Loading

[K55]Thông tin tuyển sinh chương trình Tiên tiến - Chất lượng cao khóa 55

Thảo luận trong 'Hệ đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao' bắt đầu bởi Elen, 23/8/13.

 1. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Dành cho các em khóa 55,

  KẾ HOẠCH TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN KHÓA 55, NĂM 2013

  1. Ưu điểm và mục tiêu tuyển sinh chương trình Tiên tiến (CTTT)

  Chương trình Tiên tiến là Chương trình đặc biệt, thuộc dự án quốc gia do Bộ GD & ĐT bảo trợ triển khai tại Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Kế toán, theo chuẩn các trường đại học của Hoa Kỳ. Đây là một trong các chương trình nhằm góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế quốc dân trở thành một trong các trường hàng đầu về đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh trong khu vực.

  Chương trình Tiên tiến tại ĐH Kinh tế Quốc dân thiết kế hoàn toàn theo công nghệ đào tạo của Đại học Tổng hợp California, Long Beach (CSUL8-), Hoa Kỳ. Tham gia chương trình Tiên tiến, sinh viên có các cơ hội học tập trong môi trường hiện đại.

  - Có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư từ Đại học California, Long Beach (CSUL8-), Hoa Kỳ và một số trường có uy tín trên thế giới cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học KTQD được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm.
  - Sử dụng khung chương trình của Đại học Tổng hợp California, Long Beach, Hoa Kỳ có kết cấu hiện đại, ưu việt và có chất lượng quốc tế.
  - Sinh viên được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngoài các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng, phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng học đại học, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,...) và khảo sát doanh nghiệp giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn nhanh, có phong cách tự tin, năng động và sáng tạo.
  - Có cơ hội nhận học bổng của trường và các nhà tài trợ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc; cơ hội học tiếp thạc sỹ ở nước ngoài và được các ngân hàng, công ty kiểm toán và công ty chứng khoán,... ưu tiên tuyển dụng.
  - Được ưu tiên học tại các phòng học tốt nhất của Đại học KTQD với đầy đủ các trang thiết bị như máy chiếu, máy tính, điều hòa, flipchart,...
  - Trên Bằng tốt nghiệp ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình Tiên tiến; học tập bằng tiếng Anh theo Khung chương trình của Đại học Tổng hợp California, Long Beach (CSUL8-), Hoa Kỳ.
  Mục tiêu tuyển sinh của Chương trình Tiên tiến là lựa chọn những sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013, có nguyện vọng và đủ điều kiện để học tập theo Chương trình Tiên tiến, chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Kế Toán.
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khuôn khổ Chương trình Tiên tiến của Đại học Kinh tế Quốc dân, Hiệu trưởng phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh Chương trình Tiên tiến khóa 55 chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Kế toán cụ thể như sau:

  2. Chuyên ngành, số lượng và đối tượng dự tuyển
  [TABLE="width: 631"]
  [TR]
  [TD]
  • Chuyên ngành:
  • Số lượng tuyển sinh:
  - Chuyên ngành Tài chính:
  - Chuyên ngành Kế toán:
  [/TD]
  [TD]Tài chính và Kế toán
  Dự kiến 220 sinh viên
  02 lớp x 55 sinh viên = 110 sinh viên
  02 lớp x 55 sinh viên = 110 sinh viên
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  · Thời gian đào tạo: Khoảng 4,5 năm (gồm cả thời gian bồi dưỡng tăng cường Tiếng Anh)
  · Đối tượng được tuyển thẳng: Sinh viên được tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nếu đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình Tiên tiến.
  · Đối tượng tham gia dự tuyển: Các sinh viên đạt điểm sàn vào Đại học KTQD năm 2013 (có tính điểm ưu tiên).

  3. Lệ phí tham gia dự tuyển: 350.000 đồng/sinh viên

  4. Học phí năm học 2013 - 2014:
  Chuyên ngành Tài chính: 3.450.000 đồng/sinh viên/tháng
  Chuyên ngành Kế toán: 2.800.000 đồng/sinh viên/tháng.

  CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO

  5. Ưu điểm và mục tiêu tuyển sinh Chương trình Chất lượng cao
  Chương trình đào tạo chất lượng cao là chương trình đào tạo các cử nhân tài năng của Đại học KTQD trên cơ sở chuyển giao công nghệ đào tạo của Chương trình Tiên tiến và một số Trường Đại học có uy tín trên thế giới. Tham gia Chương trình Chất lượng cao, sinh viên có các cơ hội học tập trong môi trường hiện đại.
  - Có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, giảng viên nước ngoài cùng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ giàu kinh nghiệm của Đại học KTQD được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm.
  - Tham khảo công nghệ đào tạo và khung chương trình của các Trường Đại học có uy tín trên thế giới về các chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao.
  - Sinh viên được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngoài các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng, phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng học đại học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,...) và khảo sát doanh nghiệp giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn nhanh, có phong cách tự tin, năng động và sáng tạo.
  - Có cơ hội nhận học bổng của trường và các nhà tài trợ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo; cơ hội học tiếp thạc sỹ ở nước ngoài và được các cơ quan, các công ty trong nước và quốc tế ưu tiên tuyển dụng.
  - Được ưu tiên học tại các phòng học tốt nhất của Đại học KTQD với đầy đủ các trang thiết bị như máy chiếu, máy tính, điều hòa, flipchart….
  - Trên bằng tốt nghiệp ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình Chất lượng cao; học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
  Mục tiêu tuyển sinh của Chương trình Chất lượng cao là lựa chọn những sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013, có nguyện vọng và đủ điều kiện để học tập theo Chương trình Chất lượng cao. Hiệu trưởng phê duyệt kế hoạch tuyển sinh Chương trình Chất lượng cao khóa 55 cụ thể như sau:
  6. Chuyên ngành, số lượng và đối tượng dự tuyển
  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD="width: 187"]
  + Chuyên ngành:
  [/TD]
  [TD="width: 425"]Đầu tư, Marketing, Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế,
  Quản trị doanh nghiệp.

  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="width: 187"]+ Số lượng tuyển sinh:
  [/TD]
  [TD="width: 425"]Mỗi chuyên ngành tuyển 55 sinh viên.
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="width: 187"]+ Thời gian đào tạo:
  [/TD]
  [TD="width: 425"]4 năm (gồm cả thời gian bồi dưỡng tăng cường Tiếng Anh)
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  + Đối tượng được tuyển thẳng :Sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân nếu đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình Chất lượng cao.
  + Đối tượng tham gia dự tuyển: Các sinh viênđã trúng tuyển vào ĐHKTQD năm 2013 (có tính điểm ưu tiên).
  7. Lệ phí tham gia dự tuyển: 350.000 đồng/sinh viên
  8. Học phí năm học 2013 - 2014: 2.000.000 đồng/sinh viên/tháng
  9. Quy trình tuyển sinh và xét tuyển
  9.1 Quy trình tuyển sinh
  Các sinh viên dự tuyển phải qua 2 vòng thi tuyển: Vòng 1 - Kiểm tra tiếng Anh và Vòng 2 - Viết luận và Phỏng vấn
  Vòng 1 - Kiểm tra Tiếng Anh
  + Kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng học tập bằng Tiếng Anh của sinh viên. Nội dung kiểm tra dựa trên kiến thức Tiếng Anh đã học ở bậc PTTH theo chương trình ngoại ngữ hệ 3 năm. Các kỹ năng kiểm tra bao gồm nghe & viết. Thời gian kiểm tra là 100 phút.
  + Những sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và đạt được số điểm nhất định sẽ được miễn Vòng 1 (Kiểm tra Tiếng Anh), cụ thể chứng chỉ TOEFL IBT đạt từ 60 điểm trở lên, TOFEL ITP đạt từ 450 điểm trở lên và IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cấp bởi các tổ chức có uy tín được Bộ GD & ĐT công nhận gồm IIG, IIE, British Council, IDP, University of Cambrige ESOL. Các chứng chỉ này phải trong thời hạn giá trị (2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ).
  + Những sinh viên được miễn Vòng 1, khi xét tuyển nhà trường sẽ tính điểm Tiếng Anh tương ứng với số điểm của sinh viên đã đạt được trong các chứng chỉ theo thang điểm tính tương đương như sau:
  + Những sinh viên được miễn Vòng 1 (Kiểm tra tiếng Anh) nhưng muốn đạt điểm cao hơn vẫn được phép dự thi như các sinh viên khác. Nhà trường sẽ chọn kết quả cao hơn để tính điểm xét tuyển.
  Vòng 2 - Viết luận và phỏng vấn
  + Viết luận và phỏng vấn bằng tiếng Việt nhằm đánh giá thái độ và động cơ học tập; kiến thức và tư duy logic của sinh vên về các vấn đề kinh tế xã hội.
  + Thời gian viết luận là 45 phút và thời gian phỏng vấn dự kiến từ 10 - 15 phút /sinh viên.
  + Chỉ xét tuyển những sinh viên có điểm kiểm tra Tiếng Anh và điểm phần viết luận và phỏng vấn đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10).

  [​IMG]
  9.2 Phương thức xét tuyển
  Hội đồng tuyển sinh CTTT & CLC sẽ xét tuyển sinh viên vào Chương trình Tiên tiến theo chỉ tiêu đã công bố, điểm xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp. Những sinh viên không trúng tuyển vào chương trình Tiên tiến sẽ được xét tuyển vào Chương trình Chất lượng cao (nếu đăng ký).
  Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:
  ĐXT = TĐHBQ*0.3 + TA*0.3 + VL*0.2 + PV*0.2
  Trong đó: (i) TĐHBQ là điểm thi đại học bình quân của ba môn (không tính điểm ưu tiên, tiếng Anh hệ số 1); (ii) TA là điểm kiểm tra Tiếng Anh; (iii) VL là điểm viết luận và (iv) PV là điểm phỏng vấn.

  10. Thời gian tuyển sinh
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nguồn: neu.edu.vn
 2. Hell Angel

  Hell Angel New Member

  Tham gia:
  11/8/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Trì city
  c Elen có link đề thi clc của những năm trước không cho e xin tham khảo ạ. e mới tìm đc đề của năm 2010 thôi ^^
 3. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Hiện chị chỉ có đề của 2010 thôi em ạ =D nói chung đề thi không quá khó đâu em =D cứ bình tĩnh và ôn tập kỹ sẽ ổn :)
 4. shioh

  shioh Member

  Tham gia:
  28/2/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Chị cho e hỏi đkien thi lên CT TT là đạt đỉêm sàn trg trở lên,vậy chỉ tính đỉêm sàn k nhân đôi ạ? K đủ đỉêm sàn kia nhưg đủ đỉêm sàn nhân đôi có đk k ạ?
 5. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Điểm sàn chưa nhân e ạ =D mọi năm là vậy.
 6. Flowers

  Flowers New Member

  Tham gia:
  27/6/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  c Elen ơi....e đỗ EBBA....theo c thì e có nên chuyển sang CLC ko?? E thấy học QTKD thì rộng quá....nên muốn chuyển sang 1 ngành cụ thể nào đó...c tư vấn cho e vơii
 7. tptuananh

  tptuananh New Member

  Tham gia:
  25/8/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Em cũng đang có ý định học lớp CLC, chị có thể cho em đề thi để em tham khảo không ạ??
  Em có một câu hỏi nữa: em thấy trên web của trường thông báo học phí lớp CLC là 2 triệu/tháng, mức học phí này có thay đổi từng năm và tăng lên tùy thuộc vào số tín chỉ đk không ạ?
 8. Hell Angel

  Hell Angel New Member

  Tham gia:
  11/8/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Trì city
  mình nhớ là học clc trường đăng kí tín chỉ cho mình ko phải đăng kí mà ^^
  còn học phí tăng bn % mỗi năm á :))
 9. tptuananh

  tptuananh New Member

  Tham gia:
  25/8/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Vâng, em thấy chị em bảo học phí thay đổi từng năm mà,:baby 26:
 10. l3oy_tjnh_nghjch

  l3oy_tjnh_nghjch New Member

  Tham gia:
  9/8/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  e hỏi ngu tí, các lớp CLC là học song song cả Anh và Việt đúng ko ạ ! vậy trình độ tiếng anh của em kém ,định bồi dưỡng thêm rồi năm sau mới vào lớp này có đc ko?
 11. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Năm đầu chủ yếu học để củng cố tiếng anh nên em cứ yên tâm nhé =D học thoải mái. Riêng chương thì CLC thì học 30% chương trình bằng t.a nên nhẹ =D càng đỡ.
 12. l3oy_tjnh_nghjch

  l3oy_tjnh_nghjch New Member

  Tham gia:
  9/8/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  là sao ạ ?Thế là CLC là học luôn từ năm 1 và thi tuyển đầu vào bằng TA ạ ?
 13. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Hệ nào cũng học luôn từ năm 1 nhưng năm 1 thì chủ yếu sẽ học rất nhiều tiếng anh để củng cố khả năng tiếng anh cho sinh viên và bên cạnh đó thì học 1 số môn đại cương bằng tiếng Việt.
  Thi tuyển đầu vào bằng tiếng anh thì là vấn đề của thi tuyển nhằm tuyển chọn sinh viên, xếp lớp.
 14. tptuananh

  tptuananh New Member

  Tham gia:
  25/8/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chị elen cho em xin đề thi vào lớp CLC được không ạ??
  Em khá thắc mắc là không biết thi về cái gì nữa,thanks=D
 15. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Em xem lại về chương trình CLC ở đây nhé: http://svktqd.com/forum/showthread.php?t=69990
  Trong đó có form mẫu đề thi năm 2010.
 16. tungleo95

  tungleo95 New Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chị ơi, e thật sự mù tịt về Tiếng Anh thì liệu có vào đc chương trình CLC này không ạ?
  Khi ra trường mình có bằng về Tiếng Anh không hả chị?
  Cho em hỏi thêm là từ bây giờ đến ngày thi có học cấp tốc đc không ạ? Và chị có biết chỗ dạy không?
 17. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Không biết phải học, chẳng lẽ 12 năm học em không biết gì về t.a? hiện tại rất nhiều bạn khối A - t.a kém vẫn học chương trình TT CLC dc e ạ. Tự cố gắng mà ôn thôi em.
  Bằng tốt nghiệp ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo chương trình Chất lượng cao; học cả bằng tiếng anh và tiếng Việt.
  Nếu em muốn học cấp tốc thì cứ học chắc lại về các dạng bài chính mà các anh chị có nói trong topic kia về dạng đề và em down và làm theo form đề thi năm 2010 nhé.
  Về học cấp tốc t.a cho ôn thi CLC thì chị chưa biết chỗ - nhưng chị cũng chưa thấy sv nào phải đi học ôn cấp tốc để vào chương trình CLC cả e ạ.
 18. Flowers

  Flowers New Member

  Tham gia:
  27/6/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  c Elen ơi...c có biết mỗi năm CLC tăng bn % học phí ko ah?? E nghe nói mỗi năm lại tăng 20% pải ko ah??
  c có quen ai học EBBA 1 hoặc EBBA 2 ko ah?? c cho e cách liên lạc với...e có vấn đề cần hỏi ah =D Thank c ^^
 19. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Mỗi năm CLC tăng khoảng 20-30% học phí - đây là thông tin chuẩn.
  Các anh chị khóa 1 và khóa 2 thì em muốn quen cứ vào facebook EBBA hỏi thì đầy ng cmt e ạ ;)) https://www.facebook.com/ebbaers.bsneu?fref=ts
 20. phuonggg

  phuonggg New Member

  Tham gia:
  4/9/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chị ơi cho em hỏi học clc thì chương trình học sẽ ntn ạ, trường sẽ phân lớp, phân môn học như cấp 3 hay là mình tự đăng kí tín chỉ như hệ bt ?
  với cả trong năm học ngoài học phí thì có hay bị thu thêm mấy khoản phí khác j k ạ ?

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |