Loading

Hỏi về hệ ĐH Tiên tiến và Chất lượng Cao (Điều kiện, Thi, Học ....) ???

Thảo luận trong 'Hệ đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao' bắt đầu bởi letuan080, 11/6/11.

 1. letuan080

  letuan080 New Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  nếu e chỉ nộp hồ sơ đăng kí vào QTKD thì e ko được quyền đổi mã ngành sang Mar or Nhân Sự .E chỉ có thể học mar nếu e đủ vượt qua điểm sàn và trượt nv ngành QTKD lúc đấy e sẽ đc đký nv2 vì nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm thì ngành QTKD của e thường lấy bằng sàn và mar lấy điểm nv2 khá cao .nếu mở lớp mar clc thì e có cơ hội vào tuy nhiên chị chưa thấy khoa Mar nói j về mở lớp này nếu có thì khả năng ko đủ sv cũng rất cao [​IMG] .e muốn chuyển sang CTTT của QTDN thì phải xem điểm thi đai học + pvấn = tiếng anh
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/11
 2. *Mây*

  *Mây* Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  3,608
  Đã được thích:
  159
  nếu e chỉ nộp hồ sơ đăng kí vào QTKD thì e ko được quyền đổi mã ngành sang Mar or Nhân Sự .E chỉ có thể học mar nếu e đủ vượt qua điểm sàn và trượt nv ngành QTKD lúc đấy e sẽ đc đký nv2 vì nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm thì ngành QTKD của e thường lấy bằng sàn và mar lấy điểm nv2 khá cao .nếu mở lớp mar clc thì e có cơ hội vào tuy nhiên chị chưa thấy khoa Mar nói j về mở lớp này nếu có thì khả năng ko đủ sv cũng rất cao :)) .e muốn chuyển sang CTTT của QTDN thì phải xem điểm thi đai học + pvấn = tiếng anh
 3. letuan080

  letuan080 New Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  tức là e ko đc chuyển sang bất cứ ngành nào hết kể cả TC-Nh đây là quy định mà .ko thi e cứ thi đỗ vào trg vs điểm số tương đối và tiếng anh kha khá lúc âý thi tiếp vào học CTTT học phí tầm hơn triệu 1 tháng
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/11
 4. *Mây*

  *Mây* Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  3,608
  Đã được thích:
  159
  tức là e ko đc chuyển sang bất cứ ngành nào hết kể cả TC-Nh đây là quy định mà .ko thi e cứ thi đỗ vào trg vs điểm số tương đối và tiếng anh kha khá lúc âý thi tiếp vào học CTTT học phí tầm hơn triệu 1 tháng
 5. auditor

  auditor New Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  1
  Đang rỗi rãi trả lời giúp e nó vậy ^^
  1) Về triển vọng nghề nghiệp: 2 ngành đều đang phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, 2 ngành đều đòi hỏi kiến thức nền rộng và tính cạnh tranh nghề nghiệp rất cao. Với ngành nhân sự, k phải cứ học ngành này ra là làm dc, nhiều trường hợp cán bộ quản lý xuất thân từ cán bộ nghiệp vụ (ngân hàng, tài chính). Với ngành marketing, k mấy ai bám trụ dc với ngành này lâu. Chẳng có ngành nào dễ, ngành nào khó, quan trọng là mình có 'GIỎI' hay không.
  2) Khoản tiếng anh khi vào các chương trình như tiên tiến hay chất lượng cao thì sao lại so với t.a thi tốt nghiệp dc :-s . Có cả phỏng vấn bằng tiếng anh. Tuy nhiên, nhà trg cũng rất thoáng khi các e quyết tâm học tiên tiến hay CLC.
  3) Học phí đóng theo tháng( tầm hơn 1 tr)
 6. Milan_no.1

  Milan_no.1 Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  San Siro
  Mình xin trả lời như sau:
  1. Cả 2 ngành này ngày nay đều rất có triển vọng và ngành nào có triển vọng hơn thì rất khó nói. Cá nhân mình thì thấy Marketing hơn.
  2/ Không thể nói hết được những tố chất mà công việc cần vì em còn chưa vào học mà, mọi thứ có thể được đào tạo và thay đổi, ;). Chỉ quan trọng là em thực sự yêu thích nó =D
  3/Không thể đổi mã ngành nếu em đã đăng kí. Tức là em muốn thi vào trường thì em phải thi vào ngành đã đăng kí ( tuy nhiên nếu em trượt vì ngành QTKD Tổng hợp lấy điểm quá cao thì rất có khả năng vào Marketing, chuyên ngành này năm ngoái đã thiếu chỉ tiêu, năm nay có khả năng thế ) ;))
  4/ Em có thể đăng kí vào lớp chất lượng cao sau khi nhập học, thi tuyển bằng tiếng Anh và không quá khó đâu, hầu hết bạn mình đều đậu ;))
  5/ Học phí như mình được phổ biến hồi đầu năm là 1.4 triệu đồng / tháng.
  Còn việc thi trường nào thì em nên tự quyết định. Cá nhân mình vẫn thấy NEU là một điểm đến an toàn và tin cậy. I love NEU :X. Mong em sẽ trở thành 1 NEUer.=D
 7. Hip^^

  Hip^^ New Member

  Tham gia:
  26/7/10
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  có 3 câu hỏi chị trả lời dc. vì hiện h chị đang học Chương trình tiên tiến, ngành tc-nh
  3/ Em xem trong quyển những điều cần biết thì thấy năm nay trường có dự định mở lớp CLC ngành Marketing. Trong trường hợp không có đủ sinh viên để mở lớp Marketing thì em có thể chuyển sang lớp CLC QTDN không ạ?

  lớp clc là lớp bắt đầu có từ k52, năm vừa r lấy tiêu chuẩn: điểm thi = điểm sàn của trường (21 ) trở lên+ thi t.a+ pvan
  lớp của tiên tiến có từ k48, năm rồi lấy tc là cao hơn sàn ít nhất 1 đ ( >22)+ thi t.a +p.van , với ctt còn viết thêm 1 bài nghị luận xh nữa =D

  4/ Thi Tiếng Anh vào lớp CLC hoặc Tiên Tiến là theo hình thức Tự luận hay Trắc nghiệm, độ khó so với để thi Tốt nghiệp thì thế nào ạ?

  đề thi bao gồm nghe ( trắc nghiệm) , có phần viết( hoàn chỉnh câu)....j đó cũng k nhớ rõ. Về độ khó thì chị cũng k biết đánh giá như nào, nhưng cũng k quá khó, chị là dân khối A, vẫn qua dc e ạ
  5/ Học phí chương trình CLC và Tiên Tiến là bao nhiêu ạ? Tính theo tháng hay Tín chi? Bằng cấp của các chương trình này có hơn gì bằng chính quy không ạ?
  học phí clc 1tr450. học phí tiên tiến 1tr650/ tháng. có vài môn học tiếng việt tính tín chỉ, năm 2 sẽ học toàn t.a.
  được học phòng điểu hoà ( cực sg những ngày nắng nóng)
  theo chị, e đã đỗ vào trường rồi thì cứ thi thử xem sao, học hay k là sau đó quyết định. học tiên tiến năm 1 dự bị t.a, năm 2 học = t.a. học clc thì hình như chỉ 1 số môn học = t.a thôi. cá nhân chị thấy học tiên tiến hơn (đầu vào cao hơn, đc học gv nc ngoài....). e cũng nên biết rằng, học ở đâu ( chtrinh bình thường, cttt, clc đều có những mặt tích cực và chưa dc, vì thế, hãy cân nhắc kĩ nhé)
  chúc e chọn dc chtr học phù hợp =D
  Chỉnh sửa cuối: 16/6/11
 8. dat_ng_ktqd

  dat_ng_ktqd Member

  Tham gia:
  10/9/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  0
  Đừng học Mar em ơi, vất cả lắm :))
 9. letuan080

  letuan080 New Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Đừng học Mar em ơi, vất cả lắm [​IMG]
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/11
 10. Milan_no.1

  Milan_no.1 Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  San Siro
  Đừng tin bạn này. Em cứ học nếu em có đam mê, ngành nào chả có cái vất vả của nó. Với lại, nếu em đậu được vào trường thì em là một người có trí tuệ và như thế thì không có gì vất vả đâu. Marketing học cũng bằng số buổi trung bình của hầu hết các chuyên ngành, đâu phải đi học nhiều như TA thương mại hay là Tài chính Pháp đâu mà kêu vất vả. Có đam mê làm làm được hết. :).
  bonus cho em đoạn này

  Sau thi khi đỗ vào trường, em có thể thi tuyển vào lớp CLC marketing, cũng không vất vả lắm đâu. :)
 11. mousethuy93

  mousethuy93 New Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hỏi về clc và chtt 2013

  Em k53, đăng kí chuyên ngành tài chính quốc tế (e được 25 điểm:yoyo05:, mong sao sẽ đỗ ^^) nhưng mà hiện em đang tăm tia cái lớp tài chính tiên tiến của Neu. Mặc dù đã tìm hiểu nhưng mà em vẫn chưa có được nhiều thông tin hữu ích lắm, mong các a chị giúp e giải đáp ạ (thanks mọi người trước :8:):
  1. Thi vào lớp tiên tiến có khó lắm không ạ? Tiếng anh kiểm tra đầu vào sẽ thế nào ạ? Em thi khối A nên tiếng anh cũng không khá lắm :yoyo208:
  2. Lớp tiên tiến phải đóng tiền học nhiều hơn đúng không ạ? Khoảng bao nhiêu k một tháng ạ?:yoyo102: So với học lớp thường thì phải đóng thêm nhiều tiền lắm không ạ :yoyo144:
  3. Đã có ai học lớp tài chính tiếng pháp chưa ạ. Em thấy giờ ai cũng học tiếng anh, biết đâu giờ mình chuyển hướng sang tiếng pháp lại là ý kiến hay. Học được 2 thứ tiếng cũng tốt :yoyo03:
  4. E biết câu hỏi này hơi thừa nhưng mà e vẫn muốn xem ý kiến các a c thế nào, lớp tiến tiến với clc có vượt trội hơn hẳn so với các lớp thường (đáng đồng tiền bát gạo) không ạ ?:yoyo193:
 12. Milan_no.1

  Milan_no.1 Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  San Siro
  Trả lời em nhé ;).
  1. Thi đầu vào không khó lắm đâu nhưng thi được vào lớp tài chính tiên tiến thì trình độ tiếng Anh của em cũng phải ở mức tốt đấy =D. Mình được biết rằng đề thi dễ hơn đề tiếng Anh khối D. Thi đầu vào phải thi cả 4 kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết rồi thi phỏng vấn. Điểm thi của em sẽ được tính = điểm thi đại học * 0.35+ điểm thi tiếng Anh * 0.45+ điểm phỏng vấn* 0.2.
  Không quá khó để đậu vào TC tiên tiến đâu. =D.
  2.Lớp tiên tiến năm ngoái đóng 1,65 triệu/ tháng, đắt hơn mức học phí thường (nếu em học TC Quốc tế thì sẽ đóng khoảng 2 triệu/ kì = 4 tháng). Mức học phí của cttt tăng theo USD.
  3. Lớp tài chính Pháp thuộc khoa Ngân hàng - Tài chính tức cùng khoa với TCQT còn lớp TCTT thì thuộc khoa chương trình tiên tiến và chất lượng cao.
  Khác nhau em nhé ;).
  Hiện tại mình đang học lớp Tài chính Pháp và mình muốn khuyên em rằng sẽ rất khó có cả 2 ngoại ngữ khi học TC Pháp @@. Thời gian học rất nhiều, gấp 3 lần thời gian học tiếng Anh của các bạn chuyên ngành khác và giỏi 1 thứ tiếng đã là rất khó rồi ( Chỉ có một số anh chị siêu nhân của TCF các khóa trước học giỏi cả 2 ngoại ngữ như chị Đỗ Thu Phương k50) nhưng lớp ít và học rất vui :x. Em đã vào TC Quốc tế rồi thì nghĩ đến TCF làm gì =D.
  4. Mình cũng không biết phải nói với em thế nào . :-? cttt được học bằng tiếng Anh tức là khi ra trường em sẽ có trình độ tiếng Anh tốt hơn phần lớn các bạn học ở các chuyên ngành khác. Nhưng chất lượng có vượt trội hay không thì phải học cả 2 chuyên ngành mới biết được em ạ. Học ở TC Quốc tế cũng rất tốt em ạ. Khoa NH-TC mình rất đáng tự hào về giảng dạy đấy :x.
  Cuối cùng chúc mừng em đã thi đậu vào trường và trước tiên đã là sinh viên khoa Ngân hàng- Tài chính >:D<
 13. lanhuong2501

  lanhuong2501 Member Cựu BQT

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xóm Liều :">
  1, Kiểm tra đầu vào tiên tiến khó hơn tiếng anh em học ở trường, dễ hơn thi đại học, nhưng mờ điểm ĐH của em cao nên em đã có lợi thế hơn các bạn nhiều rồi.
  Ta thi nghe, đọc, viết.
  2, Tiên tiến đóng khoảng 2 triệu 1 tháng, so với lớp ngoài tốn hơn nhiều em ạ.
  3, Tài chính tiếng Pháp cũng có cái hay của nó, chị ko học cái này, em hỏi chị Milan_no1 ấy, chị ý giải đáp cho.
  4, Câu này đúng là thừa thật. Ở đâu cũng thế, em cố gắng học thì đáng đồng tiền bát gạo, không học thì vứt tiền qua cửa sổ. Trong tiên tiến, em được học gv nước ngoài, ta sẽ lên nhiều.
  Giáo trình bằng tiếng anh đọc dễ hiều nhưng rất dài, rất dài, dài lắm ý :((
  Hơn nữa do em đã mất năm 1 để học tiếng anh nên năm 2,3,4 em sẽ phải học nhiều hơn các lớp ngoài, cũng vất đấy.
  Nhưng tiên tiến cũng mở ra cho em nhiều cơ hội mới :)
  Tóm lại chị khuyên em là, nếu mình chịu học thì ở đâu cũng thế, Vạn sự khởi đầu nan :)
 14. mousethuy93

  mousethuy93 New Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thanks c milan nhé =D. Chị k52 phải không ạ. Tiền học vậy thì hơi mắc quá,hiz hiz . E xem trên mạng thấy bảo có 800k/tháng (từ mấy năm trước). Chắc giờ tại thời buổi lạm phát .Thực ra e cũng nghĩ là được học tài chính quốc tế cũng là rất tốt rồi ( quốc tế nghe có vẻ oai quá ;)) ^^) Nhưng mà cái chính là lớp TT thì sẽ đc đầu tư tiếng anh nhiều hơn. Thế năm nay TC - NH của ktqd lấy khoảng bao nhiêu ạ? và lớp TCQT thường sĩ số là bao nhiêu sinh viên ạ?
 15. mousethuy93

  mousethuy93 New Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thanks c lanhuong (e tìm mãi nút thanks mà trả thấy đâu hizhiz). C cũng học lớp TT ạ? Chắc e sẽ thử vận may ở lớp TT xem sao. Nếu đầu tư ngay bây giờ cũng tốt. Tiền học hơi mắc một chút nhưng chắc cũng ok. Mà chỉ sợ e ko theo kịp ấy. Tất cả đều học bằng Tiếng anh ạ?
 16. lanhuong2501

  lanhuong2501 Member Cựu BQT

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xóm Liều :">
  các môn đều học tiếng anh trừ triết, tư tưởng HCM, đường lối CM của Đảng, quân sự,
  mấy môn này mà học tiếng anh thì cho tiền chị cũng ko dám vào :))
 17. mousethuy93

  mousethuy93 New Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hiz hiz thế thì căng quá nhỉ. Nhưng chắc e phải dấn thân thử xem :)) Giờ chắc e ôn tiếng anh chưa muộn. Chị gợi ý cho e nên bắt đầu học tiếng anh thế nào ạ (ý em là nó thi kiến thức như thế nào ấy ạ, e vẫn chưa tưởng tượng ra :-( ) Thế tầm tháng mấy thì lớp TT bắt đầu tuyển sinh ạ? Vòng phỏng vấn thì thế nào ạ :yoyo113: ? Một lớp TT lấy khoảng bao nhiêu học sinh ạ ? (hizhiz sr e hỏi hơi nhiều ...)
 18. lanhuong2501

  lanhuong2501 Member Cựu BQT

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xóm Liều :">
  Ờ, ôn tiếng anh đi em, cứ học ngữ pháp, đọc lại sgk hoặc tài liệu ta trong năm em học ấy, còn thời gian đi mua sách ta về làm.
  Chị nhớ không nhầm thì chắc tầm cuối tháng 9 tuyển sinh.
  Vòng phỏng vấn em vào trả lời câu hỏi các thầy cô, thế thôi.
  k52 bọn chị có 3 lớp, mỗi lớp 50 đồng chí
  k53 các em chương trình tiếp tục được mở rộng, chắc sẽ tăng thêm số lớp
  you are welcome :)
 19. dat_ng_ktqd

  dat_ng_ktqd Member

  Tham gia:
  10/9/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  0
  Các anh chị ơi, em là K53. năm nay em thi khối D đc 16,5 điểm . Em muốn hỏi về khoa tiến tiến trường mình ạ, EBBA hay PHOE gì gì đấy ạ. Bao giờ tuyển và tuyển như nào và đk tuyển như nào ạ :-(
 20. HOH

  HOH New Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  học tài chính tiên tiến thì năm đầu mình được học hoàn toàn chỉ tiếng anh thôi a?

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |