Loading

Diễn đàn svktqd.com đang đến hồi bão hòa !!!

Thảo luận trong 'Góp ý Thắc Mắc Về Diễn Đàn' bắt đầu bởi Picos, 2/6/10.

 1. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Hôm qua, mình sang forum của trường thương mại, và thực sự shock, shock vì họ có 1 forum hơn hẳn chúng ta về quy mô cũng như lượng truy cập thường xuyên. Rõ ràng, về quy mô thì số lượng SV của NEU lớn hơn bên VCU rất nhiều, nhưg chúng ta lại có 1 diễn đàn có quy mô nhỏ hơn của họ rất nhiều. Có lẽ nguyên nhân không phải là do dân NEU ko biết sử dụng NET, hay dân NEU ham học hơn dân VCU quá nhiều mà chẳng bao giờ online,...
  Theo mình, nguyên nhân xâu xa nhất chính là cấu trúc của 4rum của chúng ta, chúng ta có 1 4rum mà theo đánh giá của cá nhân mình so với các trường khác là kém hơn :) đó là một thực tế mà chúng ta không thể không chấp nhận :) Nội dung thì quá nghèo nàn. Hôm qua có 1 bạn đã phản ánh về việc ngồi đọc đi đọc lại mãi cũng lại chỉ là mấy bài na ná nhau, không có gì hơn cả, chỉ mấy bài về cảm xúc, hay nhật kí,... :) đó là sự thật, hãy thử điểm mặt một vài topic có vẻ là hot đi xem, chúng ta có được bao nhiêu ??? Có bao nhiêu topic có được trên 1000 lượt đọc. Và có lẽ, cũng đã lâu lắm rồi forum chúng ta chưa có 1 sự thay đổi gì cả nhắm làm mới 4rum.

  Về thứ hạng, chúng ta xếp thứ 2135 ở VN và nguy cơ bị đẩy lùi xuống là rất có khả năng.
  Vì: trong 3 tháng mới nhất, chúng ta mất 15% lượng người truy cập thường xuyên.
  Tháng gần nhất, là tháng mà mọi người bắt đầu ôn thi, tình hình có vẻ khả quan thì chúng ta vẫn mất đi 2%
  lượng truy cập.Và mấy tháng liên tiếp gần đây, lượng truy cập cũng đã giảm đi thấy rõ. Tất nhiên thứ hang alexa không đảm bảo chính xác 100%, nhưg như vậy cũng đủ để chúng ta suy nghĩ lại.

  Phải chẳng forum svktqd.com đã qua điểm bão hòa đang vào giai đoạn thoái trào ??? Không chắc nhưng rất có thể !!!!

  Và tất nhiên, để cải thiện tình hình thì ko có cách nào khác ngoài việc chúng ta phải cải tiến.
  Theo mình(theo mình thôi nhé) thì 4rum có thể đang bị những vấn đề như sau:
  + Logo của chúng ta(SVKTQD.com) chiếm quá nhiều diện tích.... có lẽ chỉ nên tầm 120x60 là hợp lí.
  + Chúng ta có quá nhiều thứ làm rối mắt, quá nhiều thứ đáng lẽ chúng ta có thể bỏ đi vì chẳng có ai vào cả. trong khi những thứ vô dụng đó lại chiếm quá nhiều diện tích màn hình khi thành viên load về.
  Mình có thể điểm mặt như: Photoshop, rất ít bạn muốn sử dụng nhưg nó lại chiếm diện tích quá lớn.
  và TV online, blog và learning exp cũng tương tự. Nếu muốn, chúng ta có thể làm nhỏ lại, hay thậm chí làm biến mất luôn.
  + Chỉ đơn giản dòng chữ HOT NEWS, hot tới đâu thì hot nhưg cũng không nên to quá khổ như vậy, chỗ đó đủ để đặt 2 banner 468*60(2 banner này có giá ít nhất là 1.2 triệu/tháng) Vậy chúng ta đã quá lãng phí. :)
  + các banner đặt bên phải màn hình, gần như đã gây cảm giác rất nhức nhối, rối và chiếm quá nhiều vị trí. Toàn bộ khung thân 4rum chúng ta chỉ có vài trăm px nhưg đã phải nhường lại cho 1 phần để quảng cáo, mà lại chỉ có 1 quảng cáo=> nên loại bỏ hoặc chuyển vị trí quảng cáo này để tăng không gian cho toàn bộ nội dung 4rum.
  + Top stat của chúng ta chưa khoa học, không hiểu chúng ta thống kê những người post nhiều nhất để làm gì ??? Post nhiều nhất thì spamer là người post nhiều nhất. :) Chúng ta nên thống kê những điều dễ gây cảm giác phấn đấu cho thành viên, vd thống kê số người dc thanks nhiều nhất chứ ko nên thống kế số người post nhiều nhất :)
  Trong mục này, mình kiến nghị nên thống kê thêm những topic hot nhất, những topic có nhiều lượt đọc nhất, hoặc những topic có tỉ lệ post/view cao nhất :) Chỉ những điều xứng đáng nhất thì mới được đặt lên đầu :) Luôn luôn là như vậy :)
  + về khung 4rum, mình cũng nghĩ rằng sau khi bỏ những phần trên đi, chúng ta nên cố gắng khi load thì top stat và shoutbox sẽ hiện ngay lên trước mắt người sử dụng, đó là cách ngẵn nhất để đưa người sử dụng đến và gắn bó vs diễn đàn.
  + tốc độ load của chúng ta đôi khi nhanh nhưng có khi lại rất chậm, hay thậm chí ko load được. Theo mình, nguyên nhân có thể do database của chúng ta quá khủng khiếp, gần 9000 bảng, mà các bảng đó không hiểu có tác dụng như thế nào nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ load của toàn bộ 4rum. 1 ý nữa là hiện nay các nhà cung cấp host có thể giới hạn mức tiêu thụ CPU và RAM cho mỗi bộ script, tức là nếu 4rum của chúng ta tiêu tốn quá nhiều tài nguyên chung của cả server, thì sẽ load rất chậm và server có thể từ chối truy cập. đây có lẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập chờn mà rất nhiều bạn đã phản ánh. :)
  **** Mình cũng nghĩ có lẽ chúng ta nên thay đổi nội dung, ý của mình là chúng ta nên cấu trúc lại toàn bộ các đề mục topic, cấu trúc lại nội dung cũng như thứ tự sắp xếp các đề mục, phải khoa học hơn và dễ tìm kiếm hơn. Theo mình nghĩ chắc chắn cấu trúc đề mục như hiện tại là từ lúc khai sinh ra 4rum, nó ko tốt và nên được thay đổi. Về cái này, có lẽ mình chưa đủ khả năng và hiểu biết, các bạn nên tham khảo tất cả mọi người tham gia 4rum để cấu trúc dễ hơn, hay hơn và gần gũi với các bạn hơn.
  Khi tham khảo ý kiến của các bạn trong 4rum, sẽ có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là 4rum sẽ gần gũi các bạn thứ hai có nhiều người nên 4rum sẽ sinh động, bao trùm và phong phú hơn nhiều.

  Rất mong, mùa hè sắp đến rùi, chúng ta có cả 1 kì nghỉ hè phía trước, có lẽ chúng ta nên làm 1 điều gì đó mà các em hậu thế K52 hay K53 sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển 4rum. Nhất định 4rum trường KT phải là 4rum lớn nhất trong các trường đại học, đơn giản vì chúng ta đông nhất, chúng ta năng động nhất :) Hãy thể hiện cho các bạn trường khác biết, NEU là đầu tàu đích thực :)
  Có gì nữa, mong các bạn bổ sung thêm bằng các bài POST ở đây, mình nghĩ BQT sẽ rất vui bởi những đóng góp của mọi người. Hy vọng svktqd.com sẽ không bị thoái trào mà mất đi nhiệm vụ vốn có của nó :)
 2. Dust

  Dust New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  18/9/09
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  wiLd
  Thưa anh (theo ý kiến của em) em biết là ai cũng có quyền so sánh điều này với điều khác nhưng mà người ta nên nghĩ tất cả những gì mình nói chứ không nhất thiết phải nói tất cả những gì mình nghĩ.

  To stat có cả những cái anh đã nói :|, người post bài nhiều nhất - người spam nhiều nhất -> cũng có thể là người gắn bó và hiểu rõ 4r nhất, tại sao không đáng được đặt lên đầu ạ?

  Về phần anh nói về quảng cáo và khung 4r, phần này em không hiểu rõ lắm, không thể nói gì được, nhưng ý kiến bỏ hết những phần trên đi thì quả là khó hiểu ạ :-?.

  Nếu lời viết của em có phần nào không vừa ý mong anh bỏ qua, đôi khi em không có ý gì nhưng cách thể hiện của em lại có thể gây phản cảm.
 3. sondg271

  sondg271 Member Cựu BQT

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Dương, Hà Nội
  Anh thấy Picos là 1 thành viên khá tâm huyết với số lượng bài post cũng như lượng thank rất dồi dào. Những ý kiến của bạn ấy nhằm mục đích xây dựng cho diễn đàn, lập luận khá chặt chẽ( anh thích đoạn này =)) ). Qua đó thấy bạn ấy có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm đấy chứ =D.
  Anh cũng cảm thấy bài forum ta chưa thực sự hấp dẫn và thu hút, gắn bó với các thành viên. nội dung chưa cô đọng mà có vẻ hơn thiên về 1 trang tổng hợp tin tức VN và thế giới hơn là diễn đàn cho SVKTQD. Ví dụ như đề thi các môn năm nay =)) trước đây mục này rất hot, thu hút nhiều lượng đọc và post bài, nhưng dạo này thì ít hơn hay vì K51 chưa thi nhỉ.
  Tuy có 1 số ý kiến chưa hợp lý như lượng thành viên post bài nhiều nhất. nhưng Dust nên rút kinh nghiệm về cách phản biện của mình, nói quá ngắn gọn và đặt những câu hỏi cuối câu, rất dễ gây phản cảm.
 4. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Tại anh nghĩ, mình đông hơn bên đó, thì lẽ dĩ nhiên 4rum của mình phải mạnh hơn họ, ít nhất là ở lượng người sử dụng :) mỗi khóa của mình có tận 4K mới cơ mà, chưa kể nếu cộng 4 khóa gần nhất thì ít nhất là 20K. chưa kể các hệ đào tạo khác :) mà mình mới có lượng truy cập thường xuyên khoảng vài trăm (ý anh chỉ là sv trong trường thôi ý, em có thể quan sát thống kê phần dưới ý) vài trăm/20K thì quả thực là quá ít, trong khi chúng ta muốn kết nối các sv với nhau mà lại chỉ có vậy thì hơi ít :)
  Bên kia, anh thấy họ có hàng triệu lượt truy cập hàng tháng, mà thống kê này từ google analytics-> như vậy là rất chính xác đấy =D Nên anh suy nghĩ, ko hiểu vì sao mình lại chưa có lượng truy cập nhiều dc như họ, chắc phải có nguyên nhân gì đó :) Chỉ đơn giản là hơi thắc mắc 1 chút thôi :)

  thống kê người post nhiều nhất ??? nhưg có thể chưa phải là người đóng góp đích thực nhất cho 4rum, vì em thấy đó, nếu post ít nhưg bài viết có chất lượng cao thì mới nhận được thanks nhiều, còn theo anh nghĩ các thành viên gắn bó lâu nhất, post nhiều nhất => gần như họ sẽ có lượng thanks nhiều nhất nếu như họ vẫn còn gắn bó vs diễn đàn và giúp diễn đàn pt :) chỉ có cái là khi mình thống kê số ng dc thanks nhiều nhất=> mọi ng sẽ có xu hướng post nhiều bài hay để mình được xướng danh =D trên TOP-> sẽ rất có ý nghĩa về mặt tâm lý.

  Quảng cáo là ko thể bỏ đi, ko thể bỏ được :) anh chỉ khuyên nên cấu trúc lại, hoặc dồn lên phía trên, quảng cáo là tốt và giúp duy trì hd ở diễn đàn nhưg quảng cáo đó sẽ ko có ý nghĩa nếu nó làm ảnh hưởng đến hd của diễn đàn =D Chúng ta có thể đặt 6 banner 468x60 ở phía trên mà diện tích vẫn có thể đảm bảo hài hòa :)
  Còn cái PS hay TV, thì đó là cá nhân anh thôi mà em, anh chưa vào đó 1 lần nào cả =D vì PS thì anh chạy luôn ở ngoài, TV thì cứng nhắc, giật nữa =D với lại ít kênh quá =D phần đó cũng chiếm 1 khoảng khá rộng, nếu có thể bỏ đi thì mình có thể chuyển tin hot về chỗ đó-> toàn bộ nội dung diễn đàn sẽ dc đẩy lên trên=> khách sẽ dễ dàng tìm kiếm và gắn bó hơn vs 4rum :) =D
 5. :::NGÀYKHÔNGVỘIVÃ:::

  :::NGÀYKHÔNGVỘIVÃ::: New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  23/9/08
  Bài viết:
  1,355
  Đã được thích:
  0
  Bạn picos cho mình hỏi có phải 4rum trường thương mại là thuongmai.biz không, hay mình nhầm địa chỉ? :/
 6. :::NGÀYKHÔNGVỘIVÃ:::

  :::NGÀYKHÔNGVỘIVÃ::: New Member Cựu BQT

  Tham gia:
  23/9/08
  Bài viết:
  1,355
  Đã được thích:
  0
  Nếu đúng www.thuongmai.biz là 4rum trường thương mại thì xin mời mọi người vào xem để biết lý do tại sao mình cũng shock giống bạn picos nhé ;)):))=))
  Hãy đọc một vài bài viết ngay trên trang chủ ;))
  Đăng nhập bằng nick thexteen/123456 nha \:D/
 7. last 8x generation

  last 8x generation New Member

  Tham gia:
  14/7/08
  Bài viết:
  562
  Đã được thích:
  1
  cho mình hỏi tầm nhìn của 4r SVKTQD.com là gì? 4r tồn tại vì lý do gì? vì số lượng ng' truy cập hay vì thứ hạng?
 8. ngaotang

  ngaotang Active Member Cựu BQT

  Tham gia:
  3/10/08
  Bài viết:
  2,579
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Cứ tranh luận đi, có thế mới phát triển đc:yeu-leaf:
 9. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Tầm nhìn và sứ mệnh có thể sẽ rất cao cả, có thể sẽ rất vĩ đại !!! Nhưg nó cao cả đến đâu khi nó chỉ mang lại hiệu quả cho 1 số ít bạn trong trường. Mình thấy trên 4rum nhiều lúc có những thông tin rất bổ ích, ngay cả những em tương lai là K52 cũng vào đây để lấy thông tin. thật buồn khi các thông tin có ích đó lại ko đến được với phần lớn sinh viên trong trường, chỉ 1 số nhỏ biết về các thông tin bổ ích đó :-(
 10. left4dead

  left4dead Active Member

  Tham gia:
  5/1/09
  Bài viết:
  1,139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  CANADA
  Ông picos đóng góp nhiều ý kiến thật đấy,tôi ko hiểu lắm cái này đâu nhưng cảm ơn ông vì bài viết:)
  mình cũng thấy 4rum vẫn còn hơi nghèo nàn,đơn điệu về nội dung và chuyên mục.
  Phần thống kê thì nên để xuống cuối cùng hơn,nên có nhiều thống kê,cả người đc thanks nhiều nhất trong ngày thì rất tốt;)
  Màu sắc và icon nên đặc sắc hơn nữa;)
 11. Tuantum

  Tuantum New Member

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  782
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  4rum đã từng có và phải bỏ đi cái mục "topic hot/nhiều view nhất" vì mục tiêu "thôg tin bổ ích" của bài post =))
 12. hopes6166

  hopes6166 Member

  Tham gia:
  21/8/08
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn tum nhắc lại mới nhớ thời kì đấu spam mãnh liệt giữa 2 topic :))
  Thời huy hoàng nay còn đâu =((
  Lớp mình chuyển hết lên facebook, topic có khi 2 ngày mới có 1 bài :-(
 13. style_esrik

  style_esrik New Member

  Tham gia:
  9/9/09
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Mình tự hỏi tại sao mình là SVKTQD mà lại ít vào forum của trường thế? Đâu phải là mình không muốn, nhưng thực sự thì BQT Forum cần giải quyết triệt để hơn những vấn đề còn tồn tại.
  1. Mình đồng ý với ý kiến của bạn trên, tốc độ truy cập vào 4rum mình quá chậm, không phải tại host cùi, nhưng mình nghĩ việt đặt quá nhiều banner hay flash trên trang chủ làm ảnh hưởng đến tốc độ load. Đơn cử như mình, mình tham gia Diễn đàn muare.vn, hay ttvnol.com mặc dù nó là trang buôn bán nhưng cũng ko lạm dụng banner như mình, rất hạn chế hình ảnh flash nên tốc độ load cũng nhanh hơn. Thế nên m có chém gió hay bình luận trên đấy cũng ko khó chịu
  2. 4rum mình chia phân mục quá nhiều nên cảm giác rất rồi, rồi sinh ra mấy cái khác làm load chậm và tìm bài viết cũng khó. Thiết nghĩ nên giảm bớt các chuyên mục, loại bỏ những phần ko hiệu quá. Bỏ cả xếp hạng 4rum, bỏ cả xếp hạng bài viết, cái đấy chả có ý nghĩa gì cả. 4rum càng đông người tham gia thì không nên đặt cá nhân lên như vậy!.
  3. Cho phép quảng cáo ở 1 diện tích nhỏ 4rum để lấy kinh phí cũng là 1 ý kiến hay.
  4. Mình nghĩ bạn nào viết bài này raatsam hiếu về cách thức hoạt động của 4rum. Nếu mình là admin, set Mod cho bạn ấy luôn.
  5. Ko thể sống mãi với quá khứ, hãy thay đổi mình để tiến lên!
 14. Anh Hùng Xạ Điêu

  Anh Hùng Xạ Điêu Member

  Tham gia:
  8/3/09
  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Toàn các bác giỏi nói =)) ^:)^
 15. nhansecondhand

  nhansecondhand Member

  Tham gia:
  13/6/09
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nhà
  công nhận tỉ lệ viewer của họ cao thật ,chắc tại sv trường ta có nhiều việc để làm nên không onl thường xuyên ấy mà.
 16. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Thế làm gì bây giờ :xinhdep-leaf::xinhdep-leaf::xinhdep-leaf: Chẳng nhẽ lập 4rum mới =))
 17. trinhtuananh_0512

  trinhtuananh_0512 Super Moderator Cựu BQT

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  6,040
  Đã được thích:
  60
  ko giỏi lắm về mặt này nên ko đưa ý kiến, nhưng theo t nghĩ forum trg mình hay trg của ng khác thì cũng có mục đích là liên kết mọi ng với nhau, tạo một môi trg tốt cho tất cả mọi ng (forum svktqd đã làm tốt điều đó) . Còn về mặt hình thức, hay là cái j j đó thì có sao đâu, sv trg ta thừa sức để tạo nên một forum đẹp và chất lượng cơ mà
 18. style_esrik

  style_esrik New Member

  Tham gia:
  9/9/09
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Mình thì rất sợ những thứ kiểu "mày giỏi, tao thua, tao ko thèm nghe" như này!
 19. Anh Hùng Xạ Điêu

  Anh Hùng Xạ Điêu Member

  Tham gia:
  8/3/09
  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Hic chưa gì đã sợ rồi. Ý mình là các bạn hãy xem mình đã làm được gì nhiều cho 4r chưa hay chỉ giỏi nói, giỏi chê bai này nọ.
  Bạn đi xa vấn đề mình muốn nói quá đấy =)) Thảo nào bạn viết nhiều cái lạc đề thế.
 20. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  Hẹn Admin trong hè này nhé, Mình rất muốn làm cho 4rum 1 cái gì đó :)
  Hy vọng sẽ nhận dc nhiều sự đóng góp của mọi người để 4rum trở nên tuyệt vời hơn :)

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |