: theo như trí nhớ của mình đấy đều là 2 cmt tổng hợp lại đề, tuy nhiên có cmt của mình trước đó đã tổng hợp lại các đề mà bạn post, nên đơn giản mình xóa để hạn chế loãng cho topic thôi. Còn có 1 cmt nữa của bạn, post 1 đề của 1 ca nào đó, khi đó forum chưa có cập nhật, và mình hoàn toàn ko hề xóa
  Còn các cmt thảo luận khác, thì mình cảm thấy phù hợp và ko xóa
  - về vấn đề thứ 3: nick của bạn hoàn toàn bình thường

  Còn 1 vấn đề nữa, 2 lý do bạn đưa ra mình nghĩ hoàn toàn ko đủ căn cứ để kết luận là "cố tình" thiếu tôn trọng đâu, hi vọng bạn hiểu và cũng đồng thời đề nghị bạn: yêu cầu sửa lại toàn bộ cụm từ "svktqd.com" trong bài viết thành tên nick của mình

  Còn về vấn đề ghi nguồn: rất mong các bạn rà soát lại các note của mình để tránh về sau gặp phải 1 bài viết tương tự với nội dung liên quan tới vấn đề ghi nguồn
 4. left4dead

  left4dead Active Member

  Tham gia:
  5/1/09
  Bài viết:
  1,139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  CANADA
  nhân tiện topic này mình cũng có ý kiến là mod nào xoá topic hay gộp 2 topic lại vs nhau thì thông báo cho ng ta biết với :-B mình nghĩ vc này nó cũng chẳng mất nhiều tjme của các bạn ;) mấy lần mình cũng chả hiểu sao tự nhiên nó ko cánh mà bay, tìm lại cũng k phải dễ =.='
 5. Hoàng..Kito

  Hoàng..Kito Member

  Tham gia:
  2/1/12
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  mọi người nên xem xét mục đích, mục đích của việc share tài liệu và mục đích của việc ghi nguồn.

  share tài liệu thì tất nhiên luôn là vì lợi ích của những sinh viên khác, vì lợi ích gì nữa thì cũng không quan trọng bằng cái mục đích chính.

  thứ 2 là việc ghi nguồn. chỉ cần ghi đơn giản để thể hiện sự biết ơn và tôn trọng tác giả. vì thế nên nguồn không cần phải chi tiết, tỉ mỉ từng tí mà chỉ cần vắn tắt hoặc trang web hoặc tên tác giả.

  nhưng vì cái lý do thứ 2 để đem ra trách móc nhau mà không nghĩ đến lý do thứ nhất thì đúng là vớ vẩn hết chỗ nói. hơn nữa thực tế ở đây việc ghi nguồn ở đây như thế là có thể chấp nhận rồi.

  còn Đề Thi NEU? bạn nghĩ gì khi bạn lấy tài liệu từ forum mà không ghi nổi 1 dòng "via svktqd.com"? hơn nữa ban đầu bạn còn dùng tài liệu đó để đổi lấy những tài liệu khác ngoài forum.

  nhưng mình không trác bạn vì điều đó chỉ vì lý do thứ nhất. mình thấy mục đích của bạn là tốt, hành động tốt nên việc đó không nhằm nhò gì.

  vì việc này mà bạn khiếu nại thì mình chỉ biết nói thế. :|

  Đề Thi NEU đọc đc mà có ý kiến gì cứ mess lại trên forum.
 6. hopes6166

  hopes6166 Member

  Tham gia:
  21/8/08
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  cái gì là giá trị của internet thì cứ để đấy ghi nguồn làm gì. để mình chỉ ra vài điểm cho bạn đề thi rõ này:
  thứ nhất, có phải bạn tự viết ra hay tự sưu tâm tất cả các đề thi trên page hay ko? chắc chắc là ko rồi vì đó là công sức của nhiều người post lên. Như thế ghi nguồn: đề thi NEU nghe có vẻ ko hợp lý cho lắm. Vì cái mem post cái đề thi lên page của bạn chắc gì đã tự mình chụp lại đề thi mà biết đâu lại đi sưu tầm từ đâu đó: chẳng hạn svktqd.com =)). Lúc đó tuấn anh nó lấy đề của page bạn về 4r để tập hợp tài liệu lại phải ghi nguồn là trang của bạn hay sao?

  thứ hai, bạn nói đến luật báo chí, mình có thể chỉ ra cho bạn thế này: một tờ báo ví dụ vnexpress, xuất bản một bài báo do chính nhà báo của tờ báo đó viết, thì các tờ báo khác đăng lại mới phải ghi nguồn vnexpress.net. Đằng này page của bạn đã đi sưu tâm lại rồi còn bắt người ta ghi nguồn, nghe nó buồn cười lắm.

  Đấy, mình nhắc lại lần nữa về cái giá trị internet, bạn thấy tranh ảnh hài hước share tràn lan trên internet có ai ghi nguồn ko, và cũng chẳng ai đòi hỏi về bản quyền cả, trừ khi bạn có đóng dấu vào bức ảnh thì người ta biết là của bạn thôi
 7. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  cái ý 1 chắc ông hiểu sai, chưa bàn fanpage Đề lấy nguồn từ đâu, nhưng tôi lấy nhiều tài liệu từ trực tiếp fanpage, thế nên cá nhân tôi nên ghi rõ. Công nhận là 1 vài cmt tôi thiếu sự cẩn thận trong việc ghi nguồn
 8. Datbau

  Datbau Super Moderator

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  3,891
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Air Blade hội
  Một Fan page hoàn toàn miễn phí cung cấp, chia sẻ đề thi và tài liệu các môn học của sinh viên trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Nơi mọi người có thể cùng nhau đóng góp tài liệu và cùng nhau giúp đỡ, giải đáp các câu hỏi về thầy cô về lớp, đăng kí tín chỉ. Tóm lại là các vấn đề về học tập

  Óe :-s....... Yêu cầu từ nay BQT chú ý... Ghi chữ: Sưu tầm ở dưới tất cả các tài liệu mà ko phải xuất phát từ nguồn SVKTQD.COM cho mình nhé =))))))
  P/s: Đây ko phải lần đầu tiên cậu cố tình bắt bẻ những lỗi kiểu này vs 4rum. Tớ mong cậu sẽ làm được đúng như cái điều cậu nói ở trên Hà ạ :) Đây là lần cuối cùng có sự ôn hòa trong cách nói chuyện đấy :) Về tình về lý đã được phân tích ở trên rồi :) Cố gắng đọc và hiểu nhé :) Đừng lôi những triết lý củ chuối mang tên " Thương hiệu " ra áp đặt vào đây :)
 9. hopes6166

  hopes6166 Member

  Tham gia:
  21/8/08
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ông mới là người hiểu sai... ông lấy đề ở đó nhưng đề ở đó ko phải họ tự tổng hợp mà lại đi tổng hợp ở chõ khác thì chả việc gì mà phải ghi nguồn cả.
 10. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  oke! mọi người cứ tranh luận thoải mái ! đổi tên topic luôn cho phù hợp!
  Mà nói chung là cũng chả có gì phải tranh luận cả! tóm lại mục đích của Đề Thi - Neu là danh tiếng cao hơn doanh số :))))))))
 11. thachnx

  thachnx Member Cựu BQT

  Tham gia:
  1/7/08
  Bài viết:
  925
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh muốn hỏi mọi người rằng: Mục tiêu thực sự của việc đưa tài liệu học tập, đề thi lên FB Đề thi và SVKTQD này để làm gì?
  Nếu đó là mục tiêu chung: để giúp đỡ nhau trong vấn đề ôn luyện và thi cử. Vậy thì anh nghĩ không nên quá câu lệ trong vấn đề này. Mục tiêu vì sinh viên KTQD mà :-??
  SVKTQD.COM từ ngày thành lập đến nay, chưa bao giờ thay đổi mục đích cũng như tôn chỉ hoạt động là VÌ SINH VIÊN KTQD. Vậy nên ngay tại SVKTQD này có rất nhiều bài viết mà có trong đó rất nhiều tâm huyết của thành viên. Nhưng khi được các trang web khác copy lại, chúng tôi không cảm thấy phiền hà gì cả. Ngược lại, tôi cảm thấy mừng vì những kiến thức đó được chia sẻ nhiều hơn. Tôi đọc ở đâu đó một câu: Kiến thức chỉ vĩnh cửu khi nó luôn được chia sẻ!
  Tuy nhiên, trong trường hợp này, diễn đàn mình cũng sai. Nếu bên Đề thi - NEU đã nói vậy thì BQT hay thành viên cũng nên rút kinh nghiệm và chú ý =D Dù sao, forum luôn muốn mọi người cảm thấy thoải mái khi tham gia diễn đàn mà ;)

  P.S: Chụp lại đề thi, copy nội dung đề thi hay tài liệu ôn tập cũng là vi phạm bản quyền của NEU đấy :))))
 12. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  đã nói vụ này là cá nhân tôi còn j, tôi nhận vụ ghi nguồn này t có sai sót, ông bỏ dùm tôi chữ diễn đàn đi
 13. thachnx

  thachnx Member Cựu BQT

  Tham gia:
  1/7/08
  Bài viết:
  925
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vậy thì ông chưa hiểu rồi, 1 thành viên của diễn đàn làm sai về mặt nội dung trên diễn đàn này thì cả BQT vẫn phải chịu trách nhiệm, cụ thể hơn là admin của diễn đàn ;)
 14. left4dead

  left4dead Active Member

  Tham gia:
  5/1/09
  Bài viết:
  1,139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  CANADA
  :)) nói các bạn đừng ném đá tớ, nhưng từ trước đến nay ở VN cái khái niệm vi phạm bản quyền (copyright infringement) nó đã trở nên đáng báo động cấp cao nhất rồi =)) giống như động vật sắp bị tuyệt chủng vậy :)) đâu đâu người ta cũng copy rồi paste được, lấy của người khác làm của mình, trở thành văn hoá của quốc gia rồi :))

  các bạn ở đây có ai chơi game, dùng phần mềm mà KO phải crack ko??? dám cá là tỷ lệ này chưa đến 0,1%; mà 0,1% này là bao gồm những người ko hiểu khái niệm crack là j nên đành bó tay :)) đấy cũng là vi phạm bản quyền đấy thôi ... rồi còn ca nhạc, thì đạo hết nc này lại đến nc kia, dư luận ném đá rồi lại cho qua :-j những cái mang tầm quốc gia còn trở thành văn hoá rồi, thì mấy cái lặt vặt này bạn Đề Thi để ý làm j nhiều, mục tiêu của bạn là để mọi người biết đến page của mình thôi chứ j? haizzz, mình thấy ý kiến của Đạt Bìu =)) và Minh bao là hợp lý, có lẽ chỉ cần ghi sưu tầm hoặc nguồn Internet là đủ, chả cần phải dẫn này dẫn nọ mệt lắm :-j

  ngay kể cả các bài báo các bạn đọc trên trang này trang nọ, chắc j đã là của tác giả bên đấy nghĩ ra mà viết, họ dịch từ báo nc ngoài hay đâu đó, trên Internet thì làm sao??? ;)) nói chả phải khoe, mình từng kiếm báo nc ngoài về dịch lấy nhuận bút đấy, có ai bắt tội đâu nào? ngay kể cả giáo viên nc ngoài còn khuyên là khi lấy 1 đoạn nào đó làm của mình thì nên paraphrase nó đi, vậy là đc :))

  và cuối cùng t thấy chả có ai sai ai đúng ở đây hết, nói người sai, thì mình cũng đâu có đúng :)) chỉ tại 1 người ném đá, nên người khác ném theo thôi ông Thạch ah :)) đây là sân chơi giúp sv mình học tập và trao đổi thì cứ để mọi người thấy thoải mái là đủ rồi, câu nệ quá lại thành ra mất vui ;) vì thế ý kiến bạn Đề Thi có phần quá nghiêm túc, trong 1 xã hội "lộn xộn" ntn =)) nên flexible tí đi bạn, good luck ! ;)
 15. ngoisao

  ngoisao New Member

  Tham gia:
  18/12/10
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Trang này thì hữu ích, nhưng admin thì bựa quá. Có mấy cái đề thi do công sức mọi người cùng đóng góp mà cứ làm như của riêng mình, hồi trước còn có trò câu like rẻ tiền nữa chứ, " được 200 like thì mình sẽ post đề lên":lol:
 16. *Mây*

  *Mây* Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  3,608
  Đã được thích:
  159
  Nhìn trên góc độ của 1 ng học Mar :"> .Tạo xì căng đan hở .PR trá hình (:|.Bắt lỗi chẳng ra đâu vào đâu :-j .Nguy hiểm quá :|
 17. huupcpro9x

  huupcpro9x Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  1
  mai tôi hack 4rum và hack luôn face cho nghỉ cả lũ luôn. đỡ phải gato
 18. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Vote cho câu trả lời của chị Girl.
  Cá nhân em từng copy-paste khá nhiều bài song vẫn có nguồn hay tên tác giả, cũng chưa từng c-p bài từ fanpage. Song trường hợp ghi như trên là cả svktqd.com không ghi rõ và fanpage cũng không ghi rõ. Nếu mọi người tiếp tục bàn luận thì mất đi tính chất của việc chia sẻ tài liệu: Giúp nhau học tập:|
  p/s: Vậy nên nếu ai ghi nguồn với bài viết từ các báo thì có thể ghi tên báo: vneconomy.vn..... hay nếu là trên face thì ghi: facebook. Nếu không rõ nguồn thì ghi sưu tầm.
 19. luisNEU

  luisNEU Active Member

  Tham gia:
  1/8/11
  Bài viết:
  1,356
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Old Trafford
  ôi sao mà mọi người quá vẻ căng thẳng vì cái vấn đề " vớ vẩn " này thế nhỉ (:|...đã định không vào nhưng thấy đến cả anh Thạch cũng phải vào ý kiến nên đành zo đóng góp : đề nghị close pic ngay :|...hết.....
 20. ngaotang

  ngaotang Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  3/10/08
  Bài viết:
  2,579
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Nói cái ghi nguồn ấy ông ạ. Nếu chỉ nhìn vào những cái ko ghi nguồn, còn những cái ghi nguồn thì ko tính à. Những cái ghi nguồn, có link sang FB thì OK chứ rì. Sao chỉ để ý cái ko ghi nguồn vậy :-?? Còn những cái trên Đề thi NEU, lấy từ 4r, thì cũng ghi nguồn đầy đủ 100% đi. 4r và box Học tập ko yêu cầu Đề thi NEU phải 100% như vậy. Tinh thần chia sẻ tài liệu cho các thành viên thì cả 2 đều như nhau.

  Diễn đàn và Đề thi NEU cùng hoạt động, ko có lý gì mở topic với tên giật gân và kiểu hiếu thắng như vậy.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |