Loading

Góp ý về việc bổ sung chức năng notification cho 4rum

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi trangthai, 11/6/12.

 1. trangthai

  trangthai New Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  DẠo này rỗi việc hay lang thang vô máy cái forum thì mình phát hiện ra ở mấy forum như tinhte,muare 1 chức năng cực kì hữu ích đó là notification:yoyo34: ....Đại loại như là khi có người quote,bình luận 1 bài có liên quan đến bạn thì sẽ có 1 thông báo ngay đến cho bạn... 1 chức năng khá giống với noti ở trên Fb

  Mình không rành lắm về IT việc áp dụng tính năng này lên 4rum có rắc rối ko nhưng cá nhân Mình thấy đây là 1 tính năng vô cùng hữu ích.

  BQT forum nên xem xét áp dung nhé.
  Thân
 2. Hàng xẻng

  Hàng xẻng New Member

  Tham gia:
  20/6/10
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Chắc là khôg được :-( vì có lẽ vblletin chưa update chức năng này :|
 3. Elen

  Elen Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  3,832
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  nơi có nắng....
  Điều này thì ad Picos xem xét đc thui =D
 4. Datbau

  Datbau Super Moderator

  Tham gia:
  1/9/10
  Bài viết:
  3,891
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Air Blade hội
  Mịa.... hình như lào này đang trong Hà Tễnh :(((
 5. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Cám ơn bạn về đóng góp cho diễn đàn,
  Về vấn đề bạn đề cập đến, mình đã từng thử nghiệm trên diễn đàn rồi ! Tuy nhiên, do máy chủ của diễn đàn hiện tại mới đáp ứng ở mức đầy đủ các chức năng cần thiết cho lượng thành viên online khoảng 600-1000
  Do chức năng này cần nhiều tài nguyên, cần nhiều RAM và CPU,... nên tạm thời diễn đàn chưa thể để tính năng này chạy trên máy chủ được !
  Nếu sử dụng, tốc độ sẽ rất thấp :)
  Một lần nữa, cám ơn bạn về đóng góp thiết thực cho diễn đàn !
  Thân,
 6. cafe

  cafe New Member

  Tham gia:
  26/12/09
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  vbb là mẹ của xen đấy ;)  nếu e nhớ không nhầm thì trong acp có chức năng này, subscription hay gì đó, bên digitalpoint khi mình gửi bài có bình luận hay gì đều gửi update qua email mà
 7. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  ừm em =D
  Đây là chức năng mà thành viên có thể tự tùy chỉnh dc mà em =D
 8. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  Mấy lần e định viết bài , cơ mà lại ngại bài lần trước, nên e định lúc khác nhờ Vân nói riêng với anh , nhưng mà thôi hnay gặp bài này thì tiện em góp ý luôn :">

  Em thấy một số mod sau khá hay , và cũng ko nặng như chức năng notification, anh coi và thử chạy xem ạ :x

  1 . First Post On All Pages - mod này giúp mọi người tiện theo dõi bài viết :)

  2 . Recent thank vBB4 - cái này coi như thông báo cho ng khác biết để viết tiếp bài và cũng đc khích lệ hơn :x

  3 . Chủ đề trùng lặp trước khi gửi bài , hình như cái này em thấy chưa có hoặc là em chưa viết bài trùng bao giờ :)

  4 . Mod level - cấp độ chém gió , anh thử coi xem nó có nặng lắm ko ạ , cái này thấy cũng ko quá nặng :)

  5 . Hình như dùng Mobi vào diễn đàn vẫn style bình thường như thế sẽ rất khó, vào fb vẫn dễ hơn , nên hè về chắc mọi ng fb hết :-( . diễn đàn ko có mobile style sao anh ? . hay là nó chưa tự phát hiện đc điện thoại , anh kiểm tra lại coi ạ, em dùng BlackBerry để vào 4r :)
 9. Cát Bụi

  Cát Bụi Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  18/9/11
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam


  Mod
  diễn đàn mình có rồi mà bạn!!!
  Mình đồng ý với bạn nên có thêm style mobi, nhưng cũng nên nhớ rằng, càng nhiều gói mod, diễn đàn càng chậm và càng có nhiều lỗ hổng để phá hoại !!!!!!!
  :piangry:

 10. Blue Moon

  Blue Moon Cáo Béo Cựu BQT

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  2,423
  Đã được thích:
  35
  e nghĩ hệ thống cấp bậc hiện tại có thể thay cho mod level được r =D. Cái mod first post thì nếu dính những bài dài thì mod này vô cùng khó chịu, nhất là những bài phân tích nhiều phần, truyện dài tập hoặc các topic ảnh @@
 11. Cát Bụi

  Cát Bụi Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  18/9/11
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  Mod level đến thuê hosting còn chạy được trong khi diễn đàn mình dùng máy chủ cơ mà! chạy tốt
 12. cafe

  cafe New Member

  Tham gia:
  26/12/09
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  mấy feature này ngoại trừ phần 5 mình thấy đều không cần thiết, diễn đàn tầm 1k online thì optimize trên vps/server với cả 5 tính năng trên đều không gây overload, nhưng không cần thiết thì thêm làm gì cho nặng forum. Phần 5 hình như vbb version mới có rùi(mình không dùng nên cũng ko rõ lắm), còn nếu chưa có thì code cũng ko quá khó, detect mobile rùi header sang trang mới(dạng như m.svktqd.com etc...)
 13. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  a thì chẳng hiểu mô tê gì cái mà VDTH viết cả, nhưng a thấy cái 2 và 5 hay này, nếu ko quá ảnh hưởng tới tốc độ cũng như sự an toàn cho diễn đàn thì các ad kĩ thuật thử làm đi =D
 14. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  Cái mod đó là "VbSocial Notifications Manual " do http://vbsocial.com phát triển.
  phiên bản này mang tính chất thương mại nên theo e về vấn đề bảo mật có lẽ oke
  bản share ở Đây.
  theo em thì đây là 1 chức năng khá hay anh cos xem xét lắp vào , như vậy thân thiện với người dùng hơn =D

  Cái này trong cpanel VBB cũng có mục này rùi mà! vẫn url cũ , nhưng cứ vào bằng di động là nó chuyển sang 1 style mình đã đặt trước

  Chỉ có Num 5 là hợp lý , 4 cái kia hoặc đã có hoặc không phù hợp!
 15. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  Cái đó tùy anh PI , còn bạn huyhoang nói là chỉ có cái 5 là hợp lí còn cái khác thì ko, bạn nghĩ sao thì mình ko biết , nhưng theo mình ý nó ko hợp lí lắm . đồng ý là mod level có thể bỏ nếu thấy ko cần thiết , mặc dù nhìn cái mod đó tăng cấp độ rất là thích : .

  1 . First Post On All Pages - mod này giúp mọi người tiện theo dõi bài viết :)

  2 . Recent thank vBB4 - cái này coi như thông báo cho ng khác biết để viết tiếp bài và cũng đc khích lệ hơn :x

  3 . Chủ đề trùng lặp trước khi gửi bài , hình như cái này em thấy chưa có hoặc là em chưa viết bài trùng bao giờ

  -

  Ba mod này bạn nói đã có là sai , còn ko phù hợp thì tùy !

  Mod Fist Post On All Pages - giúp mọi người theo dõi bài viết chủ PIC đơn giản và dễ dàng hơn , ở bất cứ trang nào cũng có thể đọc được bài viết này , ko phải di chuyển nhiều trang :)

  Mod Recent thank vBB4 ,đầu tiên mình thấy bên Sinh Viên IT mới cài mod này vào ,cảm nhận về riêng bản thân mình thì nó có nghĩa rất tích cực , bởi mỗi lần mình viết một bài viết gì đó hữu ích , ai đó nhấp thank nó sẽ thông báo cho mình biết, và mình sẽ quay lại xem mình được thank bài viết gì , nếu cần trợ giúp gì thêm thì mình sẽ tiếp tục viết bài trả lời giúp họ. cũng từ đó nếu mình muốn kéo ai đó lại giúp mình tiếp tục những thắc mắc của mình thì việc mình click thank cũng có ý nghĩa thông báo cho ng dùng đó biết, dù cả tuần sau hai tháng sau cũng đc , mình nhấp thank và họ sẽ quay lại đọc bài đó và giúp mình :). Nó tiện hơn nhiều chứ , vì việc quay lại các bài viết của mình trước đây bằng chức năng tìm kiếm bài viết của mình, ít khi mình dùng lắm, có bạn còn ko dùng luôn ý :)


  Demo ảnh để mọi người dễ nhận định

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Khi đó , thank từ một hành động mang tính văn hóa của diễn đàn, nó có thêm một chức năng mới là định hướng hành động của thành viên , và mình tin rằng sẽ có nhiều ng coi đây là một điểm khích lệ họ :) . giống như việc anh PI sử dụng Mod xếp hạng giàu có trên 4r trước đây, cũng khiến ko ít ng để ý . Và khi mới tham gia các diễn đàn , cùng đua TOP thank , mình từng rất chú ý đến sự thay đổi của số thank , mình tin là nhiều bạn cũng vậy :"> . giờ thì mình ko quan trọng việc đua TOP nữa mà coi thank nó như một nét văn hóa diễn đàn , tuy vậy- ko quá coi trọng nhưng ko có nghĩa là ko để ý :)


  Chủ đề trùng lặp trước khi gửi bài - mod này mình thấy 4r svktqd chưa có , và mình thấy nó cần thiết . chẳng hạn , mình đứng ở 2 góc độ nhá , người dùng và quản trị viên!

  Thứ nhất, người dùng : ví dụ mình muốn viết bài hỏi về vấn đề gì đó , như xin đề cương - bài tập - hướng dẫn môn Kế toán công ty . mình tin là trên diễn đàn sẽ có nhiều bài viết về nội dung này rùi , và ng dùng cũng đang rất quan tâm + rất có thể là cực kì cấp bách nếu còn vài buổi nữa thi , nhưng mà lạ một chỗ là các bài viết như thế này sẽ bị các PIC khác nhấn chìm ngay lập tức , bởi ng dùng 4r khác quan tâm tới gió hơn là thảo luận học tập :) . Khi đó , nếu mình dùng MOD này , ngay sau khi viết tên đề tài nó sẽ gợi ý cho ng dùng rằng có những bài viết liên quan đã được viết, ng dùng có thể nhấp vào đó để đọc và tìm thông tin ngay lập tức , ko phải chờ đợi hoặc soạn thêm vài bài viết mà có thể ngay lập tức sau sẽ thành rác của 4r :)

  Thứ hai , về góc độ quản trị viên : nếu bài viết có mức độ trùng nhau nhiều quá , nhan nhản các chủ đề trùng nhau , xét từ phía google thì việc này rất là tệ , bởi mỗi lần nó gom thông tin , nó sẽ gạt những thứ mang tính trùng nhau ra khỏi hệ thống của nó , gạt hết chứ ko phải chỉ gạt cái gì đó riêng, vì nó là máy móc , máy móc làm việc ko có suy nghĩ , càng đơn giản càng hiệu năng càng tốt . cũng trên góc độ này , nếu admin thực hiện việc phân lập nội dung , khi gặp phải trường hợp đề tài trùng nhan nhản thì sẽ khó mà phân lập hơn :) . mình nghĩ có lẽ việc cậu cho rằng chức năng này đã có là cậu đang nhầm lẫn sang chức năng chặn bài gửi liên tiếp khi ng dùng vô tình nhấp nút gửi quá quá nhiều lần khi gửi bài mới :)

  =======================

  Còn riêng về chức năng thông báo giống Facebook này , mình góp ý là ko cần thiết và ko nên dùng . vẫn theo hai mặt thôi :)

  Thứ nhất , người dùng , bạn vừa vô facebook và chết ngập với những thông báo vớ vẩn , vào mail thì toàn mail spam , bạn vừa nhấp xóa mail một lượt ko kiểm tra, bạn đang điên đầu lên , sau vào diễn đàn lại chết ngập bởi những thông báo kiểu này nữa , ....... trích bài cũng thông báo , trả lời cũng thông báo ( một bài đến cả chục trả lời thì sao ) , nhắc tới mình cũng thông báo , +++ thông báo tin nhắn khách , +++ thông báo tin nhắn riêng , +++ thông báo vớ vẩn khác từ cái chức năng này . mình thề là trời nóng như thế này rất muốn đập laptop đi :-ss . Bạn thử dùng sẽ biết , bạn sẽ chết ngập trong những thứ tạp nham , ko hay ho chút nào , cái bạn cần thì bạn lại quên vì ko tìm tới nó đc ( chẳng hạn tin của khách , tin PM riêng ) . có thể bạn cho rằng việc @tên nick name , mà nó thông báo cho ng dùng thì tiện hơn . nhưng mình thấy thật là hơi bất tiện , kiểu nó sẽ facebook hóa 4r ấy . FTU Forum có cái tag như thế này hay sao ý, cơ mà bên đó ko dùng tất cả các chức năng của mod Noti

  Thứ hai , kỹ thuật viên , hệ thống nhỏ thì ko có chi phải nhắc , nhưng với một hệ thống lớn cả nghìn người online cùng một lúc thì việc tạo ra một hành động thừa cũng đủ làm cho mọi thứ trở lên tồi tệ . RAM + CPU máy chủ sẽ quá tải , truy cập vào 4r sẽ giật , thậm chí ko thể truy cập đc


  PS : Ko nên cố gắng sao chép những cái khác của những ng thứ khác , đặc biệt là những thứ đang gây ảnh hưởng đến mình , nếu mình sao chép chức năng này của facebook , thì ng dùng sẽ chẹp lưỡi : lại hàng nhái ( Kiểu MeZing ) , thế này thì làm gì phải dùng 4r nữa , lên FB chém luôn cho lành :-"


  .......!
 16. Gấu ú

  Gấu ú Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  7/1/12
  Bài viết:
  2,130
  Đã được thích:
  61
  Nơi ở:
  Nhà của Ú
  Vấn đề về kỹ thuật em không hiểu lắm, nhưng cái Mod first post on per page của anh Gió em nghĩ không cần thiết đâu :):) Nếu ai muốn vừa xem các comment, vừa xem bài gửi đầu tiên, có thể có rất nhiều cách, em thì hay mở hẳn 2 trang ra, 1 bên là #1, 1 bên là trang comment, xem thoải mái, có gì lại chuyển, 2 trang lúc nào cũng song song, mất cái này có cái kia, rất tiện lợi, không thấy mất thời gian gì cả :):) Ý của anh, em lại nghĩ đến những pic ảnh, pic truyện, dài lê thê, nhất là pic ảnh ấy, anh có nhớ pic offline chào k53 không :-ss Nhiều pic dạng như thế lắm, giở 1 trang máy load gần đơ luôn rồi, mà mấy chục trang đều thế hết thì chắc em cũng tạm biệt Gấu ú mà rời khỏi 4rum luôn :-ss Em thấy cái chủ đề trùng lặp cũng hay đấy :) Cái này em không rõ lắm nhưng hình như nó giống giống "Các bài viết ngẫu nhiên trong chuyên mục thì phải" :-? Lúc thì có cái mình cần tìm, lúc thì không :)) Hên xui :)) Nhiều khi em ấn vào 1 trong số đó, lại ra 1 số "các bài viết ngẫu nhiên" khác :)) Nhưng cũng tác dụng phết đấy :)) Với cả có gì hỏi các Mod, Smod là được. :):)
  Cái cấp độ chém gió của anh, em không hiểu lắm, nhưng em nghe tên thì thấy không quan trọng :)) Có khi nó còn cổ vũ pic nhảm :-ss
  Mấy cái khác em không có góp ý gì nhé :=D: Mà cho em hỏi cái recent thank ở đâu vậy ạ :-??
 17. Blue Moon

  Blue Moon Cáo Béo Cựu BQT

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  2,423
  Đã được thích:
  35
  Giống ý mình ở trang trước :)).

  P/S: a cos có thể làm cái gì đó mà tự động check nội dung 2 topic nếu giống nhau quá 80% thì tự xóa bớt 1 cái không ạ, e nghĩ nếu làm đc cái này thì sẽ đỡ hẳn khoản spam quảng cáo đấy ạ
 18. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  @Gấu :

  - | Mod Fist Post On All Pages : ừ em, gặp phải PIC như vậy cũng hơi chối thật, cái này tùy mọi người , anh thử làm 1 bài khảo sát thói quen thì thấy ít ng đọc hết các cm , chủ yếu là ấn tới trang cuối rùi dùng trả lời nhanh viết luôn , có ng viết lạc với chủ pic hỏi, chỉ vì quan sát trang cuối :)

  - | Mod level : Mod này đánh giá theo kinh nhiệm , phần cấp các thành viên . Như anh tham gia SinhVienIT.Net , khá lâu rùi . và anh nhận thấy ( đã kiểm chứng phản hồi sau khi tháo mod này xuống ) một điều là hầu như các thành viên quen thuộc trên 4r đều nhìn vào ba cái để đánh giá mức độ uy tín , tư cách nói chuyện trong bài viết , đó là thời gian tham gia , số bài được thank và level của người đó . Nếu thành viên ko thỏa mãn đk thứ 2 và thứ 3 , thì có những topic họ ko đủ tư cách để bàn chuyện, nói vô ng khác ném đá tung xác ;)) . Mod này bên SVIT tạm thời được gỡ xuống chuẩn bị nâng cấp hệ thống ( tháng 8 sẽ cho lại ) nên anh ko chụp đc phiên bản chuẩn của nó , cơ mà bản biến đổi của nó thì như trong ảnh dưới em coi :

  [​IMG]

  - | Mod anh nói khác mod em nói : Các bài viết ngẫu nhiên trong chuyên mục . Mod của anh nó nhắc nhờ thành viên về đề tài liên quan, giúp thành viên cân nhắc việc viết bài mới :)

  - | Recent thank, em dịch đi . anh có chụp cả ảnh demo để em dễ hình dung rùi mà :)

  @ Cáo già : Lý thuyết thì dễ hơn thực tế =D

  Mà thôi , bài viết về vấn đề này mình xin dừng tại đây , về vấn đề kỹ thuật nên để anh PI quyết định , anh ấy là ng biết rõ nhất cái gì nên hay ko nên thêm vào hệ thống !
 19. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  Sau khi xem qua giải thích của VDTH thì cũng có tí hình dung về mấy cái mà e này nói tới =D
  Mình chỉ đứng dưới góc độ của ng dùng nên có tí ý kiến sau (đề nghị ko lôi kĩ thuật ra giải thích nhá :))):
  - cái số 5 thì mình ko bàn nhá :))
  - cái mod level thì cơ bản thấy na ná như là mấy cái danh hiệu bá tước, thường dân... thì liệu có thêm dc ko? nếu có thể thêm dc thì so với mấy cái danh hiệu j j đó thì cái nào nặng hơn?
  Mấy cái thông số như là điểm, kinh nghiệm thì mình thấy giống như là viết nhiều bài thì lên danh hiệu, dc thanks... thì tăng NEU coins. Nay neu coins ko còn thì liệu có thể cho mấy cái này vào thay thế dc ko?=D như thế thì xóa nhòa sự phân biệt giữa BQT với mem =D ai đóng góp nhiều thì cấp độ sẽ càng cao, như vậy có khi kích thích sự đóng góp của mem và thậm chí là 1 cuộc đua :))
  - cái thanks :-? thì liệu là có thể tạo chức năng mà khi mình có bài viết, ng khác thanks, thì sẽ có thông báo gửi vào nick forum để mình biết. Như vậy mang tính khích lệ mem hơn =D

  Tất nhiên là mình đứng ở góc độ ng dùng để hỏi như vậy =D dĩ nhiên ưu tiên số 1 vẫn là đảm bảo sự an toàn cho forum cũng như tốc độ khi truy cập =D
  Mấy ad đương nhiệm trả lời hộ dc ko? (đề nghị giải thích đơn giản thôi nhá, kiểu như ko hay có phù hợp với nh j forum đang có; hay như là nặng hay ko nặng cho mình dễ hình dung :)) chứ vbb với chẳng abc chẳng hiểu chi mô :">)
 20. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  Cái notification này thì cũng như cái recent thanks nó thông báo quá forum chứ không gửi mail , khi 1 người quote bài viết , thanks , add nick , nhắn tin , thì nó sẽ hiển thì thông báo ở nút notification.
  kiểu như thế này"
  [​IMG]
  theo mình thì Cái nào tốt , hợp lý , thân thiện với người dùng thì ta dùng, còn rườm rà , phức tạp không cần thiết thì ta bỏ


  - Còn cái Chủ đề trùng lặp trước khi gửi bài thif trước đây mình có lắp cho 4rum rùi , nhưng hình như a bị gỡ ra rùi , nó là Check similar thread before posting a new one cái này khá đơn giản hay và cần thiết

  Cái bá tước , thường dân, chỉ là rank đánh giá theo loại user thôi, add trong cpanel 4rum, không phải mod thêm vào.
  2 cái này về bản chất là gần giống nhau, chỉ có điều có vẻ không cần thiết lắm.
  Hồi xưa 4rum có dùng rank bá tước... nhưng chắc do update mất link ảnh làm lỗi template nên em thêm vào thôi!
  Còn e thấy có thể thiết kế 1 bộ rank khác cho 4rum kiểu như Lớp mầm, lớp lá , lớp chồi, tiểu học ,....tiến sỹ , giáo sư..... dựa trên post thì có vẻ khích lệ hơn.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |