Loading

Mẫu câu chúc mừng/ chia buồn bằng tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tiếng Anh' bắt đầu bởi nothing8x, 8/1/10.

 1. nothing8x

  nothing8x New Member

  Tham gia:
  24/8/09
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Khi ai đó có niềm vui, thành công hay nỗi buồn và thất bại, bạn có biết chia sẻ niềm vui nỗi buồn đó với họ như thế nào không? Một năm mới đã đến, chắc hẳn bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều lời chúc mừng cũng như chia sẻ với những người thân và bạn bè, thậm chí cả những người không quen biết nữa. Dưới đây là các mẫu câu dùng trong các sự kiện đặc biệt giúp bạn có phản ứng đúng đắn trong mỗi tình huống cụ thể mà forumvietnamlearning muốn chia sẻ với các bạn.

  Congratulations! - Chúc mừng
  Bạn có thể nói Congratulations trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn như trong đám cưới, thăng chức, vượt qua kỳ thi, hay tới những bố mẹ và gia đình mới có em bé.
  Well done! - Làm tốt lắm
  Bạn có thể nói câu này với ai đó vừa vượt qua kỳ thi hay đạt được điều gì đó rất khó khăn như thăng chức.
  Birthdays - Sinh nhật
  Cách thông dụng nhất để nói về sinh nhật của ai đó là câu Happy Birthday - Chúc mừng sinh nhật! hoặc trịnh trọng hơn,
  Many happy returns (on the day)! - Chúc điều hạnh phúc đến với bạn (trong ngày này)!
  Văn hoá: Sinh nhật thường là một sự kiện quan trọng hơn nhiều sự kiện khác ở Anh. Lễ sinh nhật lần thứ 18 rất đặc biệt bởi vì bạn đã chính thức trở thành người lớn. Trước đây, 21 tuổi mới là người lớn, và mọi người vẫn tổ chức lễ đặc biệt này bằng cách trao một chiếc chìa khoá bạc, điều đó có nghĩa key to the door - chìa khoá mở cánh cửa.
  Before an exam or something difficult - Trước một kỳ thi hay một điều gì đó khó khăn
  Hãy chúc may mắn với họ trước khi có điều gì khó khăn, hãy nói:
  Good luck - Chúc may mắn! Nhưng nếu ai đó rất mê tín và tin rằng nói "Good luck" sẽ mang lại kết quả ngược lại, thì bạn sẽ nghe thấy họ nói Break a leg!
  Nếu ai đó bị thất bại, bạn có thể nói Bad luck! - Thật không may mắn!
  Toasting - Tiệc
  Tại các buổi tiệc hay tụ tập, mọi người có thể yêu cầu bạn drink a toast - uống một chầu để chúc mừng một sự kiện.
  Here's to …
  Let's drink to…
  Ladies and Gentlemen, "The Bride and Groom".
  Please raise your glasses to…

  Viết thư cho người vượt qua kỳ thi
  Nếu bạn viết một bưu thiếp hay một lá thư cho ai đó đã vượt qua kỳ thi bạn có thể sử dụng câu sau:
  Well done! It's a fantastic result
  Congratulations on passing! You deserve it after so much hard work.

  Viết thiệp chúc đám cưới

  Đây là một số câu chuẩn thường viết trên các thiệp chúc lễ cưới:
  Congratulations! Wishing you many happy years together.
  Wishing you the best of luck in your future together

  Viết trong hoàn cảnh đau buồn
  Trong hoàn cảnh khó khăn, bạn có thể viết:
  I was so sorry to hear that …. - Tôi rất buồn khi biết rằng....
  Nếu bạn viết thư cho ai đó có người thân vừa mới mất, bạn có thể viết.
  I was deeply saddened to hear… - Tôi thực sự đau buồn khi biết....
  Please accept my deepest condolences on the death of… - Xin hãy đón nhận sự cảm thông sâu sắc nhất của tôi về sự ra đi của....
  (Bạn có thể thay "I" bằng "We", chẳng hạn như "We were very sad to hear that…")
  Nguồn : Vietnamlearning.vn[/RIGHT[/URL]]​
 2. TiengAnh123

  TiengAnh123 New Member

  Tham gia:
  6/4/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình bổ sung 1 vài mẫu câu chúc mừng trong tiếng anh:
  1. Happy new year
  - On the occassion of New Year, wishing all your family happiness and lucky (Nhân dịp năm mới tôi kính chúc toàn thể gia đình bạn một năm mới gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc)
  - Many happiness returns all year around
  - Wish you many blessings
  - Everything starts a new with the new year coming. May your new year be filled with the happinest things and your days with the brightest promise (Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đến. Chúc bạn năm mới đầy hạnh phúc và những tháng đầy triển vọng và hạnh phúc nhất)
  - Have a happy and profitable year (Chúc bạn năm mới vui vẻ và phát tài)
  - Bringing your good wishes of happiness this Christmas and on the coming year (Gửi đến bạn những lời chúc hạnh phúc trong ngày lễ Giáng Sinh và năm mới)
  - Allow me to congratulation you on arrival of the new year and to extend to you all my good wishes for your perfect health and lasting prosperity (Cho phép tôi chúc mừng bạn nhân dịp năm mới đến và xin gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp: dồi dào, sức khỏe và thịnh vượng)
  - I hope that the coming year bring you peace and prosperity (Mong rằng năm mới sẽ mang bình yêu và phát đạt đến cho bạn)
  - May the New Year bring you and yours a full measure of health, happiness and prosperity
  - Best wishes for a happy and prosperity
  - May the joy of this season remain with you all the year around
  2. Viết thiệp chúc mừng đám cưới
  - Best wishes from us both on your engagement. We hope you will have everything you wish for in life together (Chúng tôi chúc mừng 2 bạn nhân ngày đính hôn. Hy vọng rằng các bạn đạt được những gì hằng mong muốn trong cuộc sống chung)
  - Sincere congratulation from the bottom of my heart on your marriage (Lờ chúc mừng tận đáy lòng nhân dịp lễ thành hôn của bạn)
  - I congratulation you wholeheratedly on your blessful marriage. May the significant bond fruit everlasting felicity on your new family (Tôi nhiệt thành chúc mừng hạnh phúc cuộc hôn nhân của bạn. Mong rằng sự kết hợp này sẽ mang lại hạnh phúc mãi mãi cho gia đình mới của bạn)
  - My sincerest wishes for a long tim and happy life
  - Congratulations to the groom, best wishes to the bride. Through all the years a happy life and lots of luck besides.
  3. Chúc mừng sinh nhật
  - Sending you this present with my heart and with that you'll be happy in fullest measure. May the happinest things always happen to you (Gởi đến bạn món quà này và một lời chúc bạn sẽ hạnh phúc tràn đầy. Những điều hạnh phúc luôn đến với bạn)
  - Send you my beautiful blessing that is as sweet as a flower to be your companion till the end of the world. Happy birthday to you ( gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc sinh nhật hạnh phúc)
  - on such a day like your birthday, may you be in arm with a truly happy day bringing fulfillment of your favourite hope your brightest promise (Trong ngày sinh nhật tốt đẹp này, chúc bạn những ngày thực sự hạnh phúc trong tầm tay của bạn. Và những ước mơ rực rỡ nhất đều có thể thực hiện được)
  - Let my deep blessing always surround maginificent travel of your life. I hope in years to come you will hane a good health and plain sailing. Happy birthday (Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hi vọng năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Sinh nhật vui vẻ)
  4. Chúc ngày 20/11
  - I wish I knew some way to let you know my gratitude. I fell for you my dear teacher but just can't say. So I hope this little card will show, at least, in part the warmest appeciation that is come from the bottom of my heart (Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy, thấy kính mến, nhưng thật khó nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em)
  - The further I am away from you the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you health, peaceful and happy.
  - On the occasion of Vietnam Teacher's Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life. (Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống)
  5. Mừng sinh đẻ
  - Love and good wishes to baby and mother. Know you are happy to welcome another.
  - Congratulations to both you and happiness and health to the new arrival. Here is just a small token of welcome for the new arrival.
  6. Chia buồn
  - My deepest sympathy in your great loss. If there is anything I can do, do not hesitate to let me know
  - I share your loss and send you my deepest sympathy
  - We are grieved beyond expression to learn of your loss.
 3. hmthmt

  hmthmt New Member

  Tham gia:
  6/8/08
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  That is exactly what I need, thanks for your support

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |