Loading

Seri chương trình Chìa khóa thành công - CEO 2012 - VTV1

Thảo luận trong 'Kỹ năng Điều hành, Tổ chức' bắt đầu bởi Vân Du Thiên Hạ, 15/7/12.

 1. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  Game show này tồn tại khá là lâu rùi , hình như là năm 2010 hay sao ý mình cũng ko nhớ nữa , tại xem cũng lâu r , với cả hồi đó xem chương trình này toàn bị bố mẹ mắng , ko đc coi thường xuyên =.=! . Tồn tại đã lâu nhưng chắc ko nhiều bạn biết =D . Vì vậy, hnay mình xin giới thiệu cùng các bạn chương trình rất là hay này :x


  Trận 19: Quản trị tài chính: Bài toán đầu tư

  [video=youtube;sLBvaqjBgSw]http://www.youtube.com/watch?v=sLBvaqjBgSw[/video]​


  Thông tin :

  Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam và hãy tham lam khi những người khác sợ hãi – bí quyết đầu tư này đã đưa Warren Bufett trở thành một nhà đầu tư tài ba và thành công nhất trên thế giới với khối tài sản cá nhân trên 50 tỷ USD cùng một tập đoàn đầu tư đa ngành nghề có giá trị tương đương. Tuy nhiên trên thực tế, để đầu tư thành công như Warren Bufett là điều không đơn giản. Bởi muốn đầu tư thành công, ngoài tầm nhìn chiến lược, sự tính toán kỹ lưỡng thì phải có sự nhậy bén để nhìn nhận và nắm bắt kịp thời cơ hội. Nhất là trong giai đoạn thị trường có nhiều nguy cơ hơn là cơ hội như hiện nay.

  Thực tế đang cho thấy, trong khủng hoảng các quyết định đầu tư thực sự là vô cùng khó khăn và đầy mạo hiểm. Chỉ cần một quyết định sai dù nhỏ đến đâu cũng có thể khiến doanh nghiệp trắng tay và đứng bên bờ vực phá sản. Bởi vậy, dù là những doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm đầu tư, có nguồn lực đủ mạnh nhưng nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đang tính toán và cân nhắc trước sau. Theo Ông Geoff Lewins, Giám đốc Đầu tư của JPMorgan thì về ngắn hạn Công ty này vẫn đang thận trọng dù đây đang là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu giá rẻ trên thị trường. Còn theo Giám đốc đầu tư của Ngân hàng Citi Private Bank thì ngân hàng quyết định sẽ giữ tiền mặt cho đến khi nắm rõ tình hình thị trường và động thái nới lỏng chính sách tiền tệ tại Trung Quốc thì mới đầu tư vào. Trong khi đó, CEO của Apple là Ông Tim Cook thì cũng đang đau đầu tìm cách xử lý món tiền mặt khổng lồ gần 100 tỷ USD mà công ty này đang có. Còn tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng đang đứng trước nhiều phân vân trước việc ra quyết định đầu tư hay không đầu tư trong giai đoạn này. Bởi theo một số chuyên gia thì cho rằng đây là thời điểm doanh nghiệp không nên đầu tư mà nên tập trung vào giữ vững hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhưng ngược lại một số chuyên gia lại cho rằng đây là cơ hội tốt để những doanh nghiệp có tiền đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh. Thậm chí là mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang những ngành nghề khác.

  Đứng trước hai luồng ý kiến trái chiều đó, quyết định đầu tư của doanh nghiệp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp không chỉ phải tính toán kỹ lưỡng, cân nhắc trước sau mà còn phải có đủ tầm nhìn để nhìn nhận đúng cơ hội cho mình. Và thực tế cho thấy, đã có nhiều doanh nghiệp nhìn nhận ra cơ hội của mình và đang đầu tư để kịp thời nắm bắt. Công ty CP Minh Long 1 ngoài việc hoàn thành nhà máy mới thì công ty còn mở rộng đầu tư vào bất động sản, truyền thông, kinh doanh tài chính để thực hiện chiến lược đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của mình. Công ty PNJ cũng đang đầu tư phát triển theo hướng trở thành tập đoàn đa ngành nghề bằng cách thành lập các công ty CP mà PNJ nắm cổ phần chi phối trong các lĩnh vực liên quan đến thời trang, địa ốc, thủy hải sản, hàng tiêu dùng..Ngoài ra các doanh nghiệp khác như Kinh Đô, Đồng Tâm, Thép Việt, ICP, Việt Tiến cũng đang tiến hành đầu tư mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp quyết định đầu tư mở rộng vào giai đoạn hiện nay thì ngược lại vẫn có những doanh nghiệp không vội vàng mà vẫn nghiên cứu và chờ đợi cơ hội như tập đoàn Masan đã gửi ngân hàng số tiền gần 5.000 tỷ đồng để lấy lãi và chờ có cơ hội tốt mới đầu tư. Nhưng cũng có những doanh nghiệp xác định không đầu tư để phát triển và mở rộng vào giai đoạn này mà tập trung nguồn lực để giữ vững hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện tại. Sau này khi thị trường đi qua giai đoạn khó khăn, các cơ hội kinh doanh rõ ràng thì mới quyết định đầu tư.

  Tóm lại, “đồng tiền đi liền khúc ruột” – dù quyết định đầu tư hay không đầu tư trong giai đoạn này thì doanh nghiệp vẫn luôn luôn phải ghi nhớ câu nói này. Và khi tính toán phương án đầu tư doanh nghiệp cần phải kỹ lưỡng, nhìn nhận cơ hội và nguy cơ một cách rõ ràng và thấu đáo để có thể đưa ra quyết định chuẩn xác, mang lại hiệu quả như mình đã mong muốn và tính toán. Có như vậy sự phát triển và trường tồn của doanh nghiệp mới có thể bền vững trước mọi sóng gió của thương trường.

  Tình huống của CEO :

  Tình huống dành cho CEO một công ty sản xuất. Công ty đang có lượng tiền mặt lớn từ một ngành sản xuất và đủ khả năng mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang bất động sản. Khi đó, xuất hiện luồng ý kiến: một ý kiến cho rằng công ty không nên rời xa lĩnh vực sản xuất của mình, một ý kiến khác thì cho rằng hiện nay chủ đầu tư bất động sản đang bán tháo dự án và nên mua để mở rộng phạm vi kinh doanh cũng như có tài sản cố định và sử dụng làm văn phòng, nhà máy. CEO sẽ quyết định như thế nào?

  CEO của chương trình:

  Ông Đỗ Minh Phương - Giám đốc Công ty CP Truyền thông DMP

  Ban giám đốc:

  1. Ông Vũ Can Đảm – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ty CP Hưng Gia Bảo

  2. Ông Nguyễn Duy Linh - Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo & Truyền thông DC

  3. Bà Dương Thị Kim Ngân – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Vận tải Thành Đạt

  Hội đồng quản trị:

  1. Ông Lê Phụng Hào - Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam

  2. Ông Dương Hải – Partner, Công ty Đầu tư Việt Nam Partners LLC (Hoa Kỳ), Phó Giám đốc Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam

  3. Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược Tập đoàn FPT


  Ghi chú :

  Đăng được vài video mình mới chợt nhớ , anh PI chỉ cho phép 1 video trong 1 bài viết =.=! , nên giờ muốn cho nhiều video ( 22 video - 22 chương trình năm 2012 ) thì phải viết 22 bài :-s . nên mình đã chọn Trận 19: Quản trị tài chính: Bài toán đầu tư , chia sẻ cùng các bạn :) .

  Các bạn có thể xem đầy đủ các chương trình , theo 3 cách sau :

  - | Vào trang chủ của nó : http://chiakhoathanhcong.vtv.vn/ . điểm yếu của thằng này là nó rất củ chuối , trang viết ra như chỉ để có , sử dụng vô cùng bất tiện :-ss

  - | Vào kênh youtube của mình , mình sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình mới nhất http://www.youtube.com/user/vtvchiakhoathanhcong , điểm yếu của cái này là trên youtube mình ko thể viết nội dung giới thiệu quá dài được , nên ko thể có đầy đủ nội dung giới thiệu như bên trên :)

  - | Vào kênh video của SKT , mình sẽ cập nhật chương trình thường xuyên và khắc phục các điểm yếu bên trên : http://sinhvienkt.net/diendan/video.php

  Chúc các bạn thành công !
 2. my_angle

  my_angle New Member

  Tham gia:
  15/4/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chào anh. Em học bên khoa Kinh tế của trường Bách Khoa. Em cũng rất thích chương trình này. Hiện nay em muốn tải các chương trình này về máy để xem lại. Cop từ trên youtube thì lâu và không được nét. Liệu anh có thể cho em cop trực tiếp các bài từ máy của anh có được không ạ ? Anh có thể gửi cho em thông tin để em liên lạc lại. Cảm ơn anh.
  Sđt của em: 01668524986

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |