Loading

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền 1 giờ?

Thảo luận trong 'Kỹ năng Sinh viên' bắt đầu bởi boozai, 22/12/09.

 1. boozai

  boozai New Member

  Tham gia:
  22/12/09
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Vừa đọc được bài viết này của triệu phú Adam Khoo (http://www.adamkhoovietnam.com/) , thấy rất hay và có nhiều điều đáng để ngẫm nên đem lên đây chia sẻ cùng mọi người. :mafia-leaf:

  ------------------------

  TÔI ĐÃ MẤT 4900 ĐÔ MỘT NGÀY KHI LÀM NHỮNG VIỆC KHÔNG ĐÂU NHƯ THẾ NÀO?


  Tôi xin kể bạn nghe việc tôi đã để vuột mất cơ hội kiếm được 4900 đô khi mới bắt đầu công việc huấn luyện như thế nào. Ngày ấy, tôi dồn quá nhiều thời gian cho những việc vô ích. Cũng như những người mới mở công ty khác, tôi ôm đồm một mình làm tất tần tật mọi thứ.

  Tôi viết bản dự thảo gửi khách hàng, gọi điện thoại, diễn thuyết để thuyết phục khách hàng, tổ chức huấn luyện, làm công tác hậu cần, chuẩn bị tài liệu giảng dạy, làm việc văn phòng và kế toán.

  Trong số những việc tôi làm, bạn nghĩ xem việc gì có ích nhất? Đó là công tác huấn luyện. Mỗi ngày có lớp đào tạo, tôi kiếm được 5000 đô (100 học sinh, học phí 50 đô một em). Nhưng vì phải làm vô số những việc khác, tôi chỉ có đủ thời gian và sức lực để tổ chức 6 buổi huấn luyện một tháng, như vậy mỗi tháng tôi chỉ thu được khoảng 30 ngàn đô.

  Tôi cũng đã nghĩ tới việc tuyển người làm phụ những việc lặt vặt, hậu cần và kế toán, nhưng lúc đó tôi sợ phải chi tiền. Tôi nghĩ, “Thuê thư ký lại phải trả cho người ta 2000 đô, nếu tự làm, mình sẽ tiết kiệm được khoản đó”.
  Lúc đó tôi không nhận ra mình “tham đũa bỏ mâm”. Phép tính này thật đơn giản, giá lao động giảng dạy của tôi là 5000 đô một ngày. Nếu thuê thư ký, tôi phải trả cho họ 2000 đô/tháng, tức là 100 đô/ngày (giả sử một tháng làm việc 20 ngày). Nếu kiêm cả vai trò thư ký, tôi tiết kiệm được 100 đô một ngày. Nhưng tôi lại mất đi cơ hội kiếm được 5000 đô nếu đứng lớp. Như vậy, tôi tưởng mình tiết kiệm được 100 đô, hóa ra lại để mất 5000 đô, rốt cuộc tôi mất 4900 đô. Rõ thật là “tính già hóa non”.

  Ngay khi nhận ra điều này, tôi lập tức thuê một thư ký để lo toàn bộ việc lặt vặt như sắp xếp tài liệu, trả lời điện thoại, đảm nhiệm công tác hậu cần, làm việc với khách hàng… Nhờ vậy, tôi rảnh thêm 5 ngày một tháng và có thể dùng khoảng thời gian đó vào công tác đào tạo và thu về thêm 25.000 đô/tháng. Không tệ tí nào, chỉ đầu tư 2000 đô mà thu về 25.000 đô.

  Sau đó, tôi thuê một kế toán và rảnh rang thêm 2 ngày nữa. Nhờ thế, thu nhập của tôi tăng thêm 10 ngàn đô! Thừa thắng xông lên, tôi tuyển nhân viên tiếp thị, bán hàng, một người chuyên lo hậu cần, v.v… Trong vòng 1 năm, tôi có 10 nhân viên đảm nhận những việc không tạo ra giá trị cao. Kết quả, tôi có thể sử dụng 100% quỹ thời gian của mình vào việc giảng dạy! Một tháng tôi dạy tới 25 ngày, số tiền thu về là 125.000 đô/tháng! Trừ đi số tiền lương nhân viên là 20.000 đô, tôi vẫn kiếm được khoảng 100 ngàn đô/tháng, cao gấp 3 lần so với trước!

  Bài học rút ra là hãy chỉ làm những việc giúp bạn tạo được giá trị cao nhất cho công ty. Nếu có thể, hãy giao phần việc còn lại cho người khác.
  Ngày nay, tôi biết rằng một giờ diễn thuyết của mình đáng giá 2500 đô một giờ. Vì thế nếu tôi có thể thuê người khác với giá dưới 2500 đô/giờ để làm những việc khác, tôi sẽ không ngần ngại. Hiện tôi có hơn 80 nhân viên (làm cho 3 công ty). Nhờ có họ mà tôi có thể tập trung hoàn toàn vào những việc tạo lợi nhuận nhiều nhất. Hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta đều có thể tạo ra giá trị cao nhất ở những lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, cộng sự của tôi, Patrick có tài tạo dựng các mối quan hệ, thương thảo làm ăn và tìm kiếm những vùng lợi nhuận mới (việc mà tôi không thích làm). Trong khi ấy, khách quan mà nói, tài diễn thuyết của anh có thể khiến cho một cử tọa năng động nhất cũng phải ngủ gục. Vì thế, Patrick dành phần lớn thời gian đi khắp nơi kiếm hợp đồng kinh doanh. Và mỗi một hợp đồng thành công và một chi nhánh mới mọc lên lại mang về cho công ty hàng triệu đô!

  Một khi biết được thời gian của mình quý giá như thế nào, bạn phải cân nhắc để không phí phạm nó. Gần đây, tôi thường đưa vợ đi khám thai. Mỗi lần khám, chúng tôi phải đợi khoảng một tiếng mới đến lượt mình. Trong khi hầu hết các cặp khác chỉ ngồi nhìn quanh quẩn và chờ đợi thì tôi biết rằng mỗi giờ “ăn không ngồi rồi”, tôi mất 2500 đô (thật ra là mất cơ hội kiếm tiền) nên tôi mang theo máy tính xách tay, tranh thủ viết thêm vài trang sách.

  Mỗi quyển sách tôi viết đáng giá khoảng 550.000 đô. Nếu một tiếng tôi viết được 5 trang, như vậy tôi tạo ra được 9167 đô giá trị! (Trung bình mỗi quyển dày 300 trang, dựa theo doanh thu của những quyển sách trước, ước tính mỗi trang giá 1833 đô.)

  Bạn nên hiểu rằng để làm giàu từ con số 0, bạn phải thuộc nằm lòng phương châm: thời gian là tiền bạc. Bạn phải biết mỗi giờ của mình đáng giá bao nhiêu! Ví dụ, khi đi nghỉ cùng gia đình trong 5 ngày, tôi biết giá trị của chuyến đi là 45 ngàn đô (5000 đô chi phí cho chuyến đi và cơ hội kiếm được 40.000 đô nếu tôi làm việc trong 5 ngày đó). Với ý nghĩ ấy, tôi luôn bảo đảm rằng tôi phải trân trọng từng giây phút bên gia đình và hưởng thụ niềm vui đó!

  (Tay trắng thành triệu phú)
 2. do_it_now

  do_it_now Member Cựu BQT

  Tham gia:
  8/7/08
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dreams
  Chi phí cơ hội.....................
 3. Picos

  Picos Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/7/09
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  92
  bạn thử hỏi ông ấy xem, ông làm ra được $4900/1 ngày, mà ngày đó trôi qua chỉ lạnh lùng và đều đều như $4900 thì sẽ thế nào ??? ông có thể làm ra nhiều hơn $4900/1 ngày, liệu lúc hấp hối có mang đi được ko ???
  Sau khi ông mất đi rồi, Liệu số tiền ông đã làm ra được có mua nổi 1 ngày chơi thoải mái hay ko ???
 4. tai_sao_em_khoc

  tai_sao_em_khoc New Member

  Tham gia:
  17/6/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hehe lam chuyen qua di, nhung ma cha ai kiem tien luc song de ma co cai y nghi se mang theo luc hap hoi ca, cai nay ho truyen dat kinh nghiem kiem xien cua ho, ai thich thi nhao zo ko thi thoi, co gi ma gay gat zay ta

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |