Loading

Nhìn đi đâu khi thuyết trình

Thảo luận trong 'Kỹ năng Thuyết trình' bắt đầu bởi DoanThuUyen, 15/1/13.

 1. DoanThuUyen

  DoanThuUyen New Member

  Tham gia:
  20/12/12
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  [h=1]Tôi thấy nhiều người đứng trên bục trình bày chỉ chăm chăm nhìn vào bài soạn của mình, nếu không nhìn vào đó thì họ đưa mắt nhìn lên trần nhà, hiếm thấy những lúc họ nhìn trực diện khán giả. Cũng có những người phân bổ ánh mắt của mình ở bài soạn để nắm được ý trình bày, đồng thời đảo mắt hướng về phía khán giả để tạo vẻ mình đang nói với người nghe.[/h]riêng đối với tôi, trong mọi bài thuyết trình, 90% ánh mắt của tôi dành cho khán giả, 10% liếc nhìn những ý chính hoặc đề cương được in ra một cách rõ ràng, sáng sủa, dễ thấy.
  Người thuyết trình giỏi luôn phải đọc hiểu được người nghe: xem ngôn ngữ cơ thể của họ biểu hiện gì, họ có đón nhận những gì mình đang nói hay không.
  Những điều này bạn có thể hiểu được qua việc quan sát các dấu hiệu từ ánh mắt, nét mặt, hay tư thế ngồi của khán giả: khoanh tay (điểm -) hay mở tay (+), cười (+) hay nhăn nhó (-), ánh mắt nhìn về bạn (+) hay lơ đễnh nhìn về nơi khác (-), tập trung ghi chú những điều quan trọng (+) hay ngồi làm việc riêng nào đó (-)… Quan sát những dấu hiệu ấy sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến thuật thuyết trình kịp thời.
  Không chỉ nhìn để đọc hiểu khán giả, mà bạn phải tạo cho người nghe luôn có cảm giác bạn đang nói chuyện riêng với họ bằng cách nhìn khắp khán phòng, đừng bỏ sót bất cứ góc nào. Nếu nói ở nơi đông người, bạn phải phân bổ thời gian cho từng khu vực khán giả và di chuyển mắt theo nhiều hướng: từ bên trái, qua giữa, đến bên phải; từ trên xuống dưới; từ gần đến xa…
  Giữ được kết nối với người nghe suốt buổi nói chuyện là bạn đã nắm 80% thành công của bài thuyết trình.
  Nếu bạn muốn rèn luyện thêm nhiều chi tiết khác, hãy tham dự khóa học Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp của S-WAY VIỆT NAM để được huấn luyện và hỗ trợ bởi các chuyên gia, diễn giả hàng đầu.
 2. lam_hg94

  lam_hg94 New Member

  Tham gia:
  15/11/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình Toàn Nhắm Mắt. Nếu Có Mở Thì Nhìn Thẳng Vào Ban Dám Khảo Cho Hj sợ

  Tag: Toomanyitems Minecraft
 3. DoanThuUyen

  DoanThuUyen New Member

  Tham gia:
  20/12/12
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Để bài thuyết trình của bạn đạt kết quả cao nhất. Ngoài về nội dung thì PHI NGÔN TỪ là rất quan trọng gồm Mắt, tay, dáng,trang phục....Để chinh phục được khán giả thì bạn phải luôn có sự điều chỉnh về mắt cho hợp lý. Nhìn như thế nào đối với hội trường rộng, hội trường hẹp?.....Những điều gì cần tránh khi nhìn khán giả?
 4. hannynguyen

  hannynguyen Member

  Tham gia:
  16/1/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Mình thì quen chia sẻ ánh mắt cho mọi người trong khán phòng
  p/s: đã sửa thành bài viết có dấu
 5. winmyself

  winmyself Member

  Tham gia:
  7/9/09
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  truyện cổ tích
  Xem đứa nào xinh thì nhìn rồi trình bày
 6. Alice_me

  Alice_me Member

  Tham gia:
  29/5/12
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  hức mình có 1 thói quen rất xấu khi thuyết trình là mắt có vẻ nhìn tất cả mọi người nhưng thật ra là chẳng nhìn ai??????????? biết là xâu nhưng hem biết sửa thế nào...................???????? ai chi cho mình sửa như nào với

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |