Loading

Hỏi về hệ ĐH Tiên tiến và Chất lượng Cao (Điều kiện, Thi, Học ....) ???

Thảo luận trong 'Hệ đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao' bắt đầu bởi letuan080, 11/6/11.

 1. Hell Angel

  Hell Angel New Member

  Tham gia:
  11/8/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Trì city
 2. dh.neu

  dh.neu New Member

  Tham gia:
  22/8/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cho em hỏi rằng hôm 27.8 em lên nhập trường rồi sẽ phải đóng luôn học phí , mà em muốn đăng kí tham gia thi TT CLC thì sẽ như thế nào ạ? Lịch thi CLC 18 19.9 mà em vào học trước đó thì tiền học sẽ ra sao?
 3. Peace Geon

  Peace Geon Moderator Thành viên BQT Thành Viên BQT

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Tiền em đóng được tính vào tiền qldt2 em ak .Hay nói cách khác nó như là một tài khoản ATM ý , sau này gần cuối kỳ em sẽ được tính vào số tiền phải nộp , nên em an tâm :)
 4. kyogrectb

  kyogrectb New Member

  Tham gia:
  12/9/10
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  27.8 em cứ đóng học phí cho việc học chính quy tại trường, sau đó đăng kí thi vào TT CLC ( đây là 1 bước không bắt buộc trong thủ tục nhập học hôm đó ). Sau khi thi nếu đỗ thì có lịch nhập học của TT CLC cho em và sẽ thông báo việc đóng thêm 1 khoản tiền nữa cho đủ học phí vào CTTT
 5. cam.nk

  cam.nk New Member

  Tham gia:
  30/8/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mọi người cho e hỏi một chút về chương trình được không ạ ;))
  Năm nay e vào KTQD, cũng đã nghe nhiều về Chương trình của mình r nhưng có khá nhiều ý kiến trái chiều. Vậy em có thể hỏi là chất lượng đầu vào của lớp TT như thế nào không? Chẳng hạn như năm ngoái thì có bao nhiêu bạn đăng kí là đạt điểm sàn (thấp nhất) , bao nhiêu đạt điểm ở giữa và bao nhiêu thuộc hàng top của trường muốn theo học? Có phải hầu hết các bạn điểm cao thì dễ vào không hay là phụ thuộc vào kiến thức xã hội của mình :>
  Em nghĩ đề TA không cho khó, nhưng chắc là phần viết luận và phỏng vấn chiếm khá nhiều điểm, các anh chị đi trước có thể cho em một chút kinh nghiệm hay review lại buổi thi không ;)) Em thấy khá nhiều đứa học giỏi em quen nó định thi vào đấy nên cũng lo :v Em cũng đã tham khảo mấy bài của các anh chị trước nhưng thấy viết cũng lâu rồi, bây giờ muốn update thông tin kẻo lạc hậu :">
  Một câu hỏi nữa là em muốn học lớp tài chính, ai có thể chỉ giáo cho e chương trình học các năm và mình học những môn như thế nào không ạ?
  Mà nghe bảo lớp học nặng lắm, nghỉ hè được có 1 tuần 8-} Em cũng hơi hoảng. Em cũng phân vân về lớp kinh doanh quốc tế của CLC, ai có thể cho em lời khuyên về 2 ngành này được không
  Em xin cảm ơn lắm lắm ạ :-*
 6. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Chào em, với vấn đề của em chị xin chia sẻ như sau:

  1. Đầu vào của chương trình tiên tiến điểm cao hơn chương trình CLC.

  2. Chương trình tiên tiến, chất lượng cao là 1 trong những chương trình của ĐH KTQD được thiết kế dựa trên sự học hỏi từ chương trình của nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam nói chung và trường đại học Kinh Tế quốc dân nói riêng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập.
  Học phí của chương trình này cao bởi lẽ nó có những điểm ưu Việt hơn so với hệ truyền thống - cái gì cũng có giá của nó hết - không ai cho không ai cái gì em ạ.
  Về điểm đầu vào của sinh viên thì không được thống kê bởi điểm đầu vào mà khi đã đủ tiêu chuẩn thi vào chương trình này và điểm thi của họ đủ để vào chương trình thì ai cũng như ai, không còn sự phân biệt về điểm số đầu vào mà tất cả cùng bắt đầu học theo 1 hệ thống chương trình hoàn toàn khác với 3 cấp học trước đó- có thể coi cùng xuất phát điểm cho đoạn đường đua mới.
  Theo như kết quả thống kê của Viện thì 100% sinh viên hệ TT CLC có việc ngay sau khi tốt nghiệp.

  3. Nếu em thực sự có nhu cầu và mong muốn theo học thì nên theo học còn không thì có thể tiếp tục học theo chương trình của em trên lớp như đã được phân ngành.
  Thi vào chương trình TTCLC thì có phần viết luận, phỏng vấn(được đánh giá là không quá khó cho sinh viên - rất nhiều sinh viên khối A vẫn có thể đậu vào học chương trình tiên tiến), cách tính điểm em theo topic này đọc nhé: http://svktqd.com/forum/showthread.php?t=336872

  4. Chương trình học bằng tiếng anh nhiều - nhất là chương trình tiên tiến - trừ các môn chính trị và thể dục thì học bằng tiếng anh hết nên được coi là khá nặng. Hè được nghỉ khoảng 1 tháng.

  5. Giáo trình: chương trình TT CLC theo chương trình học riêng của Viện và được phát miễn phí giáo trình theo thời khóa biểu mỗi kỳ- em không cần lo lắng.

  6. Về chương trình tài chính tiên tiến và kinh goanh quốc tế CLC thì đây là 2 chương trình khác hẳn nhau và không thể so sánh, mọi ngươi chỉ có thể khuyên em là em chọn cái nào phù hợp với tính cách, sở thích và khả năng của mình.

  Đúng là có rất nhiều người chọn sai ngành và đi làm chẳng liên quan gì tới ngành học nhưng em suy nghĩ tới việc nếu em chọn sai ngành thì em bị rất nhiều cái thiệt thòi: chị tính sơ qua cho em về chương trình hệ truyền thống với học phí thấp hơn hệ TT CLC nhé.

  - Em tốn tiền bạc cho 4 năm học ĐH - nếu em học 1 hệ bình thường thì 1 năm mất khoảng gần 7 triệu tiền học phí + tiền nhà, tiền sinh hoạt .... trung bình 1 tháng khoảng 3 triệu - trong 4 năm em sẽ mất khoảng gần 150 triệu.
  - Tốn thời gian, công sức - Giả sử khi em học xong chương trình ĐH và thấy nó không cần thiết thì 4 năm Đh là khoảng thời gian không hề ngắn trong cuộc đời con người- đó là lúc em có sức trẻ, sức khỏe, nhiệt huyết cho học tập rất cao khi xung quanh bè bạn em cũng đồng trang lứa cũng đi học hành và rồi họ cũng tốt nghiệp cùng với em. Nếu lúc đó em thấy sai lầm và quyết tâm thi lại đại học thì em phải bắt đầu lại từ đầu trong khi các bạn đã đi làm và ổn định dần, điều đó sẽ khiến em vô cùng nản cũng như sức trẻ của em cho học tập lúc đó không nhiều, nếu em cố gắng theo học thì tới khi tốt nghiệp là em đã 26 tuổi - trong khi một cử nhân khác là 22 tuổi - em nghĩ nhà tuyển dụng có đặt câu hỏi và sự ưu tiên cho em? Mặt khác nếu tuổi từ 18 tới 22 là tuổi ăn tuổi học thì sau 22 tuổi thì là lúc em cần nghĩ tới vấn đề kinh tế - phụ giúp bố mẹ nhiều hơn chứ không thể tập trung quá nhiều vào học như trước được - vậy em có nghĩ em có thể tận dụng tối đa thời gian học ĐH không?

  Cùng với dó thì trong thời gian học tập như vậy thì em cũng sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều cơ hội cả trong công việc và cuộc sống............. nói chung nếu phân tích ra thì rất nhiều chứ không chỉ mấy vấn đề trên.

  7. Có rất nhiều lời khuyên về chọn nghề song mục tiêu mà nó hướng tới vẫn là: Hiểu rõ bản thân, hiểu rõ nghề nghiệp để chọn cho mình nghề nghiệp phù hợp. Thường thì để tránh sai lầm trong chọn nghề nghiệp thì một trong những cách làm được mọi người khuyến khích(và cũng là cách chị hay khuyên mọi người nên làm) là:

  Bước 1. Em tự xác định những yêu cầu cho nghề nghiệp của mình theo mức độ ưu tiên từ cao tới thấp:
  Chị ví dụ 1 số tiêu chuẩn xếp theo thứ tự, mức độ ưu tiên từ cao tới thấp:
  1. Công việc phù hợp với sở thích và năng lực bản thân
  2. Thu nhập ổn định.
  3. Thời gian làm việc phù hợp với hoàn cảnh cá nhân - áp lực công việc, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống....
  4. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
  5. Sự an toàn của công việc: như khả năng bị sa thải, khả năng bị giảm lương .....
  6. Địa vị xã hội ....
  .........

  Bước 2. Em tự tìm hiểu về tính cách của mình, các nghề nghiệp phù hợp với tính cách.
  Trắc nghiệm tính cách MBTI là 1 trắc nghiêm khá chuẩn, chi tiết cũng là trắc nghiệm được làm nhiều nhất trên thế giới. http://infocus.edu.vn/mbti
  Em có thể tự làm rồi xem lại tính cách của mình, các nghề nghiệp phù hợp với bản thân rồi tìm hiểu kỹ về các ngành nghề đó chọn ra khoảng 3-4 nghề nghiệp mà em thấy thích nó.
  Tham khảo thêm sách giới thiệu về các chuyên ngành của NEU: http://www.mediafire.com/view/?pa11bdhy533ntd6

  Bước 3. Sau khi đã chọn được khoảng 3-4 ngành nghề rồi thì em đáp ứng nhu cầu về công việc của em như em đã đặt ra tại bước 1. Em ngoài tự tìm hiểu thì nên tham khảo ý kiến của những người thân, những người đã và đang làm việc cũng như có kinh nghiệm trong ngành.
  Như vậy em sẽ tìm ra cho mình 1 hướng đi phù hợp cho con đường ĐH, không có nghề nào xấu, quan trọng là chúng ta phải hiểu rõ bản chất của từng nghề nghiệp.

  Lưu ý những đặc điểm như lương cao hay ngành hot thì không hẳn là cái chắc chắn bởi còn nhiều ngộ nhận trong xã hội. Em đọc thêm về blog chọn chuyên ngành này nhé: http://www.svktqd.com/forum/showthread.php?t=323962

  Bước 4: khi đã chọn được ngành nghề rồi thì em cũng đã xác định được em cần đi theo con đường nào và tự xác định được ngành mình nên học và lên kế hoạch những điều mà mình cần làm để có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai và thực hiện nó.

  Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn.
  Thân.
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/13
 7. cam.nk

  cam.nk New Member

  Tham gia:
  30/8/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em rất cám ơn chị vì đã bỏ thời gian trả lời những thắc mắc của em. Thực sự về 2 CT TT và CLC, cách thức thi cử, v.vv... em cũng đã tìm hiểu. Trước kia thì mọi người thường nghĩ kiểu: chúng nó trượt khoa mới vào, chúng nó nhiều tiền mới vào ... Em thì không có suy nghĩ đấy :v nhưng mà tự nhiên cảm thấy áp lực hơn khi có nhiều bạn 26,27 đ muốn đăng kí theo học, mọi người cũng quan tâm nhiều hơn đến mấy lớp như thế này. Cảm giác kiểu như mình đang thi vào lớp chọn :v không biết có được vào không, mà vào r thì có theo kịp không? Hôm 28 em có đi buổi thông tin về TT, CLC của trường mình, thấy rất nhiều bạn, chưa kể đợt opening day với hôm 30 nữa. Nên là level tự tin có giảm đi chị ạ :v Hỏi thì đứa nào cũng thích vào Tài chính TT. Lại thêm quả gần đây, em bị một chị trong trường dội gáo nước lạnh =))) Số là sau khi nghe tin e chỉ được có 23.5 ( thực ra là em cảm thấy quá may mắn r í :)) vì khối này e thi phụ ._____. ) chị ấy độp phát cho 1 câu: nếu thi vào TT thì 23.5 là cũng thuộc top dưới rồi, cũng khó đấy,,,,,,,, Nghe xong thì +.+ Vẫn biết thi vào đây không phụ thuộc nhiều vào cái điểm đh nhưng mà thấy thế có vẻ mình lép vế quá....
  Em thì thiên về mảng XH hơn (23.5 là cũng nhờ công lớn của môn văn chém tơi bời chứ TA của e có 7 :< ) biết đấy, nhưng cũng để đấy :| Dù sao cũng tks chị tư vấn thêm về sở thích ;)) Mà nói đến cái này là câu chuyện muôn thuở rồi. E thấy nhiều đứa vào học cũng chưa hình dung ra được mình học cái ngành đấy thì sau này ra làm những bộ phận nào, tính chất công việc như thế nào. E thích kiểu ý tưởng, sáng tạo:< Nhưng đã vào đây r, mà cũng thích môi trường của lớp TT..... Cái đầu lúc nào cũng mâu thuẫn mệt mỏi quá trời quá đất luôn ;))
 8. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Thường thì tính cách là thứ quan trọng, nó cũng ảnh hưởng nhiều tơi sở thích của em.

  Về vấn đề điểm thì điểm kia của em không phải điểm thấp - 23.5 (hơn sàn trường 1 điểm) cộng với việc em thiên về mảng xã hội hơn, tiếng anh cũng kha khá thì cơ hội để được vào tài chính tiên tiến là rất lớn.

  Về vấn đề mọi người nói thì vô vàn em ạ, em có thể tin ai, không tin ai .... bởi thế nên não bộ mới có bước "lọc và xử lí thông tin" sau khi đã "thu thập thông tin" - quan trọng nhất vẫn là ở bản thân em. Cái bằng nó cũng chỉ là 1 thứ trang sức - em còn cần nhiều thứ hơn cái bằng, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn bởi sẽ thiệt cho em rất nhiều nếu sai ngành cho mình(như bước trên chị mới phân tích cho em về vấn đề học DH thôi chứ chưa nói tới những bất lợi khác về chọn sai ngành). Thường người ta vẫn bảo cái nghề là cái nghiệp, nghề nghiệp sẽ theo em nhiều trong cuộc đời.

  Nếu em sợ không theo kịp lớp thì năm đầu tiên tiến, chất lượng cao học các môn đại cương và học tiếng anh nên không sợ không theo kịp mà là hãy tận dụng để có vốn kiến thức, kỹ năng giúp em có thể học tốt trong những năm sau đó của chương trình.

  Về vấn đề các công việc, tính chất công việc thì hiện nay trên mạng rất nhiều thông tin nhưng có lẽ chưa có những thông tin liên quan trực tiếp tới hướng nghiệp, trong thời gian tới diễn đàn sẽ lập series các topic liên quan tới vấn đề định hướng nghề nghiệp cho các ngành học. Em có thể theo dõi nó để bổ sung thêm thông tin cho bản thân cũng như tham gia thảo luận cũng mọi người.
 9. Jimluv

  Jimluv New Member

  Tham gia:
  27/12/11
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Em ơi anh học Kinh Doanh Quốc Tế clc này =))) thực ra chương trình hình như cũng giống khoa QTKD nhưng mà có ít môn được học bằng tiếng anh. Các thầy cô dạy thì cũng hơi khó tính vì căn bản là cũng toàn trưởng/ phó khoa/ bộ môn .........
  Học thì cũng hơi chán, anh đã hơn 1 lần hối hận khi học khoa này nhưng mà cũng cải thiện tiếng anh được chút ít. Lúc phỏng vấn em cứ bảo nhà em có đủ điều kiện theo học chương trình là phần trăm qua cao lắm không phải lo đâu :)) mà hình như ít người trượt lắm
  Em cứ thi bình thường không phải lo lắng gì cả, muốn chắc vào được tiên tiến thì chép bài đi em :)) không phải lo đâu, còn nếu mà muốn chắc nữa thì nhờ người quen nào đấy trong trường dàn xếp trước cho :))
  Hi vọng được chào mừng em tới AEP :)))
 10. cam.nk

  cam.nk New Member

  Tham gia:
  30/8/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Chép bài là sao hở anh =)))) Nghĩ thì "thể nào cũng vào thôi" nhưng mà kiểu vẫn sợ =))) Số hay lo lắng từ bé :v nên định nộp hồ sơ muộn muộn xem có tầm bao nhiêu đứa =))))
  Về chương trình KDQT, em tưởng được học nhiều về nghiệp vụ chớ sao nghe giống QTKD có vẻ vĩ mô thế nhỉ ;))
 11. thuyanh95_hy

  thuyanh95_hy New Member

  Tham gia:
  1/9/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Lịch thi ct Tiên tiến cchất lượng cao là thế nào đấy các anh/chị/bạn ơiiiii???
 12. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Theo như kế hoạch của Viện, ngày 16/9 mới công bố lịch thi em ạ.
  [​IMG]
  [​IMG]
 13. thanatos_neu

  thanatos_neu New Member

  Tham gia:
  6/9/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cho hỏi chị Elen là ai zậy ạ :-ss Chị biết nhiều về CTTT quá, có thể cho em biết thông tin của chị đc không ạ :bb toe toet:
 14. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Có chuyện gì vậy bạn, mình là 1 mem của diễn đàn, 1 sinh viên NEU thôi :)
  Do mình trực tiếp quản lí box Tư vấn tuyển sinh nên cũng hay tìm hiểu về vấn đề tuyển sinh của các hệ trong trường mình và chia sẻ những thông tin mà mình biết với mọi người.
  Mình xem profile nhà bạn thấy bạn cũng học CTTT, hi vọng sau này bạn có thể thường xuyên vào diễn đàn chia sẻ, trao đổi với các em khóa sau có mong muốn học chương trình TT CLC.
  Thân.
 15. thanatos_neu

  thanatos_neu New Member

  Tham gia:
  6/9/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  hì, bạn Pm cho tớ số điện thoại được không ?có bác phụ huynh muốn hỏi có ai học chương trình này để bác tham khảo. Tớ thấy bạn biết nhiều nên xin số của bạn =D
 16. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Cám ơn bạn đã tin tưởng mình.
  Tuy nhiên, vì 1 số lí do cá nhân mà tớ không public số điện thoại hay facebook tại diễn đàn hoặc pm inbox :) nếu có vấn đề gì thì bạn cứ hỏi trực tiếp trên diễn đàn nhé :) Mình và mọi người sẽ sẵn sàng chia sẻ, trao đổi nếu chúng mình biết :) Mình nghĩ những vấn đề bạn thắc mắc mà chưa có ở diễn đàn cũng rất có thể là vấn đề các em khóa sau cần hỏi :) vậy thì trả lời trên diễn đàn sẽ giúp các em có câu trả lời nhanh hơn :)
 17. ndhieu2206

  ndhieu2206 New Member

  Tham gia:
  11/9/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chị ơi. cho em hỏi hình thức xét tuyển chương trình TT CLC là ntn ạ? xét giống đại học có điểm sàn của cả chương trình, nếu trượt thì dc đẩy ngành hay là xét theo nguyện vọng, lấy đủ nv1 r mới xét đến nv2 ?
 18. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Quy trình thi tuyển và phương thức xét tuyển xem cụ thể tại đây em nhé: mục 9.1 và 9.2.
  Với chương trình TT CLC các em đăng ký chuyên ngành từ khi đăng ký thi thì nếu em trượt chuyên ngành đăng ký thì em được xét nv2(đăng ký vào chuyên ngành khác có sàn thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.
  Chị ví dụ: em đăng ký thi tài chính tiên tiến nhưng điểm của em không đủ điểm đậu vào chương trình tài chính tiên tiến nhưng lại cao điểm hơn điểm vào kế toán tiên tiến thì có 2 trường hợp xảy ra.
  1. Lớp kế toán tiên tiến hoặc lớp CLC khác vẫn còn chỉ tiêu: Viện sẽ thông báo cho các em đăng ký nguyện vọng 2.
  2. Lớp kế toán tiên tiến hoặc lớp CLC khác hết chỉ tiêu: Các em không được đăng ký nguyện vọng 2.
 19. shioh

  shioh Member

  Tham gia:
  28/2/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Vậy chị cho e hỏi thông thường mọi năm các lớp TT,CLC có thừa chỉ tiêu k ạ ? Đó thường là những lớp, ngành nào ạ?
  em muốn hỏi thêm là nều học TT,CLC thì có đk học 4+1 k và ngành thứ 2 là mình được chọn hay chỉ có một số ngành nhất định? Em cảm ơn.
 20. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Các năm vẫn còn chỉ tiêu và có các đợt tuyển chọn đợt 2, 3 với các lớp CLC. Còn những lớp nào thì chị không thống kê bởi nó theo nhu cầu của người học, khi nào có thông tin thì Viện sẽ thông báo để các em có thể đăng ký.

  Học TT CLC được học 4+1 và ngành thứ 2 được chọn.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |