Loading

Góp ý thêm box

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi Thu Huongg, 9/9/12.

 1. Thu Huongg

  Thu Huongg New Member

  Tham gia:
  1/8/12
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  ồ nếu có e sẽ đk làm mod =D
 2. Gấu ú

  Gấu ú Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  7/1/12
  Bài viết:
  2,130
  Đã được thích:
  61
  Nơi ở:
  Nhà của Ú
  Em thấy việc phân chia các mục nhỏ trong Subbox Hệ Đại học chính quy truyền thống hơi khó hiểu :)) Cụ thể, có các mục:
  [​IMG] Ngôn ngữ Anh
  [​IMG] Kinh Tế
  [​IMG] Quản trị kinh doanh,
  [​IMG] Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,
  [​IMG] Marketing,
  [​IMG] Bất động sản
  [​IMG] Tài Chính - Ngân Hàng,
  [​IMG] Kế toán - Kiểm toán,
  [​IMG] Quản trị nhân lực
  Trong khi đó, ngành học và chuyên ngành học của trường chúng ta (không nói tới POHE, EBBA, IBD, TT&CLC, vì những khoa này là đặc thù và đã có riêng một sub box :=D:) bao gồm: (ngành trước, chuyên ngành sau)
  • Hệ thống thông tin quản lý: Tin học kinh tế
  • Khoa học máy tính: Công nghệ thông tin
  2 ngành này có thể gộp thành một mục, lấy tên: Công nghệ thông tin, cho người viết dễ tìm, dễ hiểu.

  • Kinh tế: Kinh tế đầu tư, Thẩm định giá, Kinh tế quốc tế, Kinh tế và quản lý công, kinh tế phát triển, Kế Hoạch, Quản lý kinh tế, Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế và quản lý địa chính, Kinh tế bảo hiểm, Kinh tế và quản lý môi trường, Kinh tế và quản lý đô thị, Kinh tế lao động, Kinh tế học, Hải quan.

  • Thống kê kinh tế: Thống kê kinh doanh, Thống kê kinh tế xã hội.

  • Kinh tế tài nguyên: Kinh tế tài nguyên.

  • Toán ứng dụng: Toán tài chính, Toán kinh tế.

  • Bất động sản: Kinh doanh bất động sản,, Kinh tế bất động sản và địa chính.

  • Luật: Luật kinh doanh
  Những ngành này gộp thành một mục, lấy tên: Kinh tế, ngành Luật theo lý thuyết lẽ ra phải riêng một mục, nhưng số lượng tuyển sinh đầu vào không lớn, nên em nghĩ gộp vào Kinh tế, dễ dùng, lại thiết thực.

  • Kế toán: Kiểm toán, Kế toán tổng hợp
  Ngành này 1 mục, lấy tên: Kế- kiểm

  • Ngôn ngữ Anh: Tiếng Anh thương mại
  Ngành này một mục, lấy tên: Ngôn ngữ Anh, hoặc Tiếng Anh thương mại.

  • Quản trị kinh doanh: QTKD tổng hợp, QT Doanh ngiệp, QTKD Quốc tế, QTKD thương mại, Thương mại quốc tế, QTKD chất lượng.

  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Quản trị du lịch, Quản trị lữ hành

  • Marketing: Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing.

  • Quản trị nhân lực: Quản trị nhân lực.
  Những ngành này gộp thành một mục, lấy tên: Quản trị Kinh doanh.

  • Tài chính- Ngân hàng: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp bằng tiếng Pháp, Tài chính quốc tế.
  Ngành này riêng một mục, lấy tên: Tài chính- Ngân hàng
  Như vậy, theo cách phân chia mới này, chúng ta sẽ có 6 mục, thay vì 9 mục như trước, đỡ đi sự cồng kềnh và khó hiểu, cũng như sự hiểu lầm :)
  Trở lại với cách phân chia hiện tại, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Marketing, Quản trị nhân lực, thực ra mọi người đều hiểu tất cả đều thuộc Quản trị Kinh doanh, hơn nữa số bài viết trong các mục này là không nhiều, dao động từ 1-12 bài viết, chưa kể các bài viết đã chuyển. Vì vậy việc duy trì các mục phân chia như hiện nay, một là khiến dư thừa, hai là khiến những người không học những ngành được ghi tên cụ thể cảm thấy không thoải mái, như vậy chúng ta sẽ mất đi một số lượng không nhỏ những member gắn bó. Với tình hình số lượng bài viết như bây giờ, việc phân chia mục mới như em đã nói trên cũng sẽ không làm những người tìm kiếm bị loạn :) Những subbox khác ở Box học tập còn có số lượng bài viết lớn hơn nhiều, mà mình vẫn quản lý được, vẫn tìm kiếm được, vậy ở đây nếu gộp vào cũng chỉ khoảng 30-40 bài viết, chiếm khoảng 4 trang ( 1 trang hiện được 10 tiêu đề, có thể nhiều hơn khi tùy chỉnh), hơn nữa chúng ta có các công cụ Google của diễn đàn, nên việc tìm kiếm chủ đề rất nhanh chóng, vậy tại sao lại duy trì cách phân chia hiện thời trong một thời gian lâu như vậy :)
  Một số ý kiến đóng góp của em, mong BQT và các thành viên xem xét và cho ý kiến =D
 3. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Anh đã đọc hết tất cả comment của các bạn về vấn đề phân chia khu vực ở box thông tin tuyển sinh, và anh hiểu suy nghĩ của các bạn về vấn đề này. Tuy nhiên, có một số vấn đề mà anh muốn chia sẻ với tất cả các bạn:
  1. về việc có khoa này, nghành này nhưng lại không có khoa kia ngành kia....
  Đây chắc chắn không phải việc 4rum ghét bỏ hay do BQT không thích, không để tâm đến 1 ngành nào đó, mà quan trọng là khi mở box đó ra, do số lượng sinh viên của ngành/chuyên ngành đó ít, nên việc đóng góp và xây dựng thông tin bên trong là không nhiều. Chính vì vậy, các bạn hãy thử nghĩ xem, nếu 1 bạn sinh viên vào trường, muốn chọn ngành nào đó để học, nhưng mà đứng trước hàng chục ngành/chuyên ngành thì sẽ thế nào ??? Đó còn chưa kể đến việc ít thông tin của ngành/chuyên ngành, lại còn nguy cơ về việc cung cấp sai thông tin ngành/chuyên ngành !
  Vậy mục tiêu của anh khi phân chia lại, là chỉ tập trung vào những ngành tương đối lớn, có nhiều bạn onl trong diễn đàn để cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất !
  2. Anh cũng nhận lỗi về phía BQT khi chưa cập nhật đầy đủ thông tin của ngành/chuyên ngành trong từng đợt tuyển sinh.
  Chúng ta đều biết, việc thêm bớt khoa, thay đổi tên khoa, bộ môn, hay thậm chí cả chương trình học cũng xảy ra rất nhiều và rất thường xuyên ! Nên việc cập nhật thông tin cũng rất khó khăn ! Trong khi, việc thay đổi cấu trúc, nếu trường có như nào, mình ốp nguyên xi vào,.. thì cuối cùng hiệu quả cũng không cao, vì nếu đó là ngành mời, cách thức học mới, chương trình mới,... thì các anh chị cũng không thể giúp cho các bạn mới vào trường có thêm thông tin được :)) Vì chính bọn anh cũng mù mờ về những cái mới đó :))
  Tuy nhiên, anh hứa, sẽ giao cho 1 bộ phận thành viên BQT để xây dựng lại cấu trúc khu vực này để sát với cấu trúc ngành/chuyên ngành đào tạo của trường hơn !
  Rất mong tiếp tục nhận được đóng góp của các bạn, đặc biệt là những bạn K54, về cấu trúc của diễn đàn hiện tại,
 4. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  Theo E nghĩ thì cái box tuyển sinh đó đối tượng hướng tới chủ yếu không phải sinh viên, mà là các bạn học sinh cấp 3.
  Giúp cho các bạn có được cái nhìn chính xác nhất về các ngành, cũng như thông tin, chương trình học,.... những điều cần biết về ngành mà mình đăng kí!
  E Chưa nói đến việc cập nhật thông tin , như hiện tại box tuyển sinh của diễn đàn mình hiện tại là hoàn toàn Sai lệch,
  Chưa có 1 cái nhìn tổng quan nhất cho các bạn học sinh
  Vấn đề cập nhật thông tin là trách nhiệm của mod box tuyển sinh. không thể nói là ngành nào nhiều bạn online thì add ngành đó được.
  Còn theo như hiện tại E tính nên "dẹp" đi, ẩn hết mấy cái subbox đi, để 1 box thì hơn! Đa số đều chỉ có 1, 2 , vài bài viết, và nội dung thì chả liên quan tới vấn đề tuyển sinh cả đại loại như Mai lớp Quản Trị DVDL và LH 54.02 họp mấy giờ?.....

  c
  Đã add vào thì phải làm cho quy củ, việc phân chia ra chỉ để cho mọi người dễ theo dõi, có một cái nhìn tổng quan, khi mà chả có gì để theo dõi, cũng như chưa tổng quan , thiếu sót, thì chả có lý do gì để tách ra cả.
  Hơn nữa, diện tích mà "chúng" chiếm trên diễn đàn cũng không phải là ít!
 5. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  @hoàng: ví dụ của e là topic mới xuất hiện, chưa kịp phản ứng để move thôi =D
  Còn bài viết cho từng box nhỏ thì phải từ từ gây dựng, giờ cứ đòi độp phát có luôn thì lấy đâu ra =D cái này thì a ủng hộ thay đổi, nhưng phải bàn kĩ cho hợp lý chút =D
 6. huyhoang.neu

  huyhoang.neu Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/11/09
  Bài viết:
  1,225
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  System32
  Đơn giản là những box này đã có từ lâu rùi (k nói đến phần chỉnh sửa)!
  Mà nếu move bài đó đi thì box Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không có bài nào! các box khác cũng thế mà! toàn bài viết với nội dung có thể coi là vớ vẩn =;
  E tính tạm thời nên ẩn hết đi! vào cuộc họp tới thảo luận tìm ra cách giải quyết rồi quyết định!
 7. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  Không có bài thì phải tìm hiểu rồi post chẳng hạn =D còn cứ để nguyên đi vì dù sao cũng hết tuyển sinh rồi, miễn là trước khi k55 dk chọn trường ổn đinh là dc =D
 8. Gấu ú

  Gấu ú Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  7/1/12
  Bài viết:
  2,130
  Đã được thích:
  61
  Nơi ở:
  Nhà của Ú
  Thực ra việc phân chia ngành, chính trường mình cũng không nhất quán. Bài viết của em, lẽ ra lấy từ phần Chương trình học, trong hòm thư riêng của sinh viên trên neu.edu.vn, ở đó người ta đã chia ra các ngành và chuyên ngành cụ thể, ứng với nó là chương trình học riêng của từng chuyên ngành. Sau đó xem một tài liệu giới thiệu đầy đủ về KTQD, bản năm 2012, thì thấy có sự sai lệch rất nhiều, có những chuyên ngành na ná nhau, như Kinh doanh bất động sản & Kinh tế bất động sản và địa chính, Thống kê kinh doanh & Thống kê kinh tế xã hội, Quản trị Mar & Truyền thông Mar... Thực ra em mới nghe nói đến ngành Thống kê kinh doanh, chứ chưa biết ai học Thống kê kinh tế xã hội bao giờ, và cũng chỉ biết tới chuyên ngành Marketing, chứ không biết nó có phân ra như trên thật hay không, nhưng đó là trường phân chia, có thể khoa ảo, có thể không, nhưng em vẫn là thống kê cho đầy đủ :)
 9. Blue Moon

  Blue Moon Cáo Béo Cựu BQT

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  2,423
  Đã được thích:
  35
  Em thấy thực sự box Hệ Đại Học Chính Quy truyền thống này hoạt động không hiệu quả, nếu dùng để thảo luận về tuyển sinh hệ Chính Quy thì hầu như mọi người vào box Hỏi đáp tư vấn tuyển sinh để hỏi, còn nếu để thảo luận chương trình học thì hầu như họ sẽ vào box góc học tập để hỏi, vậy nên e nghĩ nên gộp các subbox này lại như box bên liên thông là được rồi, không cần phải quá đi vào chi tiết vì mình chia quá nhiều box thì các mem mới vào sẽ không biết nên post câu hỏi ở đâu nữa vì thực tế có những em sau khi vào trường rồi vẫn ko biết mình thuộc khoa nào, ngành nào. Điển hình như K53 đi thi kết thúc học phần vẫn thường xuyên hỏi nhau khoa mình là khoa nào
 10. Gấu ú

  Gấu ú Well-Known Member Cựu BQT

  Tham gia:
  7/1/12
  Bài viết:
  2,130
  Đã được thích:
  61
  Nơi ở:
  Nhà của Ú
  Qủa có như vậy thật :)) Nhưng nếu không có nó, sẽ không cân xứng với subbox bên IBD, POHE, EBBA, TT-CLC, mà bên đó dễ phân biệt nên nhiều người hỏi, giờ nếu không có phần Hệ chính quy truyền thống này, để cân bằng giữa hệ truyền thống và hệ mới, mọi người sẽ thắc mắc lắm đấy.

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |