Loading

Bản lĩnh người do thái trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Kỹ năng Điều hành, Tổ chức' bắt đầu bởi huongthuy, 30/3/12.

 1. huongthuy

  huongthuy New Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  [h=1]Bản lĩnh người Do Thái trong kinh doanh[/h]
  Chúng ta đều biết người Do Thái (thời cổ gọi là Hebrew) là dân tộc thành công nhất trên nhiều lĩnh vực trí tuệ, nhưng có lẽ ít ai biết họ thực ra còn cực kỳ xuất sắc trên mặt kinh tế, tài chính, thương mại. Họ đạt được những thành tựu đó trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn: toàn bộ dân tộc Do Thái buộc phải sống lưu vong phân tán, “ăn nhờ ở đợ” suốt 2000 năm qua trên khắp thế giới, đi tới đâu (trừ ở Mỹ) cũng bị xa lánh hoặc hắt hủi, xua đuổi, tước đoạt, thậm chí hãm hại, tàn sát vô cùng dã man, bị cấm được sở hữu bất cứ tài sản cố định nào như nhà đất, tài nguyên thiên nhiên...Làm được những điều đó hẳn không phải đơn giản, đòi hỏi năng lực, kiến thức, cũng như các bí quyết đặc biệt.

  …“Kinh Talmud của người Do Thái có câu: " không có giày thì đi mượn giày của người khác, như thế sẽ đi nhanh hơn nhiều so với đi chân đất".

  Người Do Thái cho biết, mọi thứ đều có thể mượn được, nào là mượn vốn, mượn kỹ thuật, mượn người tài, mượn thế lực, mượn quyền thế...Vì thế người Do Thái luôn chủ trương: Muốn làm kinh doanh thì nên đi vay vốn, mượn vốn của ngân hàng về làm việc của mình. Cũng như nhà kinh tế người Do Thái nổi tiếng trên thế giới là Ưiliam, đã viết trong cuốn " Biến 1.000 đôla mỹ thành 3 triệu đôla mỹ”…

  Đoạn trích trên trích từ cuốn sách “Bản lĩnh người Do Thái trong kinh doanh đã hé lộ phần nào câu trả lời cho câu hỏi “tại sao họ có thể làm được?”. Bạn cũng có ý tưởng kinh doanh và đang băn khoăn không biết thế nào để khởi nghiệp và phát triển hoạt động của mình? Vậy cuốn sách này có thể giúp bạn. Dành thời gian hàng ngày để nghiên cứu những bí quyết của dân tộc thành công nhất thế giới này, bạn sẽ rút ra được cho mình những bài học riêng, làm thành vốn liếng cho con đường sự nghiệp của mình.
  Sách được phát hành độc quyền bởi Hương Thủy Books. Mời các bạn tìm đọc

  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [TD][h=1]Bản lĩnh người Do Thái trong kinh doanh[/h]Tác giả: Ngũ Hào Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên


  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
 2. thanhnhannguyen0404

  thanhnhannguyen0404 Member

  Tham gia:
  2/5/12
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  sách hay, cần phải đọc thoai
 3. ChimEnMuaDong

  ChimEnMuaDong New Member

  Tham gia:
  6/11/12
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Do Thái cũng bình thường như bao dân tộc khác thôi. Do Thái giỏi là Do Thái lai, vì sao họ giỏi thì đơn giản vì đó là một tộc con lai. Nếu một dân tộc có vài nghìn con lai thì không tạo nên sự nổi bật nào vì số lượng quá ít nhưng do yếu tố lịch sử nên người Do Thái phải lai khá nhiều do đó tạo ra một cộng đồng con lai có số lượng đáng kể để vượt trội.
  [​IMG]
  Nhân tiện, Do Thái lai có nhiều lãnh đạo chính trị suất sắc lắm đó. Họ không thiếu thủ lĩnh thực sự đâu. Đó không là điểm yếu của họ. Điểm yếu nhất trong quá khứ của họ, và không may là vẫn còn tồn tại đến giờ, đó là số lượng của họ ít hơn các đối thủ hùng mạnh xung quanh như Assyria, Babylon, Egypt, Roma, Turks, German.
  [​IMG]
  Họ đáng khen ở chỗ có sức sống mãnh liệt, vươn lên để tồn tại. Với số lượng như vậy mà tồn tại được qua bao thăng trầm của lịch sử, họ là sắc dân đáng được tôn vinh vì vẫn sống sót trước hàng chục thằng béo. Các dân tộc khác cùng thời với họ đã bị diệt sạch. Về mặt này, Do Thái giống với Việt Nam ta. Bách Việt đã bị diệt sạch, chỉ còn mỗi ta sống sót.
  [​IMG]
  [video=youtube;3i542m2NEF8]http://www.youtube.com/watch?v=3i542m2NEF8[/video]

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |