Loading

Kinh nghiệm sau 8 tháng đi làm của mình - dân QTKD

Thảo luận trong 'Cảm xúc sinh viên' bắt đầu bởi TrungK, 31/3/13.

 1. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  1. Anh Trung lập topic này hay quá. Mong rằng các a chị vào chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm đi làm để chúng em học hỏi hơn nữa ag.
  Nhân thể đây e cũng có chút chia sẻ của bản thân, gọi là để cùng trao đỏi vs mng nhé! Song cũng k phải lúc nào nhớ ra n~ điều mà mình học hỏi đc nên có j sẽ tiếp tục bổ sung. :)]
  Tuy nhiên làm lào tắt đc hai thanh quảng cáo như bức trướng ở 2 bên màn hình ag? /:)

  2. Sinh viên mới ra trg hay mắc cái lỗi là quan tâm đến tiền lương. Nhưng sự thực là knghiem chẳng có đã đành, thậm chí các kĩ năng cơ bản nhất cần có cũng k có. Tóm lại thực ra chạ có j, thì lấy đâu ra điều kiện để mà đàm phán vs cả đòi hỏi mức lương? Bh đi đâu cũng khó khăn, lương 3,4 tr thử việc là ok r.

  3. Về việc trg đh có dậy bạn j k, có cần thiết không.... E vẫn giữ quan điểm là CÓ HỌC HỎI đc.
  Bởi thực ra khi e đi làm có những thứ đúng là xài đc thật. =)) Hoặc ít nhất nó giúp cho e tiếp cận vs công việc dễ dàng hơn.
  Thậm chí khi học thầy Cao Văn thì thầy cũng kể rằng có ng học xsuat của thầy và đã ứng dụng thành công, đem lại lợi nhuận cho công ty trong thực tế. Bởi vậy kluan đc rút ra là: Có giúp ích, quan trọng là ta có biết xài hay k.
  VD như e trc học hành léng phéng, h ra đi làm thấy toàn phải dùng thứ mình đã học ở đh. :| H phải ngồi mò mẫm lại, gần như mới htoan nên đọc điếc, nghiên cứu cũng mất nhiều tgian. Nchung cũng khó khăn hơn.
  Còn về mảng của a Trung thì e thấy thiên về mảng sale nhiều hơn. Mà mảng này e thấy việc học từ trg đời lại giúp ích nhiều hơn. Kluan rút ra tiếp là: Tùy từng ngành, k phải đâu cũng như nhau cả. Và HỌC ĐI ĐÔI VS HÀNH bh cũng hiệu quả nhất. Học thôi cũng k hiệu quả, mà hành thôi cũng vậy.

  4. Thực ra e nhận thấy về đa số học đh vẫn có chất lượng tốt hơn. Chất lượng về TƯ DUY í ag. Nếu công việc mang tính chuyên môn cao thì thực sự CĐ k thể có đủ trình độ mà làm. Nên nếu bạn nào vẫn còn đang học thì e nghĩ vẫn nên chịu khó học. K cần thiết phải như cấp 3, chỉ cần chăm chỉ đến lớp nghe giảng là cuối kì đi thi ngon mà chẳng cần phải mất công học quá nhiều. Thời gian còn lại bạn có thể tgia hđ or đi làm thêm nhẹ nhàng. Mình cam đoan rằng nếu bạn k học nghiên cứu hay j đó quá nhiều, mà chỉ đơn thuần là học và thi cuối kì thôi thì nó htoan đơn giản và nó k chiếm nhiều tgian như đã nghĩ đâu. Thậm chí tgian học còn là thiểu số í. Nên k phải băn khoăn rằng cứ cắm đầu vào học mà lo hết tgian đâu.

  VD như trc e đi học 1 cái chứng chỉ, lớp học đủ thành phần từ ng đi làm đến học các trg đh lẫn cao đẳng. K có ý chê bai song, tiếp xúc r mới thấy thực sự cái lối tư duy để ra đc vđề, để giải quyết vđề của đh rõ ràng hơn hẳn cao đẳng. E k nói hết đc mng đều thế nhưng vs n~ j e tiếp xúc thì e thấy thế. Thậm chí ngay cả việc láu cá trong h đi thi, nên chép phần j, chỗ nào đúng, chỗ nào sai cũng k biết luôn. :T_T: Thậm chí có bạn còn hỏi gmail là j thì chịu. :T_T: Tuy nhiên bên cạnh đó có n~ bạn vẫn giỏi thực sự. 1 đứa e chơi cùng chỉ học cđ thôi nhưng nó học chứng chỉ nghiêm túc lắm í, lại còn đi làm thêm nhiều nữa, nhiều knghiem cực. Nhưng cái e muốn nói là về ĐA SỐ N~ NGƯỜI E TIẾP XÚC.

  Còn về đi làm thì e thấy cv của e k phải khó, thậm chí chạ cần học đh cũng ok. Nhưng để giải quyết vđề khi nó phát sinh ra thì cái cần thiết chính là tư duy đó ag. Khó là khó ở cái đấy, chứ cv làm dần r cũng sẽ biết làm hết thôi, nên có cần cđ, đh các kiểu đâu. Làm tnao để mình làm việc 1 cách khoa học nhất, hiệu quả nhất, tốn ít sức mà lại kqua cao thì k thể cứ cắm đầu vào làm, mà nó đòi hỏi cái lói tư duy của mình.

  5. Đi làm e thấy quan trọng là THÁI ĐỘ, TINH THẦN VS CÔNG VIỆC CỦA MÌNH. E tháy cái này quan trọng nhất này.
  Bạn có ngoại hình, có kiến thức, trình độ ok... nhưng khi đi làm k nghiêm túc thì cũng chẳng ăn đc ai. Chạ qua bạn chỉ có cái bước đệm hơn ng khác thôi, còn có tận dụng đc những ưu thế đấy để mà phát triển không thì phụ thuộc vào thái độ của bạn vs công việc.
  Vd: có đứa làm ở ngân hàng, mtrg ép đủ mọi chỗ nhưng mà tinh thần cứ chơi chơi như k. Cơ bản là vì vẫn còn tâm lí pama nâng đỡ nên chưa thực sự nghiêm túc vs công việc -> chạ học hỏi đc cái mẹ j.
  Hoặc kể cả làm ở nhà nc thì bạn vẫn có thể học hỏi, nâng vao vốn sống của mình (chuyên môn, giao tiếp, cư xử....). Đừng nghĩ rằng mtrg nhà nc k học đc điều j. Ở đâu cũng học đc hết. :)
  Kiếm việc có knghiem r sẽ thấy cv tuy lương thấp nhưng nhìn thấy hướng ptrien của nó vẫn ok hơn việc lương cao mà k có hướng phát triển. (Như a Trung nói là tầm nhìn í.)

  6. Bài viết của a Trung giúp ích rất nhiều cho các bạn nam nhưng e nghĩ bạn nữ thì khó áp dụng đc. Đi làm mới thấy nam và nữ cũng a/h rất nhiều tới cviec.
  VD như bh bảo nữ mà đi công tác kiểu đấy chắc chết quá.
  Có chị nào đi làm đc khá tgian r thì chia sẻ đc k ag?
  Tóm lại, có nhiều yếu tố tác động lắm. Mỗi ng 1 kiểu nên theo e nghĩ cứ nên thử sức mình vs đủ nơi, nơi nào hợp thì ta triển thôi. : )

  Thêm nữa là e nghĩ về việc hay nhảy việc của a Trung có lẽ là k hay lắm (như a Fox đã nói í).
  Công việc, chỗ làm tùy thuộc từng ngành nhưng nếu làm tgian nvay e nghĩ chưa đủ để hiểu sâu sắc, mà ta chỉ nhìn thấy những thứ mà bất kì ai cũng thấy. Đó là những điều dễ nhận thấy, còn khó nhận thấy thì...

  7. Đi làm nhiều cái ức chế, từ chn nhỏ nhất đến chn lớn. Nhưng vđề là mình chạ phải ng có quyền có chức hay có mối q/h j cả. Mình chỉ là tép riu. Sự thực mà nói vs n~ ng mới ra trg, gần như là tay trắng. Nên phải học cách nhẫn nhịn thôi. Mình phải chịu thiệt thòi, và thiệt thòi đầu tiên chính là công sức bỏ 10, lương nhận 1, r sau đó mới có thể khá lên đc. : )


  KLuan chung: Khi còn ở độ tuổi nào thì nên sống hết mình ở độ tuổi đó. VD, khi bạn còn là sv thì cứ học đi, đừng có nhắng cả lên vđề vlam. Trong mỗi độ tuổi đó nên hoàn thiện bản thân đc đến nhường nào hay nhường đó. Để mình có cái ra đời mà tự tin, để có 1 ưu thế nào đó, để có bước đệm tốt hơn (tận dụng đc hay k là việc của bạn), hơn là việc đang là sv mà lại đứng núi này trông núi nọ sang ng đi làm. : ) Để như mình nè, ra trg r muốn nghỉ, muốn chơi mà k đc. @[email protected] Cứ phải suy nghĩ già trc tuổi làm j huhu.
  Bài chỉ áp dụng đc vs những bạn gia đình đk cũng tạm ổn, những bạn khó khăn thì thôi chịu. Phải những bạn đấy vào chia sẻ mới rõ đc. Ng ngoài cuộc nhận xét k chính xác. Hoặc nhà cực kì có đk cũng chịu. :p
  E nói vđề nào là e phải có ví dụ đi kèm, k có vd thì vứt, vì k có thì đó chỉ là những suy nghĩ của mình, rằng mình nghĩ thế, chứ mình chưa trải nghiệm qua, mà thực tế thì đâu như mình nghĩ, tưởng thế mà lại k thế, từ thực tế n~ vd đó mà mình mới rút ra đc kluan của mình. : )
 2. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  Đi làm mới thấy mình là đứa tay trắng như chưa từng trắng hơn. :'(
  Và h đang học hỏi dần dần, bù đắp lại quãng tgian sv phí phạm. hic.
  Hồi đấy k học đã đành, chạ có mẹ kthuc j cả, đi du lịch hay đi phượt như a Fox cũng k đi, cả ngày cắm đầu vào nét niếc, mà có phải đọc tin tức hay học ta các kiểu đâu. Toàn cắm đàu vào thứ vô bổ đó chứ.
  Để bh đi làm muốn đc đi du lịch, đi chơi, tgia này nọ cũng k đc, vì đâu có đc nghỉ làm. R thì lại phải hoàn thiện lại mình, học hỏi từ giao tiếp đến kthuc chuyên môn, nhiều thứ k kể xiết. Mà tgian thì k đc tmai như hồi sv, r lại còn bị lo nghĩ nữa, đâu đc vô tư như khi học.
  Ra trg tay trắng tinh như xài OMO :T__T:
 3. TrungK

  TrungK Active Member

  Tham gia:
  2/1/09
  Bài viết:
  2,123
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Từ lúc ra trường đến bây giờ anh đã và đang làm tất cả là 3 công ty, không nhiều nhưng cũng chẳng ít. Nhưng với 1 người tay trắng lập nghiệp thì chẳng có gì đảm bảo ngay lúc khởi nghiệp chúng ta đã chọn được một môi trường tốt để học hỏi phát triển bản thân cả. Vì vậy phương châm của anh là Thử và Sai. Sai lần nào thì rút kinh nghiệm để lần sau chọn chuẩn hơn. A thử 2 lần và đúng ở lần thứ 3, làm ở đây đc hơn 1 năm rồi . Học hỏi và phát triển rất nhanh ở ngành này tuy nhiên vẫn bị cái vòng kim cô vô hình nó đè trên đầu :))
  Anh ko nói các em phải đi đúng con đường anh đã đi , phải đi hết chỗ này chỗ kia bôn ba khắp nơi. Ý anh là cái cách suy nghĩ, cách nhìn khi đi làm chọn việc hay ý chí cần phải có để vượt qua khó khăn ở thời buổi này. Đại ý là cứ đi thì sẽ đến :))
  Còn về lương thì ngày đầu mới đi làm chưa có kinh nghiệm thì ko nên yêu cầu cao, cứ đặt 1 cái target vừa phải sao đủ chi tiêu cơ bản là đc. Có kinh nghiệm và trưởng thành rồi thì đàm phán và đề xuất lương. Mình mới đi làm phải học hỏi nhiều, học từ cái nhỏ nhất, thường thì phải mất 1,2 tháng học để có thể tạm làm được viec. Phải học kiến thức ngành đang làm, nghề theo đuổi, kiến thức , kỹ năng ...
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/14
  nàng3cây thích bài này.
 4. huongdanvienvn

  huongdanvienvn New Member

  Tham gia:
  10/4/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lần đầu mình đọc được những dòng chia sẻ kiểu thế này, rất khâm phục bạn
  TrungK thích bài này.
 5. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  Vâng! Topic nầy hay phết. Giá như có nhiều achi vào tgia chia sẻ thì chúng e có lẽ sẽ sớm có những suy nghĩ đúng đắn hơn, có knghiem để ra chiến đấu vs trường đời hơn. :)
 6. Goicauvong

  Goicauvong Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  30/8/09
  Bài viết:
  1,012
  Đã được thích:
  18
  Định Quote bài của @nàng3cây mà thấy dài quá quote không nổi nên chỉ tag thôi vậy (4r dạo này xịn quá, có cả chức năng tag tên :)) ). Cơ bản là đồng tình, chỉ chia sẻ thêm chút như này:
  1. Về vấn đề tiền lương, đúng là SV mới ra trg nếu như chưa có mấy kinh nghiệm, thành tích cũng ko phải xuất sắc thì ko nên tỏ ra đòi hỏi (mà tốt nhất là ko đòi hỏi từ trong chính suy nghĩ của mình luôn, khi chưa chứng tỏ được mình làm đc gì cho ngta thì làm sao ngta bỏ ra cái gì cho mình). Tuy nhiên nếu nói theo kiểu anh chị cho thế nào em nhận thế thì lại làm cho ngta cảm thấy mình quá lụy ngta đâm ra họ coi thường. Nên đề nghị theo hướng trong tgian thử việc mình chấp nhận khởi điểm thấp, miễn sao đủ trang trải nhu cầu sống cơ bản tại thành phố, nhưng mình sẽ chứng tỏ khả năng của mình trong quá trình làm việc và mong muốn đc công ty nhìn nhận và đãi ngộ xứng đáng. Nói như vậy ngta sẽ ko thể cho mình lương quá bèo, lại thấy đc sự biết điều và ý chí cầu tiến của mình nên mình sẽ đc đánh giá tốt hơn.
  2. Về việc lựa chọn giữa đại học hay cao đẳng: khẳng định là ĐH vẫn tốt hơn. Có thể nta thích ng học CĐ và có 1 vài năm kinh nghiệm hơn cử nhân ĐH chưa có kinh nghiệm, nhưng đối với những vị trí mà sau này có thể phát triển lên bậc cao hơn, cần học hỏi nhiều thì NTD sẽ cân nhắc cả những ng ko kinh nghiệm nhưng lại tốt nghiệp ĐH, điểm quyết định ở đây là bạn phải thể hiện cho họ thấy được khả năng tư duy, khả năng tiếp thu nhanh, năng lực giải quyết vấn đề và thái độ nghiêm túc chăm chỉ, sẵn sàng chịu khó chịu khổ của mình. Một ví dụ từ bản thân mình khi ứng tuyển vị trí kế toán cho 1 cty thương mại, mình ko chuyên ngành kế toán cũng chẳng có kinh nghiệm gì lquan, nhưng khi pv lần 2 mình đc biết là NTD cũng có ứng viên này kia tốt nghiệp CĐ, đi làm đc 1 gian rồi và còn đang học thêm 1 khóa kế toán thực hành, nhưng ngta nhận mình vì mình tốt nghiệp ĐH, cấp 3 học trg chuyên nên tin là mình có tư duy tốt, khả năng tiếp nhận và xử lý vấn đề nhanh hơn (những ai chưa có hoặc có rất ít kinh nghiệm thì nên nhấn mạnh vào những khả năng tiếp thu học hỏi của mình nhé, cảm thấy có thành tích tốt tốt gì trong tgian đi học kể cả từ cấp 3 thì cứ khéo léo kể ra ;) )
  3. Nữ công nhận là cơ hội nghề nghiệp hạn chế hơn nam, nhất là trong các ngành, lĩnh vực có áp lực công việc lớn hay phải di chuyển nhiều, vì NTD cân nhắc đến hạn chế về mặt SK chỉ là 1 phần nhỏ thôi còn quan trọng hơn là khả năng gắn bó với CV, mà nữ thì sau khi ra trường 1 vài năm là đến tuổi lấy chồng thì phải chăm lo gia đình nhiều khi khó chăm chút CV đến nơi đến chốn, rồi lại có con, nghỉ thai sản,...Cho nên có lẽ con đường tốt hơn cho nữ là theo những ngành nghề cần sự tỉ mỉ, chu đáo, kĩ năng tương tác thuyết phục mà không cần di chuyển ví dụ như kế toán, tư vấn tài chính, hậu cần, nhân sự,...hoặc những ngành cần kĩ thuật, sáng tạo và ko áp lực nhiều như marketing, thiết kế...Tuy nhiên nếu có đam mê khác thì mình nghĩ chỉ cần bạn cảm thấy sk của bạn đủ tốt, quyết tâm của bạn đủ lớn, chấp nhận hi sinh đánh đổi 1 số thứ thì vẫn theo đuổi đc :)) (VD kiểm toán, sales, XNK...)
  P/S: À nữa là ấn tượng với câu "ra trường tay trắng tinh như xài OMO". Mình cũng cùng cảm giác :-(
  .Minouel and screenactorsguild like this.
 7. ETA

  ETA Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  22/4/13
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  39
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  ui, hay thế này mà giờ mới đọc được :) :)
 8. screenactorsguild

  screenactorsguild Member

  Tham gia:
  9/8/13
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  2
  Di lam them vao nam hai cung la chuyen bt
 9. Quả Táo Xanh

  Quả Táo Xanh Member

  Tham gia:
  14/8/10
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Em có 1vấn đề nhờ anh chị tư vấn, chia sẻ ạ:
  - Em là nữ, vừa ra trường đợt tháng 3/2014. Em học lớp Ngân hàng trường mình. Hiện tại thì em đã đi pv vài ngân hàng nhưng đều trượt vòng cuối :'( do là 1 phần chưa có kn, khả năng, cũng là nữ nữa nên hạn chế. Giờ em đang tìm hiểu về hướng làm cty ngoài. Anh chị có thể chia sẻ cách tìm việc ở cty hiệu quả, em có thể làm vị trí nào trong cty không ạ :'(
  Em giờ hoang mang, mông lung quá, stress lắm ạ!
 10. .Minouel

  .Minouel Member

  Tham gia:
  30/7/10
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hospital
  Hoàn cảnh của em đang ở giữa câu chuyện còn dang dở của anh :))
  Mặc dù đã suy nghĩ về những dự định thăm thẳm thằm thăm khi ra trường khi còn năm ba, nhưng đôi lúc, nhìn bạn bè xung quanh, nghe anh em họ hàng bàn lùi, vẫn thấy hoài nghi về những gì mình nghĩ và mong muốn. Thế là rốt cuộc vẫn đang do dự tìm kiếm một cơ hội thích hợp mà chưa đâm đầu vô đâu cả. Rút ra là mình vẫn còn thiếu cái tự tin cần thiết #-o
  Ờ thì nghe anh, tung hoành tuổi trẻ để già cỗi theo thời gian vậy :))
  Many thanks :)
 11. Ha Lam

  Ha Lam New Member

  Tham gia:
  15/4/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
 12. tonymolyvn

  tonymolyvn New Member

  Tham gia:
  1/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  dài quá k đọc nổi, bạn làm 1 bài thuyết trình luôn rui còn đâu. cơ mà cũng chúc mừng b, ít ai ra trường mà có suy nghĩ như bạn đâu. hehee
 13. Súp Lơ

  Súp Lơ New Member

  Tham gia:
  18/6/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đầu tháng 7 tới đây em chuẩn bị thi vào trường, vô tình mò trên google về KTQD thì đọc đc topic của anh =D
  Đây quả là 1 may mắn vì ngành em theo đuổi là Truyền thông Marketing, đọc từ page 1 ~> 6 cũng góp nhặt lại đc 1 chút kinh nghiệm của các anh chị đi trc, thật là tuyệt :3
  Tuy chưa vào trg, chưa trải nghiệm đời sinh viên nhưng em cũng đã mường tượng đc quá trình sau khi tốt nghiệp ~> kiếm ziệc, quả là cuộc đời ko như mơ và vỡ lở như dưa bở khi ... "Không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh cửu, chỉ có lợi ích là vĩnh cửu" + "SV CĐ 1~2 năm kinh nghiệm đc chọn nhiều hơn SV ĐH" :v
  Em thấy topic rất hay, có ích cho các anh chị năm 3, 4 cũng như là các em thỏ ngây thơ non nớt sắp bước vào trg (như em :3 :v ), rất cảm ơn anh @TrungK cũng như các anh chị trong 4rum đã tụ họp và chia sẻ tại đây >:D<
  Và em mong là sau 1,5 tháng nữa sẽ đc vào 4rum nhiều hơn để đọc những topic chia sẻ kinh nghiệm như vậy - vì trên trg đâu có dạy =D=D=D
  Lời cuối, xin chân thành cảm ơn các anh chị và em mong là sớm sẽ đc gặp mng :">
  Chúc các anh chị luôn thành công + may mắn trên con đường mình đã chọn ợ ! :yoyo19:
  Smile*^_^* thích bài này.
 14. seo-sondulux

  seo-sondulux New Member

  Tham gia:
  19/6/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  122 Nguyễn Khuyến - Đống Đa - Hà Nội
  đi làm thấy mệt với những gì mình còn thiếu, vẫn phải mượn máy đi làm , >"<
 15. thecuong.aud

  thecuong.aud New Member

  Tham gia:
  24/11/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Lên là lên là lên =D Kinh nghiệm của một người đi làm được 8 tháng là mình =D
 16. chibanght

  chibanght New Member

  Tham gia:
  20/2/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  những chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước rất hữu ích cho các sinh viên mới ra trường
 17. freeforall86

  freeforall86 New Member

  Tham gia:
  30/9/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Rồi khi được nhận vào làm vẫn cần tìm hiểu thêm thông tin về công ty từ chính những nhân viên ở đấy, đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm là chính, nhưng hạn chế bán sức lao động miễn phí nhé các sinh viên kinh tế :)
 18. ngocmai9791

  ngocmai9791 New Member

  Tham gia:
  19/1/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  theo dõi những câu truyện về cuộc sống sinh viên, tình yêu thật sự là mình rất thích đọc
 19. LamHung

  LamHung New Member

  Tham gia:
  24/11/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Nghành nào sẽ có kinh nghiệm làm việc khác nhau các bạn chịu khó, cần cù, siêng năng và chịu nhịn xíu thì mọi việc sẽ thành công.
  - Các bạn trung cấp cao đẳng nếu nghiệp vụ bạn chắc vững thì cứ nộp hồ sơ vào các công ty tập đoàn lớn yêu cầu ĐH nhé. Trong đơn xin việc các bạn ghi rõ luôn mục đích và năng lực mình có thể đảm trách tốt vị trí mà công ty tuyển dụng...
  - Các bạn không nên đòi hỏi lương khi đang phỏng vấn
  - Cái nào không biết thì nói luôn không biết để nhờ trợ giúp từ những người cùng phòng, cùng công ty.
  ....
  Green_Naruto thích bài này.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |