Loading

Phóng sự: Kỳ thi đại học 2008

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi parrot, 4/7/08.

 1. parrot

  parrot New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  25/1/08
  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  somewhere...^^
  5h30 sáng, trên mọi đường phố đã nhộn nhịp cảnh các sĩ tử đi thi đại học, hầu như tất cả các thí sinh đều đi kèm 1 phụ huynh, cá biệt có những thí sinh có cả bố và anh trai đưa đi thi. Mặc dù đường phố tấp nập hơn mọi ngày, nhưng nhờ công tác tổ chức tốt nên các khu vực tổ chức thi hầu như không xảy ra ách tắc, đặc biệt là hoạt động sôi nổi của các nhóm sinh viên tình nguyện của trường kinh tế đã lập các giải phân cách người để phân luồng giao thông hiệu quả.

  [​IMG]

  6h sáng, tại hội đồng thi trường kinh tế quốc dân, các sĩ tử và người thân tập trung quang khu vực nhà văn hoá và sân trường đông đúc, ai cũng hiện rõ vẻ căng thẳng, có thể thấy, phụ huynh còn lo lắng gấp đôi con em mình. Các giám thị được tập trung để nghe phổ biến quy chế thi, đồng thời, các phụ huynh cũng được mời ra khỏi khu vực hội đồng thi để đảm bảo an ninh và trật tự.

  7h sáng, tại hội đồng thi trường phổ thông trung học Mai Động

  [​IMG]

  Các Thí sinh đã vào phòng thi để chuẩn bị bắt đầu bước vào môn thi đầu tiên: Toán. Mặc dù vẫn còn một vài thí sinh đi muộn nhưng không có trường hợp nào ở hội đồng thi này bị cấm thi do vào muộn quá 15 phút. Bạn Bùi thị Bích Ngọc, sinh viên trường tình nguyện trường đại học KTQD, đã cùng các SVTN khác túc trực ở đây từ sáng sớm, bạn cho biết “Năm nay, hầu như thí sinh đã chuẩn bị tốt về mặt tâm lí, nên không xảy ra sự cố gì, có một thí sinh đến 7h hơn mới có mặt tại địa điểm thi, nhưng đã được các SVTN giúp đỡ tích cực nên đã kịp vào thi đúng giờ”.

  [​IMG]

  Theo nhận xét của chúng tôi, tình hình các thí sinh năm nay đã biết lượng sức mình, tỉ lệ thí sinh dự thi vào trường ĐH KTQD chỉ khoảng 50%. Cảnh chờ đón con em của các phụ huynh cũng không còn đông đúc như mọi năm.Có thể thấy các thí sinh đã chọn các trường có điểm chuẩn mọi năm thấp hơn để tăng thêm cơ hội cho bản thân.
  [​IMG]

  Bác Phạm Văn Thanh,người Phú Thọ cho biết: khi chọn KTQD, bác đã phải cân nhắc rất nhiều giữa thực lực học tập của con cái và các yếu tố liên quan như tỉ lệ chọi, số hồ sơ v.v…

  Tuy nhiên, ít thí sinh hơn không đồng nghĩa với việc chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn, bởi những thí sinh đã đăng kí thi các trường top trên hầu hết đều có học lực khá giỏi và tự tin vào khả năng của mình, sự cạnh tranh của minh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Phụ huynh chờ ở ngoài lộ rõ vẻ sốt ruột, còn bên trong các giám thị có vẻ khá nhàn.

  [​IMG]

  Kết thúc tác nghiệp tại trường THSC Mai Động là chụp ảnh các bạn tình nguyện ( trong ảnh có 1 người là vợ cũ của fox, anh đã giấu cả 4rum bao lâu nay giờ khi bị nhận ra đang làm chân pv nghiệp dư):nghivan::nghivan:

  [​IMG]

  Trong lúc đợi các sĩ tử làm bài thi, đội đã qua trường Tiểu Học Mai Động ( nơi em họ blue đang thi)

  [​IMG]

  Bên ngoài vắng vẻ như các ngày thường.

  Sau hơn 3 tiếng đồng hồ căng thẳng cả với thí sinh bên trong và phụ huynh bên ngoài. Trước khi hết giờ 30', các vị phụ huynh đã bắt đầu sốt ruột đứng ngồi không yên... đi qua đi lại ở công trường.

  [​IMG]

  Tâm trạng vui vẻ như thế này khá hiếm thấy của các bậc phụ huynh khi nói chuyện với các SVTN của trường chúng ta...

  [​IMG]

  Tại hội đồng thi trường tiểu học Mai ĐỘng đã có lác đác 1 vài thí sinh ra sớm.
  Đây là thí sinh ra sớm nhất, theo ghi nhận của chúng tôi:

  [​IMG]

  Còn đây là thí sinh ra sớm khác:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Qua ghi nhận ban đầu có thể thấy được là đề thi năm nay khó hơn so với năm ngoái, nhưng không vượt quá khả năng của các thí sinh. Vẫn có nhiều thí sinh làm tốt bài thi của mình, nhưng không tránh khỏi có những thí sinh tỏ ra thất vọng ngay sau bài thi đầu tiên. Thậm chí có những thí sinh ngay khi bước chân ra khỏi trường đã khóc ngay với người thân.

  [​IMG]

  Đấy là những khoảnh khắc các bậc phụ huynh càng thêm lo lắng cho con em mình.
  Đây là một chị đưa em đi thi, ban đầu chúng tôi bắt chuyện tỏ ra khá vui vẻ...

  [​IMG]

  Nhưng khi thấp thoáng bóng cậu em, chị đã khóc :-(
  Trống trường báo hiệu hết giờ thi, các thí sinh lần lượt ra về... hầu như ai cũng lo âu.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các thí sinh thì hầu hết đều làm được bài, chỉ bỏ sót 1, 2 câu khó, các câu hỏi nằm trong kiến thức phổ thông và sát với chương trình.

  Khi thấy em của Blue ra, pv Fox đã tranh thủ phỏng vấn, ban đầu là hỏi thăm chị :))

  [​IMG]

  sau đó mới đến em =))

  [​IMG]

  Parrrot cũng phải ké một cái ;))

  [​IMG]


  Khi trường thi đã tan gần hết chỉ còn lác đác vài thí sinh đang đợi người nhà:

  [​IMG]

  Bạn Đoàn Phương Anh, cựu học sinh trường THPT Phan Đình Phùng tỏ ra khá lạc quan với kết quả bài thi của mình, bạn cho biết tình hình phòng thi năm nay diễn ra rất nghiêm túc, không có chuyện các thí sinh bỏ, không làm bài thi ngay trong phòng thi, mọi người đều nỗ lực cho kết quả của mình. Có thể thấy kết quả của môn thi đầu tiên trong ngày đã diễn ra hết sức tốt đẹp.

  Trên đường về chúng tôi đã ghé qua 30-4,

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tình trạng đông đúc như các năm trước sau khi thi đã được giải quyết.

  [​IMG]

  Có lẽ đây là phụ huynh buồn nhất, khi mới chỉ thi môn đầu tiên đã chuẩn bị về quê....
  Last edited by a moderator: 4/7/08
 2. Little_FOX

  Little_FOX Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  1,112
  Đã được thích:
  6
  Kết thúc ngày thi đầu tiên, phóng sự số 2

  Phóng sự buổi thi thứ 2

  Sau môn thi đầu là Toán, các thí sinh đã bước vào buổi thi thứ 2 chiều nay 4-7-2008. Trái với dự đoán ban đầu, hầu như không xảy ra hiện tượng bỏ thi vì không làm được Toán, tỉ lệ thí sinh tiếp tục dự thi môn thứ 2 khá cao.

  1h hơn, chúng tôi đã có mặt 44 Đại La, 1 trong những hội đồng thi của trường ĐH KTQD, đã có rất nhiều thí sinh đến sớm, để mong giảm bớt sự lo âu, mặc dù 2h30 mới bắt đầu tính giờ làm bài. Khi được hỏi, các thí sinh này đều rất tự tin về môn thi Toán, có thí sinh còn chắc chắn tầm điểm từ 8 trở lên, mặc dù đề toán năm nay có thể nói là khó hơn năm trước, điều này cho thấy đã có sự chuyển hướng tích cực về mặt chất lượng của các thí sinh dự thi…

  [​IMG]
  Thí sinh và người thân

  1 điều dễ nhận thấy ở đây là việc buổi chiều, các thí sinh đi muộn khá nhiều, hơn hẳn sáng nay, có thể do bài toán sáng nay đã tiêu tốn khá nhiều sức lực của thí sinh và phụ huynh, nên 1 giấc ngủ hơi quá đã xảy đến với nhiều phụ huynh và con em mình.

  [​IMG]
  Giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi của các bậc phụ huynh

  Đúng 2h30 phút, bắt đầu tính giờ làm bài, trong phòng con em thi, ở ngoài phụ huynh cũng thi ngồi, xem ai ngồi lâu hơn, chủ đề nóng nhất hiện nay vẫn là tình hình làm môm đầu tiên thế nào? Anh Bùi Hải Kiên, 1 người đưa em gái đi thi tỏ ra khá tự tin vào kết quả ban sáng của cô em, anh dự đoán với tình hình năm nay, điểm chuẩn trường đại học KTQD phải xấp xỉ ngưỡng 24-25, Những vị phụ huynh khác lại tỏ ra khá lạc quan, bởi sau môn toán là môn lý, thi trắc nghiệm, nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng, con em mình cứ cố làm được 7,8 điểm, những câu còn lại chọn bừa cũng vớt vát được điểm chứ không có chuyện tay trắng trở về.

  [​IMG]
  Không khí bên ngoài cũng rất sôi nổi

  Lực lượng SVTN của trường KTQD vẫn bám trụ chắc chắn tại địa điểm thi, nhưng tình hình có vẻ lắng hơn trước, có phần là do công việc nặng nhọc nhất là phân luồng giao thông đã giảm bớt vì đây là tầm giữa trưa, xe cộ ít qua lại. Có một hành động khá ngộ nghĩnh hôm nay về các tình nguyện viên của chúng ta, đó là việc vui chơi cùng các em thiếu nhi trong khu vực, nào là ca hát, chơi trò chơi, kể chuyện đủ cả, 1 nét đẹp rất đáng ghi nhận của các tình nguyện viên KTQD

  Bài thi trắc nghiệm chỉ làm trong 90 phút, nên thời gian chờ đợi cũng trôi nhanh hơn, sau dăm chén nước và vài câu chuyện với các bậc phụ huynh đưa con em đi thi. Chúng tôi với tư cách những người đưa con em đi thi đã được vào sân trường, nhưng do 1 chút sai lệch trong giờ giấc, nên khi chúng tôi vào thì các thí sinh vẫn chưa ra, có thể do bận nộp bài. Hội đồng thi đã ngay lập tức sửa chữa bằng việc dừng đoàn phụ huynh đang ùn ùn kéo vào, và bắt chờ đợi đến khi các thí sinh ra ngoài chứ không cho tiếp tục vào trong.

  Với đặc thù là môn thi trắc nghiệm, nên các thí sinh nếu không biết có thể đánh dấu bừa để cố vớt điểm, nên hầu như là hoàn thành 100% bài thi, vì tâm lí đó, nên không còn cảnh u sầu tăm tối do không làm được bài như ban sáng, nhưng các thí sinh cũng rất hoang mang do khó có thể chắc chắn 100% bài làm, ngay cả những thí sinh tự tin nhất cũng phải khẳng định là đã tích bừa 1 vài câu trong bài làm của mình. Cá biệt qua các thí sinh chúng tôi có nghe tới 1 trường hợp thí sinh bị ngất trong phòng thi sau khi… đọc xong đề Lý(!). Phỏng vấn bạn Hoàng Tiến Minh, 1 thí sinh người Hưng Yên, bạn cho biết đề thi năm nay cả toán và Lý đều khá sát với chương trình, có độ chuyên sâu, nhưng nếu chỉ học trong SGK thì chỉ có thể làm được 60% bài thi. Bạn Đỗ thị Thanh Mai, người đăng kí khoa tài chính doanh nghiệp, 1 khoa có điểm chuẩn khá cao tại trường kinh tế cũng tỏ ra khá tự tin về bài làm của mình, nhưng theo nhận xét khách quan của chúng tôi, đề Lý năm nay cũng có phần khó hơn năm trước.

  Kết thúc ngày thi đầu tiên,, tình hình nhìn chung khá tốt đẹp, không xảy ra sai sót gì lớn. Ngày mai 5-7, các thí sinh sẽ tiếp tục hoàn thành nốt môn thi cuối cùng của đợt thi đầu tiền, môn Hoá.

  [​IMG]

  (ảnh sẽ cập nhật ngay khi có thể)
  Last edited by a moderator: 4/7/08
 3. Little_FOX

  Little_FOX Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  1,112
  Đã được thích:
  6
  Kì 3: Ngày thi cuối cùng

  Sau ngày đầu tiên của kì thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2008, các thí sinh đã trải qua 2 môn Toán và Lý, 2 môn được đánh giá là khó hơn so với đề thi năm ngoái. Hôm nay, các thí sinh lại tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng: môn Hoá. 5h30, đường phố đã rấ tấp nập, giống như sáng hôm qua, hầu hết các thí sinh đều đi cùng 1 người nhà. THeo nhận xét của chúng tôi thì khá nhiều trường hợp thí sinh tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, hoặc kẹp 3, những trường hợp này đều bị công an giao thông chặn lại nhắc nhở. Có thể thấy trong những ngày thi nóng bỏng này, việc linh động trong xử lí sẽ giúp các thí sinh tránh được các tâm lí không tốt trước giờ làm bài

  [​IMG]
  Lo lắng trước giờ thi

  Nhóm chúng tôi tập trung tại Nhà văn hóa trường ĐH KTQD, 1 hội đồng thi vắng vẻ hơn so với các hội đồng khác, nguyên nhân là do số phòng thi ở đây không nhiều. Cảnh các thí sinh lo lắng, hồi hộp cho bài thi sắp tới vẫn diễn ra, các phụ huynh cũng ra sức khích lệ động viên con em mình hoàn thành bài thi cho tốt

  [​IMG]
  Cha còn lo hơn con

  [​IMG]
  Những người mẹ vất vả...

  [​IMG]
  ... và sốt ruột

  Trong buổi sáng hôm nay hầu như không xảy ra tình trạng đi muộn và quên giấy tớ, Lúc 7h kém, nhóm chúng tôi vào khu vực thi tại hội đồng thi THCS Ngô Quyền, số 273 Ngõ Quỳnh, qua tiếp xúc với 1 số thí sinh thì đều nhận thấy tình hình bỏ thi ở các phòng xấp xỉ 50%, nhưng không có chuyện bỏ thi giữa chừng. Sau đó chúng tôi bắt gặp 1 cảnh tượng mà tưởng chừng như đã không còn trong thời buổi thi trắc nghiệm ngày nay. Đó là cảnh 1 nữ sinh chửi bới, dằn mặt, dọa dẫm 1 thí sinh khác nếu không cho chép bài. Sự việc này xảy ra ngay trước cửa phòng thi. Khoảng 7h15 các thí sinh đã tập trung về phòng và tất cả phụ huynh được mời ra khỏi khu vực thi.

  [​IMG]
  Tranh thủ từng phút trước giờ thi

  [​IMG]
  Và hồi hộp chờ đợi giờ thi

  Không khí bên ngoài có vẻ bớt sôi sục, có lẽ là do các bậc phụ huynh đã nắm bắt phần nào được kết quả của con em mình. Tràn ngập các mặt báo là thông tin về kì thi Đại học và báo chí trở thành thứ hàng hóa được tiêu thụ nhanh nhất trong ngày.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Báo chí trở thành công cụ tiếp sức đắc lực

  Do ở hội đồng thi này năm sâu trong ngõ, lại có vỉa hè, chỗ để xe đầy đủ nên tình trạng giao thông giữa thời gian thi rất tốt đẹp. Nhiều vị phụ huynh tỏ ra rất lạc quan về kết quả bài làm của con em. Cô Lê Thị Vóc, 1 phụ huynh đưa con đi thi cho biết: Cô không lo lắng gì nhiều về kết quả 2 bài thi đầu, với bài thi Hóa này, cô cũng có phần yên tâm hơn, vì Hóa không phải môn quá khó. Nhưng cô cũng nhận định, việc đề dễ hay khó không quyết định nhiều cho cơ hội trúng tuyển của thí sinh vè "dễ người dễ ta" mà cái chính vẫn là thực lực của thí sinh có thể nổi bật lên được không?

  [​IMG]
  1 chút lạc quan của 1 phụ huynh

  Tiếp xúc với đội sinh viên tình nguyện trường KTQD ở đây, bạn Phạm Thanh Huyền, 1 SVTN cho biết:"trong 2 ngày thi qua, vất vả nhất vẫn là côgn tác phân luồng giao thông khi thí sinh tan, nhất là do 2 hội đồng thi THCS Ngô Quyền và Tiểu học Ngô Quyền nằm sát cạnh nhau, nên cùng 1 lúc 2 nơi đều tan trong điều kiện đường xá ngõ ngách nhỏ bé, rất dễ xảy ra ách tắc nếu không được phân luồng kịp thời" Tinh thần làm việc của SVTN không phải lúc nào cũng được đánh giá đúng mức trong đợt thi năm nay, bạn Huyền cho biết, có nhiều bậc phụ huynh do đỗ xe, đi lại không đúng luồng giao thông, đã được các bạn SVTN nhắc nhở những vẫn tỏ thái độ bực tức, coi thường những những người làm công tác tình nguyện. Mặc dù vậy, các SVTN của chúng ta vẫn giữ những thái độ đúng mực và mềm mỏng.

  [​IMG]
  Tình nguyện viên trở nên thật gần gũi với phụ huynh học sinh

  [​IMG]
  Nhưng không quên nhiệm vụ

  Bài thi Hóa 90 phút kết thúc lúc 9h, đường phố bỗng trở nên đông đúc vì phụ huynh đến đón con em minh. Nhờ có sự chuẩn bị tốt, trước đó 15 phút, các tình nguyện viên đã lập rào chắn, phân luồng giao thông, chỉ dẫn các phụ huynh đỗ xe và khai thông lòng đường hết sức tích cực.

  [​IMG]
  Lấy thân mình mà vạch lối giao thông

  1 số vụ việc đã xảy ra ngay trước khi kết thúc giờ thi, 1 nhóm Sinh viên tình nguyện (không thuộc các đội SVTN được phân công túc trực ở đây) đã đến trước cổng trường để... phát tờ rơi, theo như chúng tôi biết thì sinh viên tình nguyện hoạt động vì lợi ích chung, không vụ lợi cho bất kì cá nhân tổ chức nào, vậy mà tờ rơi đó lại quảng cáo cho 1 trường trung cấp (?)Khi được nhắc nhở chấm dứt hành động trên thì họ lại có thái độ hằn học, xúc phạm về SVTN trường kinh tế nói riêng và toàn bộ sinh viên trường kinh tế nói chung. Việc nhắc nhở ở đây là cần thiết, bởi việc phát tờ rơi về các trường trung cấp cao đẳng cho thí sinh sẽ tạo tâm lí không tốt cho các em, chưa kể tớ việc gây mất trật tự và vệ sinh khi các tờ rơi không được quan tâm sẽ được vứt thẳng xuống đất. Mặt khác, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của sinh viên tình nguyện, thực tế 1 số vị phụ huynh tại đây đã không hiểu hết và tin rằng SVTN đang tiếp thị... Thậm chí một số người còn đòi ra ghi lại tên của các SVTN trường kinh tế? (để báo cáo lại chẳng?) Những vụ việc như thế đã xuất hiện từ những buổi thi đầu tiên, và nhờ có sự phối hợp của công an khu vực, các hành động trên đã hoàn toàn bị dẹp bỏ. Cần phải đặt ra câu hỏi là đó có thực sự là SVTN hay kô? hay chỉ là những người bình thường mặc áo SVTN để hoạt động vụ lợi.

  [​IMG]
  Tình nguyện là nhiều hơn màu áo xanh

  Đúng 9h sáng, hết giờ làm bài, các tí sinh bắt đầu ra khỏi phòng thi, ở môn thi này không thấy có hiện tượng ra sớm trước giờ. Tâm lí chung của hầu hết các thí sinh đều khá vui vẻ, thoải mái với kết quả làm bài của mình, do làm được bài và 1 phần cũng là do đây là môn thi cuối cùng nên mọi gánh nặng đã được giải toả. Tiếp xúc với 1 số thí sinh, chúng tôi đều nhận được lời nhận xét đề hóa năm nay không dài và khó hơn năm trước, nên việc thí sinh làm tốt bài làm là điều dễ hiểu, chỉ có 1 số nhỏ thí sinh tỏ ra thất vọng với bài làm của mình.

  [​IMG]
  Vui mừng vì kết quả

  [​IMG]
  Giải tỏa về tâm lí

  [​IMG]
  Nhưng cũng có những nỗi lo lắng riêng sau kì thi

  Rời hội đồng thi THCS Ngô quyền, chúng tôi có gặp 1 số điểm ùn tắc giao thông do lượng thí sinh và phụ huynh đổ ra đường cùng 1 lúc khá đông. Lần lượt từng nhóm SVTN trở về điểm tập kết. Các phụ huynh và con em mình đều có thể nhẹ nhõm sau 2 ngày thi vất vả, có thể nói là nóng bỏng trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhìn chung sau đợt 1 kì thi tuyển sinh đại học năm nay, tình hình an ninh trật tự hết sức tốt đẹp, ghi nhận ngay hội đồng thi chỉ có 1 trường hợp thí sinh bỏ thi sáng nay, chỉ trừ môn toán là khá gay go, còn lại Lý và Hóa đều mang lại cho thí sinh 1 sự tự tin đáng mừng. Vì vậy theo chúng tôi, điểm chuẩn năm nay của trường kinh tế sẽ không ở mức thấp.

  [​IMG]
  Túm tụm quanh lời giải

  Sau gân 1 tuần hết lòng vì kì thi đại học, nhiều thí sinh và thân nhân đã ngay lập tức trở về. Từ bây giờ, chỉ còn có thể chờ đợi kết quả thi đại học mà thôi. Kì thi khối A năm nay đã kết thúc, những thí sinh này sắp tới có thể sẽ là 1 thế hệ sinh viên Kinh tế quốc dân tương lai: K50

  [​IMG]
  Thí sinh và thân nhân

  [​IMG]
  Kết thúc 1 kì thi vất vả với cả người nhà và thí sinh

  Xin chào và hẹn gặp lại, 1 thế hệ sinh viên mới của trường kinh tế quốc dân sau vài tháng nữa, K50: See ya.

  tác giả:L.FOX
  Ảnh: Machia
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/08
 4. rikn

  rikn New Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thẩm Định Giá = Tiền Đưa Gái
  Ahhhhhhhhhhhhh!
  Sang năm quyết tâm đi Tiếp sức!! Ahhhhhhh:
  hide_hammer::hide_hammer::hide_hammer::hide_hammer::hide_hammer:

  Có đội nào sắn sang nhận em kooooô!
 5. mitom

  mitom New Member

  Tham gia:
  4/1/08
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vô gia cư
  Rõ ràng trước kì thi ĐH năm nay các bạn ấy phải chịu thêm một sức ép tâm lí nữa, việc Bộ GD&ĐT mập mờ trong việc năm sau sẽ không tổ chức thi tuyển nữa làm cho rất nhiều thí sinh lo lắng, nhỡ sẩy chân năm nay thì sợ năm sau không có cơ hội thi lại...Sau đợt thi thứ nhất kết thúc thì báo chí có đưa tin sang năm vẫn tổ chức thi tuyển. Không biết thời gian tới chuyện này sẽ ra sao nữa? Không hiểu các vị lãnh đạo, các giáo sư tiến sĩ, những người làm luật có nghĩ rằng sự việc đó đã gây cho các bạn thí sinh một áp lực rõ ràng không phải là nhỏ hay không?!
 6. zinzin

  zinzin New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  17/5/08
  Bài viết:
  1,162
  Đã được thích:
  0

  Đã có thông báo chính thức là sang năm vẫn tổ chức 2 kì thi : tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH.
  Hôm nay là ngày thi đầu tiên của đợt 2, không biết nhóm tác nghiệp có tiếp tục đi không nhỉ :/ Híc mình bận không thì quyết tâm theo chân các bác thi tác nghiệp. Hẹn năm sau nhé =D
 7. ..:lynk:..

  ..:lynk:.. New Member

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Dương
  hơhơ, năm sau em sẽ là thí sính huhu, nhìn thế này đã sợ lắm rồi, hjchjc:((:((:((:((:((:((
 8. natsu_mylove

  natsu_mylove New Member

  Tham gia:
  11/3/08
  Bài viết:
  517
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HD
  Này này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Đừng dọa bạn chứ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:((
  Năm sau chắc tớ ko thi sao?????????????????????= =:khocto:
  Mà đến giờ tớ vẫn băn khoăn giữa mấy trường chưa dám quyết định đây này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:khocto::khocto::khocto:
 9. likely_penguin

  likely_penguin Member

  Tham gia:
  13/5/08
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nhà tớ chứ đâu
  Còn băn khoăn gì nữa hả em, vào KTQD chơi với các anh chị luôn cho vui đi =D
 10. hieubf

  hieubf New Member

  Tham gia:
  27/10/07
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  chà nghe các cô các bác làm việc đông vui nhiệt tình quá ta, giá mà dc làm cùng nhỉ =D
  nhưng mà mệt lắm phải ko các bác =D
 11. blueroseHT

  blueroseHT New Member

  Tham gia:
  7/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Mình thi ĐH năm 2008 nè.hic.nhớ lại cảm giác hồi đấy mà sợ thật......
 12. smart_hippo91

  smart_hippo91 New Member

  Tham gia:
  18/9/09
  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mặc dù thi năm 2009 vẫn vào đây xí xớn.E cũng phải công nhận kì thi năm 2008 e còn cảm thấy lo lắng hơn kì thi mình thi.Vì lúc đó chả biết kì thi của mình năm sau ra sao.Thi thố như thế nào?.Kiến thức còn chưa được học hết?.Nhưng đến bước vào năm 2009 kiến thức cũng hòm hòm rùi thì lo lắng cũng ít hơn,suy nghĩ đơn giản hơn. Đã đi học kiểu rì chả phải thi đại học.Mà trường mình lấy 4000 dân cơ mà nên tư tưởng thoáng hơn là quyết tâm không thể trượt.:cuoideu-leaf:
 13. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  tư tưởng thoáng tnày là tốt:hi-leaf:
  vợ có vài cảm xúc giống chồng hồi đấy ^^
  t chỉ nhớ 6 hôm thi đại học, t làm quen đc với bao nhiêu là bạn, trò chuyện rôm rả luôn, như chưa từng là đối thủ của nhau ý =D
  chưa kể, các bạn bảo t là ng Hà Nội phải k? t bảo đúng rồi, sao các ấy biết, các bạn nói: ng HN có 1 phong thái riêng =D, vô cùng giản dị =D nhưng rất "kiêu sa" :buon-leaf::buon-leaf::buon-leaf:, ngoài ra còn thân thiện, cởi mở. hí hí, nghe mà mát cả lòng cả dạ, chưa kể, tụi t còn trao đổi đáp số (đáp số thôi nhá) vs nhau vài câu ^^ (tuy rằng chạ đc cái tích sự rì :)) )
  tóm lại, nhờ có các bạn cùng phòng thi mà t k còn cảm giác lo nữa, đi thi mà cứ cười hơn hớn, cứ như chắc thắng rùi ý :hi-leaf::hi-leaf::hi-leaf::hi-leaf:
  tuyệt quá :x bi h mềh thử đkí thi thêm lần nữa chho vui, để xem các e thi, nhớ lại cảm giác bồi hồi xúc động ngày đó =D
  P/S : vợ ơi, mềnh đi học thử 1 buổi a Nguyên đê=Diboi-leaf:=Diboi-leaf:=Diboi-leaf:
 14. xoxo_pangchiu

  xoxo_pangchiu New Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  nhìn thấy khổ thân các bác phụ huynh :-(
 15. cuong

  cuong New Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Đúng năm mình thi =D
 16. cafe sua

  cafe sua Member

  Tham gia:
  30/12/10
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  2
  hix mới vậy mà sang năm đã năm cuối rồi
  huuuuu
  không thích không thích không thích
  huuuu
 17. life_is_beautiful

  life_is_beautiful Member

  Tham gia:
  5/9/09
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội - Việt Nam
  ........nhìn lại mình đời đã xanh rêu....
 18. buichien

  buichien New Member

  Tham gia:
  1/6/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  có lẽ đây chưa phải là năm cuối của mình. huu
 19. thachnx

  thachnx Member Cựu BQT

  Tham gia:
  1/7/08
  Bài viết:
  925
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ngày ấy mới đây.. Mà giờ đã là sinh viên năm cuối...
 20. robot

  robot New Member

  Tham gia:
  30/5/09
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  2008 - sau 3 năm giờ lại sắp bị đuổi khỏi trường òy :-<

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |