Loading

Diễn đàn svktqd.com đang đến hồi bão hòa !!!

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi Picos, 2/6/10.

 1. Anh Hùng Xạ Điêu

  Anh Hùng Xạ Điêu Member

  Tham gia:
  8/3/09
  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Đấy như bác picos còn được này. Bác thôi post thêm ý kiến nữa nhá ;))
 2. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  chưa làm thì bây h đã đến lúc làm, thế thôi, bạn có thể k làm đc nhưng ý kiến của bạn sẽ tới đc tai mod vs admin, bạn nói, họ sẽ hđộg cho bạn cũng đc mà. mà topic bị loãng rồi hay sao ý, chạ thấy đóg góp j, cứ đá đểu nhau hoài àh (:|
 3. Anh Hùng Xạ Điêu

  Anh Hùng Xạ Điêu Member

  Tham gia:
  8/3/09
  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên là ý kiến, nhưng có cần đưa lên 4r thế này không. Chả lẽ mọi người không gửi tin nhắn hay gọi điện được à =D
 4. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Mọi người thấy điều gì chưa được thì cứ lên tiếng nhé, mình rất tin Thạch sẽ suy nghĩ về đóng góp của mọi người, chúng ta đều có gắn quyền lợi với diễn đàn, cố gắng tự giúp diễn đàn trở nên tốt hơn. Nếu lượng người vào đây cao thì sẽ có nhiều thông tin được chia sẻ hơn, điều đó cũng có lợi cho mọi người :)
 5. nàng3cây

  nàng3cây Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  20/9/09
  Bài viết:
  1,002
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hell
  ặc, lên đây để những ng khác cũng có thể đóg góp đc nữa chứ sao, coi như thảo luận luôn ý, biết đâu có ng cũng có ý kiến nhưng họ lại dè dặt khi tự mình làm chủ 1 topic thì sao?
 6. style_esrik

  style_esrik New Member

  Tham gia:
  9/9/09
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Thôi được thôi. Mình cũng chỉ là 1 góc nhìn, cũng có thể vào đọc cái topic này rồi để lại 1 câu kiểu như "hay" hoặc như bạn "bác nói giỏi thế" thay vì mất công type cả đống thế. Dù sao cũng chỉ là góp ý, quyền quyết định là ở BQT.
  Chúc bạn đóng góp được nhiều cho 4rum theo cái cách của bạn! Mình ko ý kiến.
 7. Anh Hùng Xạ Điêu

  Anh Hùng Xạ Điêu Member

  Tham gia:
  8/3/09
  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Hihi, mình thì mình chẳng đóng góp gì được cho 4r đâu thế nên mình cũng không dám ý kiến này nọ. Mình là mình rất quý bác Picos ở chỗ bác ấy nói đi đôi với làm :x chứ không chỉ nói miệng suông.
  P/S: khi nào mới bác Picos đi trà đá nhá tôi chiêu đãi ;))
 8. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Trong năm mềnh cũng đã có lần hứa với admin rồi :) Rất muốn làm 1 cái gì đóa, Hy vọng là sẽ được làm :)
 9. Minhpro

  Minhpro Member Cựu BQT

  Tham gia:
  7/9/07
  Bài viết:
  624
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Có thể khẳng định forum hiện nay không khác nhiều so với forum tiền thân về cấu trúc.

  [​IMG]

  Trên đây là screenshot một phần của forum sinhvienkinhte.com.vn do anh chụp vào ngày 30.11.2006. Forum này do 1 anh sinh viên K45 lập ra từ 2005 với cái tên nhomtiemnang.net. Cấu trúc ban đầu của forum là do anh ấy đề xuất, có sự thông qua và bàn bạc của mọi người (hầu hết là các anh chị K45 46). Khi ấy mọi người quan niệm "Càng đơn giản càng tốt", nghĩa là tạo nhiều category và box, hạn chế sub-box cho đỡ rối.

  Sau khi forum sinhvienkinhte.com.vn tan rã vì một số lý do cá nhân, anh và L.Dragon - những người kế nhiệm đã quyết định giữ nguyên cái khung của forum cũ, tinh chỉnh thêm 1 số chỗ cần thiết (như các CLB, box Thảo luận...) rồi lập ra forum svktqd.com. Sau hơn 2 năm phát triển, qua 2 đời admin, forum có hình dạng như ngày hôm nay.


  Có thể nói, chúng ta chưa có được 1 sự đột phá về cách thức quản lý cũng như ý tưởng trong suốt 4 năm qua. Nguyên nhân chính có lẽ là do chúng ta đã ảo tưởng và ngủ quên trong thời hoàng kim của forum vào năm 2008, chúng ta cứ nghĩ rằng như thế là tốt rồi và không biết rằng ta đang đi sau thời đại. Nếu như thời bọn anh chỉ vào forum như một thói quen, gắn bó với nó vì nó quen thuộc với mình, ở đó có những người bạn mà mình biết... thì đối với các em thế hệ sau, như vậy dường như là chưa đủ. Hiện nay các em có nhiều sự lựa chọn khác, cả về offline lẫn online nên xét về thói quen thì forum khó có thể cạnh tranh được với facebook. Khi không thể trông chờ vào thói quen của mem thì chúng ta phải làm gì đó để lôi cuốn họ, nhưng chúng ta chưa làm được điều này. Chúng ta đã cải tiến, đã cố gắng nhưng có vẻ vẫn chưa thoát ra được khỏi cái bóng của forum cũ. Phải chăng đó là do cách thức quản lý?

  Cách đây mấy tháng, anh đã viết 1 bài với đại ý "Xây dựng forum theo hướng là 1 đại gia đình, không đặt nặng chỉ tiêu rank, views" nhưng e rằng giờ đây tiêu chí ấy không còn phù hợp nữa. Tình cảm là đáng trân trọng nhưng chúng ta phải tạo ra 1 cái gì đó kết dính tính cảm đó, chứ không thể trông chờ mọi người tự tình cảm với nhau từ zero. "Yêu nhau không phải là nhìn vào nhau, mà là cùng nhìn về 1 hướng". Cái thiếu sót của chúng ta là 1 hướng đi chung phù hợp với tất cả mọi người. Điều này trước đây bọn anh đã chưa nghĩ đến, vì hồi ấy số lượng mem cũng chưa nhiều và phân hóa mạnh mẽ như bây giờ. Hồi ấy ai cũng hiền lành, ngại va chạm, ai cũng cả nể nhau nên hay bỏ qua, dẫn đến hình thành lối sống làng xóm, không biết rằng chính mình đang tự giam mình trong cái ao làng.

  Thời thế thay đổi, con người thay đổi, chúng ta cũng cần phải thay đổi trong tư duy với những ý tưởng táo bạo hơn. BQT cứ mạnh dạn thay đổi forum sao cho phù hợp, mạnh dạn loại bỏ những cái thừa, cái lạc hậu. Anh tin rằng nhược điểm của chúng ta chỉ là ở cách suy nghĩ và quản lý VAC (vườn ao chuồng) thôi, chỉ cần đả thông tư tưởng 1 cái là ngon ngay.

  Một vài dòng tâm sự trước khi đi ngủ. Đừng bạn nào bảo anh "chỉ giỏi nói", vì cách nghĩ của anh là lối suy nghĩ cũ nên không thể đề xuất giải pháp cụ thể được. Hy vọng các bạn trẻ (hy vọng nhiều vào 9x) sẽ giúp forum vượt qua tình trạng hiện nay và vươn lên tầm cao mới.
 10. muoivung89

  muoivung89 New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  1,073
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Lội Kép Pi Tờ
  Cá nhân mình là 1 mem đã gắn bó với Forum svktqd từ thưở ban đầu, cũng từng tham gia BQT nên có 1 số ý kiến sau:

  1. Về định hướng, tầm nhìn sứ mệnh hay cái gì đại loại thế:

  Đây là vấn đề khó nhất đặt ra với ban quản trị. Nó hoàn toàn không nằm ở vị trí banner, đồng phục forum, số lượng thành viên tăng hay giảm... mà là vấn đề tạm gọi là hướng đi hay mục đích của diễn đàn. Lịch sử diễn đàn đã có nhiều thăng trầm với những định hướng khác nhau, nhưng tính từ thời của 2 admin là Minhpro và Little Dragon trở đi thì tạm có 2 xu hướng thế này:

  (i) Thời đại ca MP và anh Gông:

  Diễn đàn tập trung vào xây dựng 1 mạng lưới những thành viên không chỉ gắn bó với nhau trên mạng mà còn là những người bạn thật sự ở ngoài đời, giúp đỡ nhau trong học tập, vui chơi và nhiều thứ khác.

  Với mục đích đó thì diễn đàn lúc đó đã thực sự rất thành công với những người bạn cực kì tuyệt vời cả ảo và thực như anh Minh, anh Đức Anh, anh Fox, chị Nai, chị Lip, Sơn Bệu, Thắng Vẹo, Thái zin, Namriver (admin sau này), Vừng ;)):">... Ngay cả bây giờ th nhiều người trong số chúng tôi vẫn liên lạc với nhau và cùng chia sẻ những thành công hay nỗi buồn trong cuộc sống.

  Về kiểm duyệt thành viên thì lúc đó anh Gông đề xuất 1 chủ trương hết sức gắt gao về chính tả, bài post... Tất cả các thể loại ngôn ngữ nhí nhảnh, xì tin, ku te... đều sẽ bị banned thẳng cánh. "Tiếng Việt mà còn không viết được thì nói gì đến vấn đề khác" :)). Đến bây giờ tôi mới thấy được điều này rất đúng và có ích cho nhiều việc khác trong cuộc sống.

  (ii) Thời Namriver +Lonton89:

  Tiếp nối những viên gạch đầu tiên của quá trình tái thiết diễn đàn cho sinh viên KTQD (trước đó trong quá khứ cũng có 1 thời kì rất thành công của anh Kingeric - về lịch sử forum các bạn có thể liên lạc các tiền bối như Minhpro, Little Dragon để rõ hơn). Lúc này mạng lưới các thành viên K48+K49 mở rộng hơn, thân thiết hơn, ngoài ra cũng mở rộng các thành viên trường khác, thậm chí những người - không phải NEUers như TNT, Unee... thực sự cũng đóng ghóp rất nhiều cho Forum.

  Thời kì này cũng chú trọng hơn vào tổ chức các Events như các buổi đi chơi, Tiếng hát forum, làm phim... và nói chung cũng rất thành công.

  (iii) Thời của Thạch and Co, :p:

  Gặp nhiều khó khăn do số lượng mem tăng đột biến từ các khóa K50, K51... Sự gắn bó của các thành viên trong diễn đàn cũng không được như trước, tính cách diễn đàn cũng khác hẳn, có lẽ phải nói thật là tâm lí của 8X và 9X cũng thực sự khác nhau nữa. Kiểm duyệt có vẻ cũng không còn quá gắt gao.

  Những thành viên kì cựu giờ vào diễn đàn chẳng biết ai. Nội dung thì toàn những gì xung quanh các khóa 50-51 là chủ yếu. Ngoài ra thì sự phát triển của mạng Facebook cũng thật sự là mối đe dọa :p. Đây là 1 vấn đề rất khó khăn mà đội ngũ BQT sẽ phải đương đầu trong công cuộc tái thiết Forum.

  2. Về các vấn đề, đề xuất của các bạn ở trên:

  Có thể thấy rõ trong ghóp ý của các bạn là ai cũng nhận thấy rằng diễn đàn đang trở nên bão hòa và nhạt nhẽo. Nhưng những sự so sánh với các diễn đàn đại học khác ở Miền Bắc sẽ là khập khiễng và không cần thiết, nội dung của diễn đàn đang xuống cấp nhưng nếu so sánh về qui mô, chất lượng... thì tôi tin là không hề thua kém bên Thương Mại hay FTU hay BK đâu :).

  Các bạn nên tập trung hơn vào các đề xuất để phát triển diễn đàn, nhưng nên nói về nội dung và hướng đi (kiến thức hay vui chơi hay hướng nghiệp hay học tập...) thì tốt hơn nhiều.

  3. Ý kiến riêng của tôi:

  Thành công của diễn đàn không hề xuất phát từ vài cái giao diện hay banner. Lấy ví dụ là http://tathy.com/thanglong/ nhé - đây có thể coi là một diễn đàn rất chất lượng và tầm ảnh hưởng lớn trên mạng. 1 vài chính sách của họ là:

  (i) Đặc điểm của Tathy là nick mới đăng ký không được post bài, có người giới thiệu mới kích hoạt cho nói. Nhưng mà nói kiểu hồng vệ binh cực đoan, hoặc nói ngu quá là khóa nick ngay, riêng chửi nhau thì thoải mái. Thế nên bạn nào có ý định kiếm cái nick vào đấy nói chuyện thì nhớ quy tắc để mà tồn tại.

  (ii) Đặc điểm của Tathy trong thảo luận:

  * Tìm hiểu mọi vấn đề xung quanh chủ đề gốc
  * Không hùa theo nhau ném đá, không mang trong mình các định kiến có sẵn
  * Thực dụng mạnh hơn lý tưởng
  * Chủ đề chính kết thúc thì chuyển sang chủ đề khác để để 8 tiếp, khi nào hết thú vị mới thôi
  * Ném đá nhau tới chết bằng mọi loại ngôn ngữ, thù hận kéo dài
  * Trong các chủ đề kiểu này thường có các chuyên gia các lĩnh vực khác nhau vào chiến đấu

  (Source: http://linkhay.com/link168896/tathy-va-duong-sat-cao-toc)

  Hoặc có thể lấy ví dụ khác là diễn đàn bóng đá, bạn nghĩ http://www.diendan.fcbarcelona.com.vn hay http://www.realmadridvn.com/forums là thành công hơn? =D=D

  Từ đó tôi có 1 số đề xuất - có thể là hơi bất khả thi do không chuẩn bị gì nhiều:

  (i) Xem xét lại hệ thống kiểm duyệt, tiêu diệt spammers và các thể loại xì tin, ku te, không dấu... giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (Dĩ nhiên là không làm quá đáng, những từ như kute, tộ sư, vd... vẫn có thể chấp nhận :p)

  (ii) Đinh hướng ngày xưa là xây dựng Forum thành 1 GIA ĐÌNH LỚN - và nó đã thành công với thế hệ 48-49 và 1 phần 50. Nay do qui mô diễn đàn rất lớn nên điều này có thể thay đổi như anh MP đã từng nói: Xây dựng Forum thành 1 xã hội nhỏ với các gia đình nhỏ =D. Cụ thể thế nào thì BQT sẽ họp bàn và đề xuất.

  (iii) Định hướng BQT diễn đàn sẽ kiểu như 1 CLB hoặc hợp tác với các CLB như YEC, SIFE NEU theo nguyên tắc win-win để tổ chức các Events và hoạt động. Ví dụ 1 hoạt động rất hay và phù hợp với Forum là lập 1 đội phóng viên mùa thi (Từng ất thành công với đội Fox, Vừng, Khang, Nam... ngày trước), làm 1 chương trình Trò chuyện tực tuyến - từng khá thành công của ban Nhân Lực - YEC trước kia khi đi phỏng vấn những thế hệ NEUers bước đầu thành công và thành đạt trong cuộc sống hoặc các thành vên có thành tích nổi bật tại NEU (tham khảo: http://www.svktqd.com/forum/showthread.php?t=1990)

  Một vài lời tâm huyết =D:p:p
 11. thachnx

  thachnx Member Cựu BQT

  Tham gia:
  1/7/08
  Bài viết:
  925
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trước tiên mình thay mặt BQT cảm ơn những lời góp ý của mọi người. Đọc những dòng comment, tớ thấy trong đó dường như đang chứa những ngọn lửa =D
  Khi mình đảm nhận chức vụ Admin và tuyển Điều hành viên, định hướng hoạt động của BQT là phát triển các nhóm, bang hội nhỏ. Từ đó hình thành những mối liên kết chặt chẽ trong toàn diễn đàn. Tuy nhiên việc này chưa được thực hiện thành công. Hay có thể nói là chưa thực hiện :|. Khiến cho forum ta, với thành viên số lượng lớn, đã trở thành 1 tập thể rời rạc, không có tính gắn kết cao.
  Đó là lỗi rất lớn của bản thân tớ :-(. Tớ đã thực sự xao nhãng công việc của mình :|
  Để rồi đến một hôm, ngồi ôn thi song có vào forum và đọc các bài viết trong tất cả các box. Chợt trong đầu tớ đặt ra vài câu hỏi: Mọi người vào forum để làm gì? Vì sao số lượng thành viên lớn mà lượng thành viên tích cực lại rất ít?
  Sau đó tớ cũng tự trả lời được các câu hỏi của mình. Tớ hiểu rằng forum đang thiếu sự giao tiếp trầm trọng. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như fb, twitter,... đã làm chức năng của forum bị suy giảm.
  Ở facebook, bạn không ngại giao tiếp với mọi người vì đó đều là những bạn quen biết, cùng nhóm, cùng sở thích chung,... Còn ở forum, có thể bạn chỉ vào đọc, tìm tài liệu. Sự giao tiếp ít xảy ra 1 cách sôi nổi vì chúng ta không có những điểm chung nên khó nói chuyện.
  Vì vậy nên tớ đang xây dựng 1 hệ thống phát triển các hoạt động OFFLINE. Hệ thống này sẽ hoạt động như 1 hình thức CLB. Cũng chính vì vậy mà tớ và BQT cần sự giúp đỡ từ tất cả mọi người.
  Nếu bạn nào muốn cùng BQT xây dựng hệ thống này thì liên hệ trực tiếp với tớ nhé. Chắc trong diễn đàn không thiếu người muốn xây dựng forum ngày càng mạnh hơn =D
  Mong nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp của mọi người.
  Cảm ơn mọi người!
 12. Tuantum

  Tuantum New Member

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  782
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Nhữg buổi offline cũng chính là 1 trog những nhân tố quan trọng để giúp mọi người thêm gắn bó với 4rum.... Cái này tớ cũng chỉ suy ra từ đội bóng rổ thôi=D, sau mỗi buổi đi chơi, hoặc có nhữg vụ gì hay ho trên sân tập là mọi người lại vào ngay topic để cập nhật thôg tin, xem ảnh, clip có mẹt của mình hoặc chém gió...những hôm như vậy thì luôn có tầm 12-15 ng` onl trog topic. :yeu-leaf:
  Còn lâu lâu mà ko có vụ gì hay ho là topic lại mốc meo:-(, cả ngày trời mà cũng chẳng có nổi 1 cái comment...chán òm:-( :-(
 13. diachu50

  diachu50 New Member

  Tham gia:
  8/6/09
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  cai ông "ahxd_tngh" này mà cho làm lãnh đạo thời trước năm 86 thì có fai là dùy trì được thời đó thêm vài năm nữa ko,tiếc thật,ta có công nhiều,ai đuổi đc ta về hưu,

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |