Loading

[ Góp ý ] Về những bài viết mang tính hình sự.

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi Mike mai, 26/10/11.

 1. tiengset

  tiengset Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  1,795
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  Cấm là việc hàon toàn ko thể! vì đây là quyền tự do ngôn luận! chỉ cần đúng duy định và ko vi phạm nọi quy của 4rum là các bạn có quyền post bài! đó là điều hoàn toàn bình thương! cái chính là ta nên hạn chế! con nguưòi mà lúc thik thê này lúc thik thê khác! có những thứ có lúc chả bao h ta đọc nhưng biết đâu dấy ròi sé có luc ta lại đọc nó! , và cũng có người thê này có người thê khác!
  Quy luật cung cầu nếu ít người đọc thì tự khắc pic sẽ chìm, và chả ai chú ý cũng chỉ 1 vài hôm là mất hẳn! còn nếu người đọc đã quá chú ý rồi tưc là nhiều người quan tâm đến vấn đề đó thì vẫn nên để nó tồn tại! luôn có 1 bàn tay vô hình để đào thải nó các bạn yên tâm! Nghiêm cấm 1 người nào đó spam lien tục topic của mình mà thôi!
  góp ý các bạn có thể góp ý trực tiếp ở pic đó cũng rất ok ^^!
  Các bạn post bài cũng hết sức chú ý chọn lọc những bào viết mang tính tích cực! cũng có thể là cùng 1 chủ đề thôi nhưng với các hướng nhìn khác, cách cảm nhận khác sẽ tạo cảm giác cho người đọc theo chiều hướng tik cực ví dụ như cá nhân mình rất thik phim hành dộng và các chuyên mục điều tra hình sự dài kì của đài truyền hình vì sao? ko phải là mình thik bao lục vì bao h những chương trình ấy cũng hướng mình đến cái nhìn tích cực, kẻ gian phải bị băt, người tốt phải kết thúc có hậu và những cái nhìn sâu sắc hơn về đời nữa! Nếu quá bạo lực cũng đồng nghĩa vơi việc vi phạm quy định của 4 rum! =D

 2. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  Anh ko phủ nhận vấn đề khoảng tối trong xã hội này, anh ko chạy trốn mà em ;)
  Chỉ là chúng ta cần phải biết quan tâm vào trọng tâm nào thui ^^
  Anh tin 1 điều, bản chất con người ko xấu, nhưng nhận thức của con người có thể rất mong
  manh, chính bởi vậy thế giới internet vô tình đã trở thành con dao 2 lưỡi :-(
  Quan điểm của anh là muốn xã hội tốt đẹp hơn thì hãy hướng con người đến với những điều thiện
  để bông hoa thiện tâm được nảy nở trong mỗi con người :)

  Anh thích 6 chữ : Chân thiện mĩ - Thân khẩu ý !!!!

  Anh thích cách em trả lời :
  Chẳng biết nói thế nào nữa nhỉ .
  cũng có thể anh trốn tránh như em nói thật , vì anh thích triết lí của nhà Phật, thích lời dạy của đạo Khổng, ko thích sự thực dụng và tính ăn miếng trả miếng của đạo Trang . hì ^^
  cũng có thể ko phải như thế . nhưng nói chung, anh thấy những tin đó nó ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lí của người mới trưởng thành và ... anh thích những tin về chuyện ngành mình học hơn, thích những tin về khoa học công nghệ và thích những trang văn mang giá trị nhân sinh hơn . Anh thấy ý kiến của chủ topic rất hay , vì cần phải xác định được diễn đàn mình hoạt động về nội dung gì !!!

  PS : đúng là anh chưa từng nhấp chuột vào đọc bất kì topic nào mang mà bạn chủ bài viết này đã nêu ra . nếu nó làm diễn đàn tràn băng thông, thì những gì anh đọc khiến anh chập CPU mất :))

  Gà Tuti của anh, tâm hôn mong manh và nhạy cảm thật đó :)
 3. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  xin lỗi bạn! là hôm truớc mình post! nhưng xóa bài đó đi rù[email protected]@
 4. CQ510733

  CQ510733 New Member

  Tham gia:
  24/9/09
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0

  Nhưng khổ cái là con người tiến lên bằng cách hạn chế điều không hay chứ không phải là tạo ra cái tốt (hay nói đơn giản là loại bớt những cái sai chứ không phải là tìm thêm những cái đúng). Thế thì phải quan tâm đến cái nào nhỉ =)) .

  Học tập là quá trình thấy cái trước tưởng đúng hóa ra sai, tưởng hay hóa ra dở, tưởng dở hóa hay. Nếu mà học rồi thích thì chẳng qua là nghĩ câu nói của người khác theo ý kiến của mình. Mình không phải trỉ chích cá nhân đâu, nhưung thầy của mình đã lưu ý đến điều này, bảo là người đọc phật không hiểu rồi tự nhận mình "thích" phật làm cho người ngoài nhìn vào hiểu sai cả ra. Nói chung chính kiến của mình thì cứ nói thẳng là chính kiến của mình, cần gì mượn tên mấy lão khác.

  Thực ra không nên quy chụp người post bài là câu thank như bạn mai. Hầu hết là lúc đọc thấy hay thì muốn chia sẻ thôi (mình tin vậy) nhưng vì không đưa luôn cả cái suy nghĩ mà người post thấy nó hay nên thành ra người đọc vào lại bị cuốn linh tinh. Cuối cùng thì ý kiến của Tiengset là chuẩn nhất
 5. Mike mai

  Mike mai Banned

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  818
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tình Yêu Của Nắng!
  Sao mọi người lại đề cập tới từ " Cấm " ở đây nhỉ? mình không dùng từ " Cấm " mà, topic ghi rất rõ ràng là [ Góp ý] ... zzz
 6. left4dead

  left4dead Active Member

  Tham gia:
  5/1/09
  Bài viết:
  1,139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  CANADA
  cấm là lúc nãy huy hoang có nói từ cấm ko phải bảo e mà :) à ko bỏ chứ, ý là bỏ cái box tin tức đi ý :"> a nhầm xl!
 7. Vô ngã

  Vô ngã Active Member

  Tham gia:
  7/12/10
  Bài viết:
  2,587
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tụ điểm bốc phét cấp xóm...
  Mình muốn nghe các bạn 4rum bình luận về tình hình kt cơ:x:x:x..... k biết có ai tập hợp nhân lực tạo làn sóng mới k...
  sv kt vs sự nguy hiểm ngây thơ, chắc bình luận sai k bị ăn chửi đâu mạnh dạn lên chứ:)) :).....:)
 8. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  2 quan điểm đó , đúng hay sai , phải dựa phải vào thế giới quan của mỗi người .
  Bạn đang tư duy theo thế giới quan phương Tây , tức là sự thực dụng :)
  Còn mình đang tư duy theo thế giới quan của triết học phương Đông, của nhà Phật
  đó là hướng con người tới sự thanh thản , tấm lòng nhân ái .!

  Hì hì . hôm trước cậu viết 1 bài viết đăng nhận định của thầy cậu về Steve Jobs và Bill Gates dựa trên quan điểm của đạo Phật thì mình đã hiểu được Đạo hạnh của thầy cậu đạt cấp mấy rùi . mình đăng 1 bài cm trực tiếp trên đó và bị anh Tuấn Anh gỡ xuống rùi :-(
  Bạn đang biện luận cho ý kiến tiếp theo của bạn "Nói chung chính kiến của mình thì cứ nói thẳng là chính kiến của mình, cần gì mượn tên mấy lão khác"
  Ko tức là có , có tức là ko :))
  Nếu chỉ học những gì mình thích , thì thực tế mình sẽ chẳng làm lên được trò gì cả . nếu muốn thành công thì phải làm tốt, học tốt cả những cái mình ko thích .!
  Và thực tế 1 điều là, bất cứ ai khi nhìn sự việc bên ngoài đều dựa trên chính ý kiến của mình, đó là thế giới quan mình xây dựng :)

  Có lẽ bạn rất hâm mộ thầy của bạn . nhưng mà có lẽ Đạo hạnh của thầy cậu chưa thể đạt đến mức chân tu nên những gì cậu tiếp thu được vẫn còn hạn chế :)) ( ko phải chỉ trích nhé :) )

  Chắc thầy của bạn có giảng về đạo Khổng cho bạn nghe chứ ?
  Trong đạo Khổng , việc đề cao người khác lên trên mình 1 bậc, mình chỉ là kẻ dưới ( khiêm nhường ) . và việc lấy lời của đức thánh nhân để nói là một phép hành đạo đẹp . thể hiện khí khái của đấng quân tử .
  Đạo Phật dạy rằng, ko nên chỉ trích người khác, cần lấy lòng khoan dung độ lượng để thấu hiểu họ . nên việc mượn lời của các đức thánh nhân để nói , là 1 cách rất hay :)
  Chắc bạn biết về Thiền Phái Trúc Lâm ..... ?
  Nếu bạn hiểu về thiền phái này , mình tin rằng bạn sẽ hiểu cách mình nói . Mình theo thiền phái này nên cách nói của mình ^^
 9. CQ510733

  CQ510733 New Member

  Tham gia:
  24/9/09
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Bạn này, mình thấy đến mình bạn còn không hiểu nổi nên mới bảo bạn đừng làm ra vẻ mình hiểu mấy vĩ nhân để làm xấu mấy vĩ nhân đó chứ thực ra lấy lời thánh để bắt mọi người có cách nhìn nhận nghiêm túc về điều mình nói cũng chả sai. Đọc kỹ nhé :

  THứ nhất về chủ đề này. Bạn đã bẻ cong ý nghĩ của mình. Muốn vẫn động phải xuất phát từ giải quyết mâu thuẫn, muốn giải quyết thì phải nhận ra mâu thuẫn, mâu thuẫn tồn tại ở đâu trong xã hội hả cậu. ĐÓ là mình nói đến phương thức, nhưng cậu lạ tùy ý bẻ nó như thể mình muốn mọi người học theo những cái xấu đó --> lại thành mục đích.
  Thứ 2 về chủ đề job, mình chỉ lấy ví dụ thôi : chẳng phải chính vì thói kiêu ngạo của mình mà job có bệnh không thèm nghe bác sĩ dẫn đến sớm về bên chúa đó sao ? Ngoài ra còn vô số nguyên nhân khác : bill thì đi giúp người vậy chả lẽ không tìm hiểu để biết về các căn bệnh--> tự biết bảo vế sức khỏe hơn sao, chẳng lẽ người ngồi trong văn phòng cả ngày để deo đuổi công việc của mình lại có sức khỏe hơn người đi đến vùng tự nhiên trong lành, trèo đèo lội suối (tập thể dục) để xem tình hình của mọi người hay sao .... còn quá nhiều điều có thể xảy ra mà nói chung là 2 ý :người làm vì người khác thì sẽ phải vượt qua nhiều thử thách hơn và vì vậy cũng trở nên mạnh mẽ hơn --> cuộc sống tốt hơn, người làm vì người khác thì sẽ đối mặt với khó khăn đa dạng hơn của cuộc sống con người --> dễ dàng hơn trong việc đối mặt với những biến động của cuộc sống. Mình đóng topic đó lại vì mình hiểu rằng : không ai muốn học điều gì cả và mình không có khả năng dạy (phật pháp vô biên mà lòng người thì có hạn- mình kể cả giỏi hơn bạn thì cũng chỉ như thứơc kẻ 20 cm và 10cm định đo đỉnh everest mà thôi). Bạn bảo bạn biết trình thầy mình, mình bảo mình biết trình bạn và cũng chắc bạn chưa chắc đã biết trình mình (chứ đừng nói thấy mình). Nhưng bạn cứ ngồi đoán thử xem thầy mình là ai đang làm gì nhé !!
  +Ngoài ra bạn phải hiểu rằng những hình ảnh mình dùng đã rất trực tiếp chứ không đủ trình xa xôi như phật pháp. Tưởng đúng hóa sai tưởng sai hóa đúng là chuyện bình thường đối với người học tập, học phải thấy là trước đây mình dốt chứ (điều này đơn giản mà phải không) nên bạn đừng có áp đặt nó là thế này nó là thế nọ (trong phật thì bảo thế là tâm phân biệt đấy) điều đấy cũng được bạn làm ngay phần đầu bài đấy nhỉ. Ngày xưa người ta cũng thường dùng cách này , quy một người là thờ satăng và bảo rằng mọi người đừng nghe nó nói =))

  Thôi mình nói cũng dài rồi lại làm người khác mất công đọc. Lần sau chúng mình chơi trò này nhé : tóm tắt lại điều người khác vừa comment rồi hẵng comment tiếp.
 10. Vân Du Thiên Hạ

  Vân Du Thiên Hạ New Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  rất là khó để mình tóm tắt được ý của bạn . bởi đúng là bất đồng qua điểm ko nên nói chuyện tiếp , đó là quan điểm của nhiều người và mình cũng ko nằm ngoài =))

  Mình đã tránh vấn đề này :">
  Mình đã phân chia ra hai mảng và kết luận tính đúng sai của nó phục thuộc vào thế giới quan của mỗi người , ko phải là những gì cậu đang nghĩ , buồn cười thật :))

  Về vấn đề của Steve Jobs , bạn đang đảo hướng vấn đề đi theo chiều khác . ...


  Thế giới quan của mỗi người khác nhau , theo tớ là nên dừng lại , ko tranh cãi nữa , chỉ làm trò cười cho người khác về sự nông cạn :)) [ tranh luận chỉ càng làm cho tính trẻ con trỗi dậy, nếu nó hướng sang sự tranh cãi :)) ]

  PS : Thực ra ko phải cách nói mình đề cập người xưa mới dùng , mà hiện tại nếu cậu tiếp xúc nhiều với theo thiền phái trúc lâm ( trực tiếp) [ người Nam Định chẳng hạn ] thì họ vẫn dùng cách nói chuyện này , [thừa nhận là bạn đầu nc với họ m cũng chẳng biết nói gì thêm vì mình mù tịt về những gì họ nói chỉ có dựa cột mà nghe :)) ]
  2 . Thank bạn , vì ít ra mình nhận thấy 1 điều, cả 2 chúng mình đang mắc 1 lỗi : áp đặt tư duy của mình lên người khác :))
  3 . Anh Tuấn Anh đang đọc bài này phải ko ạ :">
  có gì anh để thư thư hãy xoá bài viết của em và cq hoặc thư thư hãy khoá topic ạ . cám ơn anh :)
 11. odie

  odie Member

  Tham gia:
  18/9/09
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  2
  Thực ra mình đọc tin đấy có thấy ghê đâu @@

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |