Loading

Lợi ích và cái hại Facebook với cuộc sống của bạn :) ?

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi Vân Du Thiên Hạ, 17/2/12.

 1. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao bạn tham gia Facebook , FB mang lại cho bạn những điều gì và đang lấy đi của bạn những điều gì ,
  ... có bao giờ bạn cầm bút ngồi tính nhẩm thời gian 1 tuần mà bạn dành cho FB là bao nhiêu phút chưa , nó giúp bạn điều gì và cản trở bạn điều gì ?

  Hãy tham gia thảo luận chủ đề này ....

  Tham gia thảo luận đề tài này, mình xin lưu ý các bạn một số điều :


  1. Nếu bạn quan điểm thích FB , thích chém gió , các bạn có thể biện mình cho nó . nhưng hãy thật công minh
  2. Ko ném gạch đá , ko thích thì có thể đi ra . thank :)
  3. Tham luận phải có tìm hiểu , hoặc ít nhất là xây dựng , ko gây chia rẽ , nói lăng lung tung , các diễn đàn kị nhất là " bọn não phẳng" gây mất đoàn kết :)
  4. nếu mình viết dài thì cũng đừng ném gạch đá nhá, mình xây được mấy tòa nhà rùi , ko còn nhu cầu thêm gạch đá :)) . tks !

  Chủ đề này để làm gì ? .
  Đây là nơi các tín đồ FB tham luận về lợi ích của FB với cuộc sống của mn , cũng như cái hại , vì thế giới có luôn có 2 mặt , trai thì phải có gái , âm phải có dương ;;)

  Đồng ý 1 quan điểm , đôi khi con người ta phải làm cả những việc ko có lợi ích cho bản thân. nhưng đó là quan điểm của người trưởng thành và có thêm câu đằng sau : ... chỉ cần nó phục vụ cho lợi ích của tuyệt đại đa số thành viên trong cộng đồng ...

  Mình xin nêu 2 luồng ý kiến , quan điểm :


  --- Về cá nhân :

  Ngay từ ngày đầu , khi FB đổ bộ vào Việt Nam , năm 2007 thì phải , mình đã đăng kí tài khoản đầu tiên trên đó , nhưng thực sự đến tháng 8/2010 mình mới thực sự chơi, trước đăng vào xem có gì hay và lạ ko mà được mn tụng dương là thành tựu công nghệ . Lý do vì mình ko thích các mạng xã hội, mình thích các mạng mà người ta gọi là mạng chuyên gia hơn , như là các diễn đàn chuyên về một lĩnh vực nội dung nào đó , bởi ở đó có những con người có cùng niềm đam mề , cùng 1 lí tưởng , một cấp văn hóa giống nhau , sẽ có có cái thói vô duyên nhảy vồ vào miệng người khác cướp lời hoặc phát ngôn những từ ngữ tục tiễu vô học , làm tổn hại tới người khác . các mạng xã hội thì tạp nham đủ thành phần :) .

  và quan điêm của mình là các mạng xã hội , đang làm mất rất nhiều thời gian của mn . nhưng công nhận 1 điều , là khi mình bị cuốn vào đó , cũng rất khó mà thoát ra , ko phải là ko thể, mà vì ko muốn . lí do , các bạn mà ưu chém gió , đó có thể là 1 chỗ rất tốt, nhưng mà thể loại này khá khó đỡ, đi tới đâu cũng chém bây bạ , ko được lịch sự cho lém . Thường lí do chính , là vì , tại đó bạn có 1 ai đó , bạn quan tâm , và dường như nó là 1 kênh thông tin rất hữu ích để bạn quan sát mọi hoạt động của ng đó , một cách lặng lẽ * cẩn thận bị tự kỉ vì những dòng stt ko dành cho bạn nhé ;)) *

  cuối , về hiệu quả mang tính xã hội , là 1 kênh truyền bá khá mạnh , và độ bảo mật thông tin như kiểu của FB thì thật ko đỡ được , chỉ cần khép nhóm lại thì trong nhóm tin gì cũng có thể chỉ chuyền cho nhau được , hỏi làm sao nhà cầm quyền VN ko sợ phản động lợi dụng kênh này để hoạt động , đặc biệt là tham gia vào đó toàn giới trẻ nhận thức chưa mạch lạch , hay bị lỗi kéo .TQ còn cấm cả youtube luôn kìa , chứ đừng nói là FB :))
  FAN PAGE kiểu như của SVKTQD này , nó cũng có thể là 1 kênh mạnh mẽ, trong 1 giới hạn nào đó . mình cũng từng làm 1 fan page cho luận đàn mình đang xây dựng, nhưng giờ mình xóa rùi , vì cứ quan sát mà coi , với những kênh như Những câu nói bất hủ chỉ cần update 1 cái là cả nghìn like , nhưng còn FAN PAGE của mình, update cao nhất được 6 -> 7 like :) . ko đáng , bởi nếu đã ghé FB mà để ai đó vào trong danh sách bạn thân thì thôi rồi ;))- lại bị kéo đi ko biết đâu là điểm dừng :)


  --- một số quan điểm tớ tìm được khi nc về vấn đề này :


  1.
  Bill Gate :

  Hiện tại ông và vợ thi thoảng vẫn update stt trên FB hoạt động cho quỹ từ thiện của mình. nhưng trước đây , ông từng đóng của FB của mình với 1 câu như sau :

  "
  Cuộc cách mạng công nghệ thông tin rất có ích nhưng tất cả các phương tiện kỹ thuật đều làm lãng phí thời gian của chúng ta nếu không cẩn trọng." ,

  Mình ko sài FB nữa, nhưng vừa có việc ghé vô , thấy Gà Con update 1 stt tiếng anh có nội dung tương tự và 1 update stt của bạn mình hỏi câu tương tự như chủ đề này , khi mình nhiều lần khuyên bạn bỏ FB nhưng giờ vẫn chơi, giờ mình thi thoảng cũng vào :">, đấy là lí do mình ngồi viết chủ đề này :)

  2 .
  Obama :

  Cấm con cái của mình sử dụng Facebook, vì lí do thông tin cá nhân bị xâm phạm ,

  [.....]


  Hì, m cố gắng khống chế bài viết dưới 1100 từ, nên xin kết lại , các bạn muốn tìm thêm thông tin thì tự tìm nhá :)


  Kết : (
  chú ý : ai ko có đủ kiên nhẫn để đọc hết hoặc nghĩ chẳng có lí do gì để đọc , thì cũng thấy được cái phần mình tô đậm này chứ =D )

  Vấn đề tham luận :

  Theo bạn , Facebook nói riêng và các mạng xã hội phổ biến nói chung, đã mang lại cho bạn những điều gì và đã lấy mất của bạn những điều gì,

  --- lí do các bạn có thể tiếp tục với các mạng xã hội là gì , cụ thể là FB .

  --- nếu có 1 mạng xã hội VN được mở ra , thì bạn mong muốn nó mang thể thức gì , tạp nham như FB hay chuyên môn hóa như các mạng xã hội chuyên biệt về 1 lĩnh vực như linkedin , anphabe ....

  Cảm ơn các bạn đã tham gia chủ đề này :)

  #-Olại lan man r
 2. Green_Naruto

  Green_Naruto Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  1,495
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội Capital
  Mình đk FB cũng khoảng năm 2008, 2009 gì đó, lúc FB còn chưa bị chặn =)) Cũng từng del acc 2 lần rùi lại lập lại =))
  Thực sự thì mình cũng ko lên FB nhiều! FB vs mình chả là nơi mình thỉnh thoảng vào để xem bạn bè làm gì, nghĩ gì thôi =D
 3. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  mình del 1 lần rùi , lập lại và giờ cũng chẳng dùng ,mỗi lần vào đó là lại bị nó kéo đi , thậm chí còn bị tự kỉ =)). trong khi bên cạnh đó còn bao nhiêu việc ko làm , chẳng hạn vào đây chém gió ;))
 4. Sjulala

  Sjulala New Member

  Tham gia:
  1/10/10
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  pa ra dai ;))
  Lên FB nhiều cũng nhàm chán mà, dạo này hầu hết là có bật máy thì treo nick để đấy, thỉnh thoảng đẩ cái stt thôi =D
 5. Tiểu.Phàm

  Tiểu.Phàm Super Moderator

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Home sweet home...
  Mới vào fb chưa lâu. :) Lúc đầu cũng lập một acc xong để đấy, vì không có bạn bè chi cả. :) Đến lớp 12 thì cả lớp có acc, vào nói chuyện, chém gió, lập 1 page riêng cho lớp mình, nơi mọi người tâm sự, bây giờ đi học ĐH, lâu ko gặp nhau thỉnh thoảng vẫn vào nói chuyện. Fb là chỗ để mọi người gắn bó với nhau hơn, kiểu một phương tiện liên lạc. Thỉnh thoảng vào update stt. Có fb người ta dễ chia sẻ cảm xúc hơn, kiểu như blog, nhưng ngắn gọn và mang tính mở nhiều hơn.
  Nhiều lúc vào fb hơi quá đà. Ngồi không, dịch qua dịch lại giữa 2 nút Home và Profile. :) Gần 1 tháng ko onl Y!, hoặc thoảng ghé qua, vì những gì cần nói thì nói trên fb hết rồi. :)
  Fb là mạng xã hội, nó là thế giới thu nhỏ. Có thành phần thế nọ, có thế kia, thế nào thì vẫn dựa vào bản thân mình. :) Không hiểu sao mình vẫn có cảm giác là Fb thì có phần thật hơn, chắc vì bạn bè ở trên đó cả, hoặc cũng có thể trông nó đơn giản =D Có dùng Zing Me một thời gian, nhưng bây giờ toàn thấy lớp 3, lớp 4 với mấy cái tên kiểu teen, ko thích lắm. =D
 6. Diệp Kinh Tế

  Diệp Kinh Tế Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  944
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Đông - Hà Nội - Việt Nam
  Túm lại, lợi vẫn nhiều hơn hại nên em vẫn phải dùng :) chỉ là điều chỉnh thời gian cho phù hợp chút thui ^_^
 7. minhchau_ktqd

  minhchau_ktqd Super Moderator Thành Viên BQT

  Tham gia:
  8/2/11
  Bài viết:
  1,053
  Đã được thích:
  3
  Cách đây chưa lâu....có 1 dạo,cứ lên mạng là lên face,nhiều khi chẳng có j mới cũng cứ onl cả tối được:))...cứ nhấn đi nhấn lại giữa trang chủ với trang cá nhân:)))) nhiều lúc cảm thấy rất mất thời gian:)....h thì đang hạn chế:)
  Tuy nhiên mình vẫn thấy face khá hay:)...là nơi để mình hiểu bạn bè của mình hơn,và đôi lúc giải tỏa stress nữa;)
 8. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  ;)) , rất là giống anh , sau đó cảm thấy khủng hoảng thời gian nên từ từ rút lui . hay thì có chứ, nhưng hại thì cũng có . và cuối cùng điều phải nói là sự cân nhắc lợi và hại :)
 9. hihi2387

  hihi2387 New Member

  Tham gia:
  17/9/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  mình thấy Fb là mạng cộng đồng suy ra cơ hội học đc nhiều cái từ cộng đồng, cũng có nhiều doanh nhân và doanh nghiệp sử dụng fb nên đây là cơ hội để tìm hiểu về cách thức và tư duy đã mang lại thành công cho họ. nhưng cũng có nhiều bất cập, những cái nhìn lệch lạc, hay đơn cử như vụ "keomutchoiboi" và 1 số tư duy của 9x ... haiz

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |