Loading

8 Bước Để Có Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kỹ năng Thuyết trình' bắt đầu bởi huongthu, 31/7/13.

 1. huongthu

  huongthu New Member

  Tham gia:
  22/1/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Không ai sinh ra đã ngay lập tức có kỹ năng thuyết trình hiệu quả! Rèn luyện theo 8 bước sau sẽ giúp bạn thành công trong những dịp nói trước công chúng.
  [h=2]Xây dựng uy tín[/h]Bạn có tin rằng khả năng thuyết phục của bạn được quyết định trước khi bài thuyết trình bắt đầu không? Uy tín cá nhân quyết định điều đó. Chẳng ai muốn nghe một người mà họ không tin tưởng và tôn trọng.
  Đầu tư phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn muốn gây ảnh hưởng đến người khác. Khi thuyết trình, hãy chắc rằng thông tin đó thật sự cần thiết và đáng tin cậy cho khán giả. Một phong cách thuyết trình sinh động cũng sẽ góp phần xây dựng một uy tín tốt.

  [h=2]Hiểu khán giả[/h]Bạn cần biết mình sẽ thuyết trình cho những ai. Mục tiêu, nhu cầu, mong muốn của khán giả là gì? Khán giả có biết trước về chủ đề thuyết trình không? Quan điểm của họ về vấn đề này như thế nào? Cách hành xử của khán giả là gì? Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ xác định được chiến lược thuyết trình hiệu quả của mình.
  [h=2]Trình bày rõ ràng[/h]Điều gì quyết định tính hiệu quả của buổi thuyết trình? Đó là sự rõ ràng. Có rất nhiều yếu tố mang lại sự rõ ràng, sạch sẽ cho bài thuyết trình của bạn: định hướng ban đầu, trình tự trình bày, lượng thông tin tại một thời điểm,…
  [h=2]Lập luận chặt chẽ[/h]Không phải ai cũng bị thuyết phục bằng một lập luận chặt chẽ (thế mới là chúng ta!) nhưng bạn cứ thử bỏ đi tính hợp lý trong bài thuyết trình của mình xem!
  [h=2]Đưa ra bằng chứng mạnh mẽ[/h]Bạn không thể thuyết phục được ai nếu thiếu những bằng chứng, ví dụ minh họa. Bạn cần phải có những dẫn chứng để lý giải vì sao đó là vấn đề quan trọng, vì sao người khác phải làm theo những gì bạn nói.
  [h=2]Sử dụng giọng điệu tích cực[/h]Rõ ràng là hầu hết đối tượng bạn cần thuyết phục là những người trưởng thành (và thông minh). Vì vậy, đừng tỏ ra bỗ bã hay bình dân. Hãy tỏ ra lịch thiệp, tôn trọng và chân thành.
  [h=2]Thể hiện cảm xúc[/h]Một bài thuyết trình sạch sẽ, dẫn chứng đầy đủ, lập luận chặt chẽ vẫn có thể chẳng thuyết phục được ai nếu thiếu cảm xúc. Cố gắng hiểu những hỉ, nộ, ái, ố của khán giả và sử dụng thông tin đó trong cách thuyết trình.
  [h=2]Quan tâm đến lợi ích cá nhân của khán giả[/h]Con đường ngắn nhất để thuyết phục người khác là đáp ứng nhu cầu, lợi ích cá nhân của họ. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khán giả trước khi đưa ra một đề nghị hoặc yêu cầu cho họ. Chỉ cần bạn trả lời được câu hỏi “Điều đó có lợi gì cho tôi?”, mọi sự chú ý của khán giả sẽ thuộc về bạn!
 2. Tamaki243

  Tamaki243 New Member

  Tham gia:
  13/8/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  nhưng theo mình biết thì để có 1 bài thuyết trình tốt không nên đưa quá nhiều yếu tố cảm xúc vào mà!
 3. tuxed

  tuxed New Member

  Tham gia:
  26/10/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy thuyết trình tốt thì phải thật tự tin
 4. Ansusu

  Ansusu New Member

  Tham gia:
  22/8/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  đúng là phải tâm đến lợi ích của khán giả đầu tiên :))

Chia sẻ trang này

Tự học Tiếng Anh mỗi ngày | Căn hộ The Gold View mặt tiền Bến Vân Đồn | Dự án Vinhomes Central Park của VinGroup | Mở bán tháp Gold River View | Bảo vệ | Viện dân số và các vấn đề xã hội | Game Bigone Online | sach luyen thi toeic | diễn đàn y khoa | diễn đàn sinh viên | cao đẳng y | trung cấp y dược | cao đẳng y dược hà nội | Cao đẳng Dược Hà Nội |