Loading

Ielts speaking part 1 – expressing likes and dislikes

Thảo luận trong 'Các chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS, TOIC, ...)' bắt đầu bởi gamainuoicon, 10/7/14.

 1. gamainuoicon

  gamainuoicon New Member

  Tham gia:
  5/7/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Trong IELTS Speaking Part 1 các câu hỏi về like/dislike rất thường xuyên xuất hiện. Ví dụ như examiner có thể hỏi “Do you like music?”

  [​IMG]

  A. Lối mòn trong cách trả lời câu hỏi “likes and dislikes”
  Với câu hỏi đầu bài viết, một câu trả lời hay gặp thường có dạng như sau: “Yes. I like music. I like jazz and country music because they have very catchy tune.”

  Rõ ràng câu trả lời này có vấn đề, vì nó chỉ chú trọng tới nội dung mà thiếu đi các đặc điểm thường gặp trong tiếng Anh của người bản địa.

  Thực ra biểu đạt like/dislike là một phần quan trọng của tiếng Anh cho nên cách để nói về like/dislike trong ielts speaking cũng rất phong phú. Khi được hỏi “Do you like animals?” câu trả lời của bạn cần phải thể hiện khả năng sử dụng những ngôn từ này một cách phù hợp.

  “I like” và “I don’t like” không thể hiện được kĩ năng nào cả. Trong hầu hết các trường hợp, examiner dùng “like” hoặc “don’t like” trong câu hỏi và thí sinh dùng lại chúng chỉ là lặp lại một phần câu hỏi ở dạng phát biểu mà thôi. Chúng ta cùng tham khảo một số cách diễn đạt khác của “like”“dislike” nhé!

  B. Like expressions
  [​IMG]

  1. I’m pretty fond of…

  2. I’m really into…

  3. I’m totally mad about…

  4. I’m quite a big fan of…

  5. I simply adore…

  6. I’m quite passionate about…

  7. I’m quite enthusiastic about…

  Hãy nhớ là với IELTS dùng từ uncommon không đúng ngữ cảnh lắm vẫn được điểm cộng, bất cứ câu nào ở trên cũng đều có giá hơn “I like” hay “I enjoy” nên đừng ngần ngại dùng chúng cho câu trả lời của bạn. [​IMG]

  Thử liệt kê các mẫu câu thể hiện “like” bạn tìm được trong ví dụ trong ielts speaking sample sau nhé:

  “Well to be quite honest, in general I would say that I’m actually quite keen on music, but in particular I would probably have to say that I’m really into instrumental music like piano. I guess the reason why I’m a fan of piano is because I adore its emotional melody. In addition to piano I suppose I’m also pretty passionate about traditional music, especially folk songs and things like that and this is due to the fact I feel quite refresh when I listen to such songs.”

  C. Dislike expressions
  [​IMG]

  Bên cạnh việc dùng Not để phủ định các cụm từ “like” ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách dưới đây, sẽ rất hữu ích cho phần speaking ielts task 1, lấy ví dụ bằng Germany sausage nhé

  1. I can’t stand it / I really hate it: Cách này được dùng khi bạn vô cùng ghét Germany sausage và không muốn thử ăn thêm 1 lần nào nữa.

  2. Germany sausage: I can take it or leave it: Đây là cách nói khôi hài để nói bạn cực kỳ, cực kỳ ghét 1 thứ gì đó.

  3. Germany sausage leaves me cold. Đây cũng là một cách thể hiện dislike tương đối phổ biến trong spoken language.

  4. I’m afraid it doesn’t appeal to me. Cụm từ này được dùng tương đối formal, thể hiện một cách rất lịch sự khi bạn không thích.

  Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn ghi trọn điểm IELTS speaking cho các câu hỏi về like & dislike!
  Nguồn: http://msdiepielts.com

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |